หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีจีโปร ส่งนวัตกรรมใหม่ ท่อเกลียวสเตนเลส EXTUBA เจ้าแรกในไทย  (อ่าน 98 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ย. 17, 17:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“ทีจีโปร”ส่งนวัตกรรมใหม่“ท่อเกลียวสเตนเลส EXTUBA” เจ้าแรกในไทย ลดต้นทุน-เพิ่มกำลังผลิตมากขึ้น 20%

“ไทย-เยอรมัน โปรดักส์” เปิดเกมรุก ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดท่อสเตนเลส เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ท่อเกลียวสเตนเลส ภายใต้ชื่อ “EXTUBA” ประหยัดพลังงาน ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตมากขึ้น 20% พร้อมใช้เม็ดเงินกว่า 1,000 ล้านบาท นำเข้าเครื่องจักรใหม่จากอิตาลี เพิ่มกำลังผลิตเท่าตัวเป็น 4,000 ตันต่อเดือน

นายรชต ลีลาประชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TGPRO ผู้ผลิตท่อและแผ่นสเตนเลสระดับพรีเมี่ยมรายใหญ่ของไทยมากว่า 44 ปี เปิดเผยว่า นโยบายของบริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) มุ่งให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อสร้างโอกาสในการขยายตลาด และการเติบโตแบบยั่งยืน ด้วยการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ท่อสเตนเลสรูปแบบใหม่ ที่ช่วยในการเพิ่มผลผลิต ( Productivity) ทำให้ต้นทุนการผลิตลดลงเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าและยังเป็นการเปิดตลาดใหม่ขยายฐานลูกค้าของบริษัทให้เพิ่มขึ้น
โดยล่าสุดบริษัทฯได้เปิดตัวท่อเกลียวสเตนเลสชนิดใหม่ เจ้าแรกในไทย ภายใต้ชื่อ “EXTUBA TURBO TUBE” ซึ่งมี 2 ประเภทคือ ประเภทผนังท่อด้านในมีครีบ กับประเภทผนังท่อด้านนอกมีครีบ ลักษณะพิเศษดังกล่าว คือการมีครีบร่องเกลียว เป็นคุณสมบัติที่ช่วยในการถ่ายเทความร้อน ส่งผลให้ผนังท่อนั้น มีพื้นที่ผิวสำหรับแลกเปลี่ยนความร้อนสูงขึ้นกว่า 30% ทำให้จำนวนท่อที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนความร้อนนั้นน้อยลง ขณะที่สมรรถนะในการถ่ายเทความร้อนนั้นเท่าเดิม จึงเป็นการประหยัดพลังงาน นอกจากนั้นยังส่งผลให้ต้นทุนการผลิตอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนลดลง และยังช่วยเพิ่มอัตราการผลิตได้มากกว่า 20% เมื่อเทียบกับท่อสเตนเลสแบบเรียบ
“เราอยู่ในธุรกิจนี้มีมากว่า 44 ปี เป็นบริษัทแรกในประเทศไทย ที่ผลิตท่อและแผ่นสเตนเลส ปัจจุบันยังเป็นโรงงานเดียวที่สามารถผลิตท่อสเตนเลสคุณภาพสูงได้ มากมายหลายขนาด ป้อนทุกอุตสาหกรรม นับเป็นอีกก้าวใหม่ สำหรับผลิตภัณฑ์ “EXTUBA” ท่อประหยัดพลังงาน เป็นทางเลือกในการนำไปใช้งานที่เหมาะสม ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด เพราะท่อแบบเกลียว มีคุณสมบัติแลกเปลี่ยนความร้อนได้ดีกว่า และช่วยเพิ่มอัตราการผลิตได้มากกว่า 20% แม้ว่าราคาอาจจะสูงกว่า 10-20% ปัจจุบันเรามีลูกค้ากว่า 600 ราย ทั้งที่อยู่ในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี อาหารและยา ก่อสร้าง เกษตร กระดาษ และเครื่องดื่ม” นายรชต กล่าว
นอกจากนี้ นายรชต กล่าวว่า เพื่อรองรับความต้องการของตลาดพิ่มขึ้น บริษัทได้ใช้เม็ดเงินงบกว่า 1,000 ล้านบาทในระยะ 2 ปี สั่งซื้อเครื่องจักรใหม่จากอิตาลีเข้ามา 10 เครื่อง เพื่อขยายกำลังผลิตซึ่งปัจจุบันเครื่องจักรได้ทยอยเข้ามาแล้วบางส่วน โดยการซื้อเครื่องจักรใหม่ในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเท่าตัว ขยายจากปัจจุบันอยู่ที่ 2,000 ตันต่อเดือน เป็น 4,000 ตันต่อเดือน เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดที่มีอย่างต่อเนื่องทั้งใน และต่างประเทศ
ทั้งนี้ จะทำให้รายได้ของบริษัทในปี 2560 มีโอกาสเติบโตโดดเด่น เมื่อเทียบกับปี 2559 ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศในช่วงที่ผ่านมา และการเน้นสินค้าที่ให้มาร์จิ้นสูงและความต้องการสูงอย่าง ท่อสเตนเลสอุตสาหกรรม
ปัจจุบันบริษัทฯ มีสัดส่วนรายได้ในประเทศและส่งออกต่างประเทศ อยู่ที่ 70% และ 30% ซึ่งสินค้าในกลุ่ม ท่อสเตนเลสเพื่อตกแต่ง คิดเป็นสัดส่วนรายได้ 30-40% ของรายได้รวมทั้งหมด ขณะที่ส่วนที่เหลือแบ่งเป็นท่อสเตนเลสเพื่อ

อุตสาหกรรม 30% และท่อสเตนเลสเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่ม 30% อย่างไรก็ดี การเปิดตัวสินค้าใหม่ “EXTUBA” สัดส่วนรายได้จากท่อสเตนเลสเพื่ออุตสาหกรรม จะเพิ่มขึ้นมาแตะ 40 % ของรายได้รวมทั้งหมด
พร้อมกันนี้ บริษัทจะใช้กลยุทธ์ขยายตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียน เนื่องจากเป็นกลุ่มประเทศที่มีความต้องการ สเตนเลสสูงมาก จากผลการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ดังนั้นการทำตลาดเชิงรุกจะทำให้บริษัทได้ฐานลูกค้าใหม่ๆ เป็นจำนวนมาก คาดปี 2560 สัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเป็น 30-40% ของรายได้รวม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  tg pro  ท่อแสตนเลส 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม