หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Fullerton Health ประกาศการลงทุนครั้งสำคัญจาก Ping An Capital  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ย. 17, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Fullerton Healthcare Corporation Limited ("Fullerton Health" หรือ "กลุ่มบริษัท") ผู้นำด้านการให้บริการคำตอบในการดูแลสุขภาพสำหรับองค์กรทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประกาศการลงทุนครั้งสำคัญจาก Ping An Capital Co., Ltd. ("Ping An Capital") บริษัทจัดการการลงทุนในเครือ Ping An Insurance (Group) Company of China, Ltd ("Ping An of China") จากประเทศจีน

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้มากขึ้นในราคาที่ถูกลงประเทศจีนจึงได้เริ่มเดินหน้าปฏิรูประบบการดูแลสุขภาพมาอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากเพิ่มการใช้จ่ายทางการแพทย์ สร้างขีดความสามารถในระดับรากหญ้า และการเพิ่มความสำคัญในการปฏิรูปฝั่งอุปทานอย่างค่อยเป็นค่อยไป ตลอดจนการลดต้นทุน และปรับปรุงประสิทธิภาพ

เดวิด ซิน รองประธาน Fullerton Health กล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นหลักชัยสำคัญสำหรับการดำเนินงานของ Fullerton Health ในประเทศจีน ทีมการลงทุนของ Ping An Capital รวมถืงบุคคลและภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องได้นำการลงทุนมูลค่ากว่า 800 ล้านหยวนมาสู่ Fullerton ซึ่งถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง Ping An of China และเราให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น การลงทุนครั้งนี้ยังได้ทำให้ Ping An Capital รวมถืงบุคคลและภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องได้กลายมาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับสองของ Fullerton ความร่วมมือดังกล่าวถือเป็นการสร้างโอกาสให้กับ Fullerton Health เพื่อการขยายธุรกิจที่กว้างขวางขึ้นของเราในตลาดการดูแลสุขภาพที่กำลังเติบโตสำหรับองค์กรในประเทศจีน

ดร. ไมเคิล ตัน ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท Fullerton Health กล่าวว่า "จากการที่ประเทศจีนเดินหน้าปฏิรูปการดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง จึงไม่มีเวลาใดจะเหมาะสมไปกว่าช่วงนี้อีกแล้วที่ Fullerton Health จะขยายธุรกิจสู่ตลาดจีน ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการคำตอบในการดูแลสุขภาพสำหรับองค์กรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วยผลงานซึ่งเป็นที่ยอมรับ Fullerton Health จึงมีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะนำเสนอบริการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพพร้อมทั้งเข้าถึงบริการได้ในราคาที่ย่อมเยาในประเทศจีน นอกจากนี้ ด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรของเราในประเทศจีน เรายังมุ่งหมายที่จะได้ใช้ความเชี่ยวชาญของเราตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของตลาดการดูแลสุขภาพในจีนอีกด้วย "

แม้ว่าตลาดบริการด้านสุขภาพของภาคเอกชนในจีนยังอยู่ในข่วงเริ่มต้นพัฒนา แต่ก็ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงมาก อันเนื่องมาจากการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วของประเทศ การเปลี่ยนแปลงด้านประชากรที่เอื้ออำนวย และอัตราการเข้าถึงตลาดบริการสุขภาพสำหรับองค์กรที่ยังอยู่ในระดับต่ำ จากรายงานการวิจัยของ Frost & Sullivan ในปี 2559 ระบุว่า ตลาดการจัดการบริการสุขภาพของจีนจะขยายตัวขึ้นจาก 5.7 พันล้านดอลลาร์ในปี 2553 สู่ระดับ 2.11 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2563
Fullerton Health ให้ความสำคัญในการบริการด้านการดูแลสุขภาพ ซึ่งปัจจุบันให้บริการกว่า 25,000 บริษัท สำหรับก้าวแรกในการขยายการดำเนินงานสู่จีนแผ่นดินใหญ่นั้น Fullerton Health วางแผนที่จะเปิดคลินิกราว 100 แห่งในหัวเมืองสำคัญที่ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และกว่างโจว

หลิว ตง หุ้นส่วนหลักของ Ping An Capital กล่าวว่า "Fullerton Health ให้บริการทางการแพทย์ที่ครอบคลุมห้าประเทศและเขตปกครองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในฐานะที่ Ping An Capital เป็นบริษัทด้านการลงทุนของ Ping An of China การลงทุนใน Fullerton Health ครั้งนี้ถือเป็นการเปิดทางให้ Fullerton Health สามารถปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของประเทศจีนอีกด้วย นอกเหนือจากเงินลงทุนแล้ว Ping An Capital จะสนับสนุนการขยายธุรกิจในจีนแผ่นดินใหญ่ของ Fullerton Health ในด้านทรัพยากรงานการดูแลสุขภาพจาก Ping An of China ซึ่งประกอบไปด้วย Ping An health insurance, Ping An Good Doctor และ Ping An Wanjia Healthcare"

Ping An Insurance (Group) Company of China ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจควบคุมกิจการของ Ping An Capital ก้าวขึ้นสู่การเป็นบริษัทประกันรายใหญ่ที่สุดของโลกวัดจากมูลค่าตลาดในปี 2560 โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560 ธุรกิจประกันชีวิตและประกันสุขภาพของ Ping An มีมูลค่าสูงถึงเกือบ 3.85 หมื่นล้านหยวน โดยมีอัตราการขยายตัวอย่างแข็งแกร่งถีง 46.2% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันนี้ของปีที่แล้ว นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้เดินหน้าลงทุนในภาคบริการสุขภาพอย่างต่อเนื่อง และด้วยแพลตฟอร์มการจัดการสุขภาพผ่านระบบออนไลน์อย่าง "Ping An Good Doctor" และห่วงโซ่การบริการสุขภาพแบบออฟไลน์อย่าง "Ping An Wanjia Healthcare" ทางบริษัทจึงสามารถเชื่อมโยงโรงพยาบาล คลินิก แพทย์ ร้านขายยา ศูนย์ตรวจสุขภาพ และสถาบันทางการแพทย์อื่นๆ เข้าด้วยกัน เพื่อมอบบริการด้านสุขภาพที่ครอบคลุมให้แก่ผู้ป่วย โดยข้อมูลล่าสุด ณ เดือนพฤษภาคม 2560 ระบุว่า Ping An Good Doctor ได้มอบบริการการจัดการสุขภาพให้กับลูกค้าชาวจีนเป็นจำนวนถึง 160 ล้านรายแล้ว

สื่อมวลชนติดต่อ:

Brunswick Group
Will Carnwath
Ben Fry
อีเมล: FullertonHealth@brunswickgroup.com
โทร. +65-6426-8188

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม