หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลขาธิการ ICAO ชี้อุตสาหกรรมการบินหนุนขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืน  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.พ. 18, 07:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เว็บไซต์ China Aviation Daily ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับความสำคัญของอุตสาหกรรมการบินในด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนของเศรษฐกิจโลก ผ่านมุมมองความคิดเห็นของคุณหลิว ฟ่าง เลขาธิการ ICAO ในการประชุมระดับรัฐมนตรีด้านการบินพลเรือนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Ministerial Conference on Civil Aviation) โดยมีใจความว่า

การขนส่งทางอากาศมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการส่งเสริมการเชื่อมต่อถึงกันทั่วโลกและขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจโลก ในขณะเดียวกัน อุตสาหกรรมขนส่งทางอากาศยังเผชิญกับความท้าทายหลายประการ ซึ่งรวมถึงความปลอดภัยและการพัฒนาที่ยั่งยืน ในฐานะองค์กรชำนาญพิเศษขององค์การสหประชาชาติ องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) จึงทำหน้าที่เป็นตัวกลางสำคัญสำหรับความร่วมมือด้านการบินพลเรือนระหว่างประเทศต่าง ๆ และดำเนินมาตรการที่หลากหลายอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนความร่วมมือระหว่างภาคส่วนการบินพลเรือนในประเทศสมาชิกของ ICAO ให้กว้างไกลออกไป

การประชุมระดับรัฐมนตรีด้านการบินพลเรือนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกครั้งแรกนี้ จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ระหว่างวันที่ 31 ม.ค. – 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ภายใต้หัวข้อ "การแบ่งปัน การมีส่วนร่วม ความร่วมมือ และการร่วมกันหล่อหลอมอนาคตการบินแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก"

คุณหลิว ฟ่าง เลขาธิการ ICAO กล่าวว่า ภาคส่วนการบินพลเรือนของจีนขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทั้งยังสามารถคงไว้ซึ่งระดับความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการดำเนินงาน อุตสาหกรรมการบินพลเรือนมีส่วนอย่างมากในการพัฒนาเศรษฐกิจของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยอุตสาหกรรมมีความปลอดภัยมากขึ้น ด้วยอัตราการเกิดอุบัติเหตุในภูมิภาคที่ลดน้อยลง จึงนับได้ว่าอุตสาหกรรมการบินพลเรือนโดยรวมนั้นมีศักยภาพสูงและมีอนาคตที่สดใส

อย่างไรก็ตาม ประเทศสมาชิก ICAO ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกบางประเทศยังไม่มีการจัดทำระบบกำกับดูแลความปลอดภัยการบินที่มีประสิทธิภาพ และเนื่องจากการควบคุมดูแลความปลอดภัยและบุคลากรที่มีอยู่ยังไม่เพียงพอ ทำให้การจัดการจราจรทางอากาศยังต้องได้รับการปรับปรุงยกระดับ นอกจากนี้ ด้วยความแพร่หลายและความนิยมของเทคโนโลยีดิจิทัลในแวดวงอุตสาหกรรมการบินพลเรือน ทำให้ความมั่นคงปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตถือเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงและความปลอดภัยทางการบินเช่นกัน

คุณหลิวชี้ว่า ประเทศต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิกควรส่งเสริมการบริการการจราจรทางอากาศ ยกระดับการจัดการการจราจรทางอากาศ สร้างโครงสร้างเส้นทางใหม่ เร่งการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานซึ่งรวมถึงสนามบิน เปลี่ยนแปลงการออกแบบและรูปแบบการดำเนินงานของสนามบิน ตลอดจนติดตามแนวโน้มของการขนส่งทางอากาศในอนาคต

คุณหลิวระบุว่า ICAO จะเสริมสร้างความร่วมมือกับประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยเน้นไปที่การให้ความช่วยเหลือ ซึ่งคุณหลิวหวังว่า การประชุมระดับรัฐมนตรีด้านการบินพลเรือนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกครั้งที่ 1 นี้ จะได้ทำหน้าที่เป็นเวทีระดับสูงสำหรับความร่วมมือและความช่วยเหลือด้านเทคโนโลยีสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาคให้มีความปลอดภัยและยั่งยืนยิ่งขึ้น

การประชุมครั้งนี้ได้ให้การรับรองปฏิญญาปักกิ่ง ซึ่งสะท้อนถึงความกังวลที่มีร่วมกัน จุดยืนที่มีร่วมกัน และวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันของประเทศสมาชิกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทุกประเทศที่มีต่อความปลอดภัยด้านการบิน การบริการนำทางทางอากาศ การตรวจสอบอุบัติเหตุ และทรัพยากรมนุษย์ ปฏิญญาฉบับนี้ไม่ได้เป็นเพียงฉันทามติในการผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเท่านั้น แต่ยังถือเป็นแนวนโยบายระดับพหุภาคีสำหรับการผลักดันการพัฒนาภาคการบินพลเรือนของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในอนาคต ตลอดจนมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการกระชับความร่วมมือระหว่างประเทศในด้านการบินพลเรือน การส่งเสริมการพัฒนาด้านการบินพลเรือนในภูมิภาคให้เข้มแข็ง มีความยั่งยืน และมีคุณภาพสูง อีกทั้งยังเป็นการยกระดับบทบาทของภาคการบินในการสร้างชุมชนที่มีอนาคตแห่งมวลมนุษยชาติร่วมกัน นอกจากนี้ การปฏิบัติตามปฏิญญายังจะช่วยส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินพลเรือนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตลอดเส้นทาง Belt and Road อีกด้วย

อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่ http://www.chinaaviationdaily.com/news/68/68627.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม