หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แชร์เคล็ดลับ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแพ้ง่าย  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ม.ค. 18, 22:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สวัสดีค่ะสาวๆทุกคน บอกก่อนว่าเลยว่าเราเป็นคนที่มีปัญหาผิวแห้ง หน้าลอกเป็นขุย ตลอดเวลา จะมีแค่ช่วงที่แห้งมากหรือแห้งน้อยทั้นแหละ -_____- เห้อออ เบื่อมากกใครไม่เป็นก็ไม่รู้หรอกว่าอาการคันที่หน้าตลอดเป็นผื่นคันๆตุ่มๆที่อยู่ดีๆก็ขึ้นมาแบบงงๆนี้เป็นยังไง พูดไปก็เศร้า และต้องเจอกับความแต่งหน้าไม่ติดบ่อยมากอะ ไม่ก็แต่งแล้วเป็นคราบๆแห้งๆอ่ะ เราก็เลยชอบลองพวกครีมพวกมอยเจอร์ต่างๆนาๆที่เค้าว่าดีว่าโดน ดูรีวิวของทุกบล็อกเก้อ และไง อะซื้อตามจ้า….55555 เปลี่ยนครีมบ่อยมากอะ เพราะก็อยากรู้ว่าครีมอันไหนที่เข้ากับเราอะ และความที่เราเป็นคนผิวแพ้ง่ายแบบที่เราบอกไปข้างต้น ….พังพินาศจ้าผิวที่แพ้อยู่แล้วมันก็เลยแพ้เข้าไปอี้กกก มีพวกผดๆขึ้นที่หน้ามากขึ้นมีรอยแดงบริเวณที่แพ้ เพรามันมีอาการคันที่ผิวอะ คือตกใจมากเลยย ฮือออ เป็นหนักมากอะ มีช่วงอาการแพ้แรกๆ คือมันค่อยๆล่ามไปตามแขน ตามตัว เป็นหนักมากก นึกว่าเป็นลมพิษเลยอะ เพราะเราก็เคยเป็นลมพิษบ่อยขึ้นหน้าขึ้นตา ตอนที่เป็นคันจนแสบอะทรามานมาก อันนี้ไม่ได้ถึงขั้นนั้นแต่ก็กลัวจะเป็น เลยต้องรีบไปหาหมอโดยด่วนจ้า T____T ไม่ได้มีรูปตอนนั้นนะคะ เพราะว่ามันค่อนข้างน่ากลัวอะ ไม่อยากถ่ายเก็บไว้

โดนหมอด่าไปยกใหญ่เมื่อบอกว่าลองครีมมาสารพัดแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง55555 คุณหมอเค้าก็เลยแนะนำว่าช่วงในยาพึ่งทาครีมบำรุงอะไรทั้งนั้นค่ะลูกก และห้ามแต่งหน้า!! คำนี้สตั้นแรงเว่ออ ไม่แต่งหน้าไม่ได้นะหมออ แงง หมอบอกก็อยากหายมั้ยหละ ถ้าอยากก็ห้ามแต่ง ขู่เราสุด..555555 (ตลก) หมอให้ใช้น้ำเปล่าล้างหน้าไปก่อน และใช้ครีมบำรุงที่ไม่มีสารที่อาจทำให้ระคายเคืองต่างๆ หรือพวกสารที่ทำให้หน้าเราเกิดอาการแพ้หรือรอยแดงขึ้นหน้า ควรเน้นหาครีมที่ทำให้หน้าเราชุ่มชื้นหรือคลีนซื่งน้ำสูตรผิวแพ้ง่ายมากกว่าและเราก็ใช้ตัว Physiogel Daily Moisture สีฟ้าตัวนี้ค่ะ ซื้อมาเพราะเห็นรีวิวกันในเน็ทบอกว่าดีมากๆ ที่เป็นสูตรสำหรับผิวแห้งและแพ้ง่าย ตอนแรกๆที่ใช้มันก็ดูจะโอเคนะ แต่ผ่านไปแปบนึงมันก็เป็นเหมือนเดิมอะ แง แง ตัวนี้แอบหนึบๆผิวนิดนึงด้วยอะ แต่ไม่ซึมเข้าผิวเท่าไหร่อะ คือมันไม่ช่วยเรื่องคันแดงเท่าไหร่อะ รอยแดงยังเยอะอยู่ ที่เรารู้สึก เราเลยเอามาทาตัวทาแขนบ้าง555 ซื้อมาแล้วก้ต้องใช้ให้คุ้มอะ เฮ้ออ เส้าต่อไป

หลังจากั้นเราเลยลองหาว่าใช้อันไหนดี ก็เห็นโฆษณา eucerin เด้งขึ้นมาบ่อยมาในหน้าเฟส..5555 เราเลยลองดูก็ได้อะ ลองไปสอยของยูเซอรีนมาลองก็ด้ายย ไม่มีอะไรจะเสียละ โดยเราเลือกเป็นสูตร Ultrasensitive Soothing Care ค่ะ อันนี้ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ แล้วก็พวกสารระคายเคืองต่างๆ อ่านในรีวิวมีคนที่ใช้บอกว่าหน้าดีมากขึ้น หน้าหายแพ้ หน้าชุ่มชื้นขึ้น เลยลองซื้อมาใช้ดู ตัวนี้ก็สูตรคล้ายๆกับของ Physiogel อะแหละ เค้าบอกว่าเน้นช่วยเรื่องลดการระคายเคืองผิวสะสมในเซลล์ผิว ไม่ไวต่อการระคายเคือง จากมลภาวะต่างๆ อืมม น่าสนใจก็เลยลองดูค่ะอันนี้ค่ะ หน้าตาขวดและเนื้อครีม คือตอนแรกเราลังเลมากอะ เพราะที่เราติดคือเรื่องกลิ่นเนื้อครีมของนางอะ แงง มันมีความแบบ แบบ เหม็นๆแปลกๆแบบครีมที่ไม่ผสมอะไรเลยอะ เนื้อครีมยาจริงๆ5555 อะไม่เคยโชว์หน้าให้ดูเลยมาๆมาดูกันว่า ตอนนี้เราหน้าสภาพไหนกัน TTจ๊ะดา! อะโห…รูปนี้เห็นชัดมากกทั้งตุ่มคันทั้งขุย และตาคล้ำเว่อ..ไม่รู้ว่ากล้องดี หรือหน้ามันพังจริงๆ55555

พอได้ลองใช้กับตัวเองแล้วรู้ช่วยลดอาการแพ้ได้ดี และเร็วพอสมควร รอยแดงและผดค่อยๆลดลงอย่างเห็นได้ชัดนะ นี้คือรูปหลังจากที่ลองใช้มาค่ะหลังใช้มาซัก 2-3 สัปดาห์ค่ะ เห้ย มันโอเครขึ้นอะ!!

ช่วง After คือหลังจากที่เราได้ลองใช้ครีมตัวนี้และลดการแต่งหน้าลง (บ้าง)ค่ะ 555
ทุกวันนี้เราก็แต่งหน้าแค่ เขียนคิ้วทาแป้งนิดหน่อย ปัดแก้ม ทาลิปมันเบาๆ พอจบ ชีวิตก็จะเร็วขึ้น 3 สเตปตามไปด้วย555 คือ จะเห็นเลยว่า หน้าไม่เป็นขุยแบบรุนแรงแล้ว ส่วนพวกรอยแดงยังมีอยู่บ้างแต่น้อยลง ตุ่มแพ้ก็ลดลง คันหน้าน้อยลงเยอะเลยย ก็โอเคดีค่ะ ถือว่าประสบฟามสำเร็จ เย้!!!! คุ้มค่าการลงทุน (ครั้งที่ ร้อย) ก็ว่าจะใช้ไปเรื่อยๆแหละ จนกว่ามันจะหายขาด ได้มั้ยก็ต้องรอต่อไปเด้ออ ยังไงเราขอลาไปก่อนแล้วน้าทุกคน อิๆ ขอบคุณทุกคนที่อ่านกระทู้เราจนจบน้า บะบายย xoxo
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ม.ค. 18, 20:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นคนหน้าแห้งมากค่ะ เวลาทาแป้งหน้าเป็นขุยๆไม่ชอบเลย นี่เราก็พึ่งได้ลองใช้ยูเซอริน Ultrasensitive Soothing Care เหมือนกันนะ เราชอบอ่ะ ใช้แล้วหน้าชุ่มชื้นมาก หน้าไม่แห้ง เวลาทาแป้งไม่เป็นขุยๆแล้วค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ม.ค. 18, 04:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนที่หน้าเป็นผื่นแพ้จากสารเคมี ได้ลองใช้ครีมหลายยี่ห้อเหมือนกันค่ะ แต่ไม่หายเลย...แทบจะถอดใจ เลยลองใช้ Eucerin Ultrasensitive Shooting ดู เพราะไปสอยมาจากรพ. หน้าดีขึ้นมากๆๆเลยค่ะ ผื่นยุบลง กน้าหายแดงแล้วค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ม.ค. 18, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เวลาเราหน้าเป็นขุยนะ ยูเซอริน Ultrasensitive Soothing Care ตัวนี้เริ่ดมากอ่ะ มันช่วยให้หน้าเราชุ่มชื้น ไม่แห้งเป็นขุยเลยนะ เราปลื้มมากก q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 ม.ค. 18, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราใช้ตัวยูเซอรินอยู่ค่ะ เพราะหน้าเราแห้งและเป็นขุยเยอะมากๆค่ะ เราว่ามันชุ่มชื่นดีค่ะ ผื่นและรอยแดงดูดีขึ้นเลยทีเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม