หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: BOFFICE มั่นใจโครงการอาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์โดดเด่น  (อ่าน 80 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ม.ค. 18, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ภิรัชออฟฟิศ’ หรือ Bhiraj Office REIT (BOFFICE) เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 23 ม.ค. เป็นวันแรก หลังนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไป ให้การตอบรับเป็นอย่างดีจากการเสนอขายหน่วยลงทุนในราคา 10 บาทต่อหน่วย มั่นใจกองทรัสต์จะสร้างผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนในสิทธิการเช่าพื้นที่โครงการอาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ด้วยจุดเด่นเป็นอาคารสำนักงานเกรด A ที่ออกแบบพัฒนาโครงการในรูปแบบผสมผสาน (Mixed-use Commercial Complex) ซึ่งมีที่ตั้งอาคารสำนักงานอยู่ในพื้นที่เดียวกับศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ บนทำเลสุขุมวิทตอนต้น หนุนศักยภาพการเติบโตของอัตราการเช่าและค่าเช่าพื้นที่โดดเด่น


นายอรรถกร เนตร์เนรมิตรดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภิรัช รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดการกองทรัสต์ เปิดเผยว่า ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ภิรัชออฟฟิศ หรือ Bhiraj Office REIT (BOFFICE) ได้เข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นวันแรกในวันที่ 23 มกราคม 2561 นี้ หลังเสนอขาย IPO หน่วยทรัสต์ในราคา 10 บาทต่อหน่วย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความเชื่อมั่นในศักยภาพของโครงการอาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ที่ Bhiraj Office REIT (BOFFICE) เข้าลงทุน จะสามารถสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้แก่นักลงทุน

ทั้งนี้ Bhiraj Office REIT (BOFFICE) เข้าลงทุนในสิทธิการเช่าระยะยาวในโครงการอาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ประกอบด้วย พื้นที่เช่าส่วนสำนักงานให้เช่า พื้นที่จอดรถ, พื้นที่ส่วนกลางของสำนักงานและพื้นที่สำหรับวางงานระบบสาธารณูปโภคที่เกี่ยวเนื่องกับการดำเนินงานของโครงการ รวมพื้นที่ทั้งหมด 94,853 ตารางเมตร เป็นระยะเวลาประมาณ 26 ปี 9 เดือน นับจากวันที่กองทรัสต์เข้าลงทุนวันที่ 18 มกราคม 2561 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2587

สำหรับ โครงการอาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ถือเป็นหนึ่งในโครงการคุณภาพจากกลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ที่ให้ความใส่ใจในคุณค่าของการพัฒนาโครงการอย่างมีคุณภาพ โดยพัฒนาเป็นอาคารสำนักงานเกรด A ที่มีความโดดเด่นบนทำเลสุขุมวิทตอนต้น ซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ที่สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์เข้าสู่ตัวอาคารโดยตรงและได้รับปัจจัยเกื้อหนุนจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จากลักษณะโครงการที่เป็น Mixed-use Commercial Complex ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ทำให้อาคารสำนักงานได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้เช่าเป็นอย่างมาก โดยนับตั้งแต่เปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2558 ส่งผลให้ ณ วันที่ 30 กันยายน 2560 มีอัตราการเช่าพื้นที่สำนักงานเฉลี่ย 98.7% ของพื้นที่ปล่อยเช่าทั้งหมดประมาณ 49,700 ตารางเมตร

นายทวีชัย ตั้งธนทรัพย์ หัวหน้าสายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า ทรัพย์สินที่ Bhiraj Office REIT (BOFFICE) เข้าลงทุนนั้น เป็นโครงการคุณภาพที่คาดว่าจะสร้างรายได้อย่างมั่นคงและมีศักยภาพการเติบโตในระดับสูง เนื่องจากเป็นอาคารสำนักงานเกรด A ที่มีอัตราการเติบโตที่ดีจากกลุ่มผู้เช่าที่มีคุณภาพและความหลากหลาย ตั้งแต่บริษัทขนาดเล็กจนถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ข้ามชาติและกระจายตัวในหลายอุตสาหกรรม เช่น กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค กลุ่ม E-Commerce กลุ่มเภสัชกรรม เป็นต้น จึงทำให้โครงการดังกล่าว มีรายได้ที่มั่นคงและลดความเสี่ยงการพึ่งพิงรายได้จากผู้เช่ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ตลอดจนโอกาสการปรับขึ้นอัตราค่าเช่าในอนาคตจากทำเลที่ดี จึงมั่นใจว่าผู้ซื้อหน่วยทรัสต์ของ Bhiraj Office REIT จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีและมีความสม่ำเสมอในระยะยาว

นายสาวิตร ศรีศรันยพงศ์ ผู้บริหารกลุ่มงานวาณิชธนกิจ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า โครงการอาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ที่ Bhiraj Office REIT (BOFFICE) เข้าลงทุนนั้น ถือเป็นหนึ่งในโครงการที่มีการเติบโตอย่างมั่นคงของทรัพย์สินกลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ที่บริหารจัดการโดย บริษัท ภิรัชแมนเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญการบริหารอสังหาริมทรัพย์มาแล้วหลายโครงการ เช่น ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) อาคารสมัชชาวาณิช 2 (UBC II) อาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค จึงทำให้โครงการอาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ ได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้เช่าเป็นอย่างดี และมั่นใจว่าจะเป็นกองทรัสต์ที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ลงทุน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  boffice  REIT  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม