หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การแข่งขันวันที่ 4 ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าลมเบากว่าสามวันแรก  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.พ. 18, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ภูเก็ต – หลังจากลมแรงตลอด ในการแข่งขัน 3 วันแรก (โดยมีลมกรรโชกแรงถึง 25 นอตในบางช่วง) กลับมาวันที่ 4 ของภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 31 มีลมเบา ส่งผลให้ทีมเรือใบใหญ่ต้องงัดเทคนิคมาใช้ และมีการเปลี่ยนตำแหน่งผู้นำหลายรุ่น ซึ่งเพิ่มความตื่นเต้นไปอีก เนื่องจากวันพรุ่งนี้เป็นการแข่งขันวันสุดท้ายของเรือใบใหญ่ ขณะที่วันนี้การแข่งขันเรือใบเล็กรายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ แข่งขันเสร็จสิ้นแล้ว โดยปีนี้มีทัพเรือใบเล็กเข้าร่วมแข่งขันมากถึง 71 ลำ ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์งานภูเก็ตคิงส์คัพกัตต้า

หนึ่งในรุ่นการแข่งขันเรือใบใหญ่ที่กลุ่มผู้นำดวลกันอย่างสนุกสนานในวันนี้ คือรุ่นไออาร์ซี ซีโร่ เมื่อเรือทีมฮอลลีวู้ดของกัปตันเรย์ โรเบิร์ต สามารถแซงทีมเรือทีเอชเอ 72 ของกัปตันทอมและเควิน วิทคราฟท์ แชมป์เก่าของไทยได้ในรอบแรกของวัน (รอบที่ 9 ของการแข่งรวม) แต่ในรอบต่อมา (รอบที่ 10 ของการแข่งรวม) ทีเอชเอ 72 คืนฟอร์ม พลิกกลับมา เอาชนะได้อีกครั้ง แต่ทว่า ในรอบสุดท้ายของวัน กลับเป็นเรือวินด์ซีเกอร์ ของกัปตับเซราบ สิงห์ จากสิงคโปร์ที่หวดเข้าเป็นที่ 1 โดยแซงเรือของกัปตันเควินเข้าเส้นชัยเร็วกว่าเพียง 7 วินาทีเท่านั้น! เควิน วิทคราฟท์ รู้สึกสนุกสนานกับการแข่งขันในวันลมเบาแต่แดดแรงในวันนี้อย่างมาก กล่าวว่า “การใช้กลวิธีที่ไม่เหมาะสมทำให้เราพลาดในรอบแรก เพราะเราเลือกเส้นทางผิดและต้องปรับใบเรือสะเปะสะปะไปหมด เมื่อเราพยายามกางใบเพื่อเปลี่ยนทิศทางเรือ กลับหันเรือใบอีกด้าน ทำให้ล้าหลังผู้นำและถูกเรือวินด์ซีเกอร์แซงไปได้ในวันนี้ เราชนะเพียงรอบที่ 2 ของวัน และเป็นอันดับ 2 ในวันนี้ แต่ก็พอใจ เพราะทีมของเขาทำงานกันได้ดีมากจริงๆ สมควรได้ตำแหน่งไปในวันนี้!”

สำหรับการแข่งขันเรือใบเล็กรายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ ซึ่งสนับสนุนโดย บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ได้ปิดฉากลงอย่างงดงามในวันนี้ ซึ่งสร้างความสนุกสนานและลุ้นระทึกมากกว่าทุกปี ด้วยสภาพอากาศที่พลิกผันในวันสุดท้าย ทำให้บรรดานักกีฬาเรือใบเล็กต้องอาศัยความทรหดและเทคนิคมากมายเพื่อชิงความได้เปรียบจากคู่แข่งในการแข่งขัน โดยในปีนี้มีเรือใบเล็กเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 71 ลำ และแบ่งการแข่งขันเป็นรุ่นต่าง ๆ ได้แก่ ออพติมิสต์ชายและหญิง, เลเซอร์ 4.7, เลเซอร์เรเดียล, เลเซอร์สแตนดาร์ด และ ท็อปเปอร์

นาวาเอกพรพรหม สกุลเต็ม ผู้อำนวยการแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ กล่าวถึงความสำเร็จของการจัดการแข่งขันในปีนี้ว่า “การแข่งขันเรือใบเล็กในปีนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามตามความตั้งใจของคณะกรรมการจัดการแข่งขัน โดยเราเล็งเห็นว่า งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่องในด้านเรือใบใหญ่และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก แต่เรายังต้องการให้คนไทยมาร่วมแข่งขันในเรือใบแบบคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์กันให้มากกว่านี้ เพราะกว่า 90% ของลูกเรือเป็นชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทย เราจึงคิดว่าทำอย่างไรจึงจะทำให้คนไทยหันมาเล่นเรือใบใหญ่มากกว่านี้และทำให้การแข่งขันสนุกสนานน่าติดตามมากขึ้น เราจึงย้อนกลับไปที่แนวคิดพื้นฐาน ตามแนวกระแสพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรา ซึ่งทรงตรัสว่า จุดประสงค์ของการกีฬาเป็นการฝึกให้บุคคลและคณะมีความเข้มแข็ง เราจึงขอดำเนินรอยตามแนวทางนี้ของพระองค์ ด้วยการเริ่มต้นที่พื้นฐาน และเราได้สร้างโรงเรียนสอนการเล่นเรือใบขึ้นที่นี่เมื่อ 3 ปีที่แล้วและเข้าสู่ปีที่ 4 ในปีนี้ เมื่อ 4 ปีก่อนเรามีนักกีฬาเรือใบเพียง 20 คน ปัจจุบันเติบโตขึ้นจนมีจำนวนมากถึง 109 คน โดยนักกีฬาที่อายุน้อยที่สุดของเรา นวินดา วังแก้ว และ ชำนาญ ไตรภพ ถึงมีอายุเพียง 6 ปีเท่านั้น แต่ทั้งสองสามารถแล่นเรือใบต้านลม 20 นอตได้แล้ว!”

นาวาเอกพรพรหม สกุลเต็ม ยังกล่าวว่า “การแข่งขันเรือใบเล็กในงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้านั้นมีจำนวนผู้เข้าแข่งขันและความนิยมไม่น้อยไปกว่าการแข่งขันเรือใบใหญ่ ทำให้ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่องและสำเร็จดังเป้าหมายที่ตั้งไว้ เมื่อเร็วๆนี้ เรายังได้ร่วมมือกับสโมสรในประเทศจีน ทำให้ในปีนี้มีนักกีฬาจากจีนเข้ามาร่วมแข่งขันในรุ่นออพติมิสต์ ขณะเดียวกันเราเคยส่งนักกีฬาเรือใบไปร่วมแข่งขันในเมืองชิงเต่า (ทางชายฝั่งทะเลตะวันออกของจีน) ด้วยเช่นกัน”

รายชื่อผู้ชนะการแข่งขันเรือใบเล็กรายการ “อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้” คะแนนรวม
ออพติมิสต์ชาย ผู้ชนะเลิศ : เจตวีร์ ยงยืนนาน
อันดับ 2 : พันวา บุนนาค
อันดับ 3 : ปาฏิหาริย์ วรศาสตร์
ออพติมิสต์หญิงผู้ชนะเลิศ : พัชรี ศรีงาม
อันดับ 2 : ปารวี แดงประทุม
อันดับ 3 : สุชานรี เดชทศพล
เลเซอร์ 4.7ผู้ชนะเลิศ : สุธน แย้มพินิจ
อันดับ 2 : พัทธ์ธีรา มีอยู่สามเสน
อันดับ 3 : ปาลิกา พูนพัฒน์
เลเซอร์เรเดียลผู้ชนะเลิศ : พ.จ.อ.มนัส โพธิ์ทอง
อันดับ 2 : การ์ตูน จันทร์เดช
อันดับ 3 : พ.จ.อ.จักราวุธ แก้วอ่อน
เลเซอร์สแตนดาร์ด ผู้ชนะเลิศ : กีรติ บัวลง
อันดับ 2 : จ.อ.ชัยวัฒน์ แดงดีมาก
อันดับ 3 : ธนกร แก้วล้วน
ท็อปเปอร์ผู้ชนะเลิศ : ณัฐพงศ์ ยวงงาม
อันดับ 2 : ศราวุธ กุลเอก
อันดับ 3 : ธนัยธร แมฟิโด
420ผู้ชนะเลิศ : ธีรดา ฟักแก้ว และ ปิยาพร เข็มแก้ว
อันดับ 2 : ชนาวีร์ คงพร้อม และ รัฐนันท์ รักษ์มณี
อันดับ 3 : อดิศักดิ์ กิ่งแก้ว และ กรรณชัย วงผดุงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม