หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดูเอตโต ปิดดีลระดมทุนซีรีส์ D มูลค่า 80 ล้านดอลลาร์ จากวอร์เบิร์ก พินคัส  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.พ. 18, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การลงทุนในเทคโนโลยีโรงแรมด้วยวงเงินสูงเป็นประวัติการณ์ จะกระตุ้นการเติบโตของผลิตภัณฑ์และการขยายตัวไปทั่วโลกของ Revenue Strategy Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มวางแผนรายได้เพียงหนึ่งเดียวของอุตสาหกรรม

ดูเอตโต แพลตฟอร์มวางแผนรายได้ หรือ Revenue Strategy Platform เพียงหนึ่งเดียวของธุรกิจโรงแรม ได้ประกาศปิดการระดมทุนรอบซีรีส์ D มูลค่า 80 ล้านดอลลาร์ นำโดยกองทุนในเครือของวอร์เบิร์ก พินคัส ซึ่งเป็นบริษัทกองทุนส่วนบุคคลระดับชั้นนำของโลกที่ให้ความสนใจกับการลงทุนแบบเน้นการเติบโต การระดมทุนรอบนี้เป็นการลงทุนที่ไม่ใช่การซื้อกิจการครั้งใหญ่สุดเป็นประวัติการณ์ในบริษัทซอฟต์แวร์ที่ให้บริการแก่อุตสาหกรรมโรงแรม

ภาพถ่าย - - https://mma.prnewswire.com/media/641663/Duetto_Founders.jpg
โลโก้ - - https://mma.prnewswire.com/media/641664/Duetto_Logo.jpg

ดูเอตโต ( Duetto ) ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 โดยนายแพทริค บอสเวิร์ธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายมาร์โก เบนเวนูตี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ และนายเครก ไวส์แมน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี ซึ่งเป็นอดีตซีทีโอของ Saleforce.com ทั้งนี้ GameChanger ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่น Software-as-a-Service (SaaS) ตัวหลักของบริษัท ได้นำระบบการเรียนรู้ของเครื่อง หรือแมชชีนเลิร์นนิง ตลอดจนข้อมูลที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และนวัตกรรมการกำหนดราคาแบบเปิด (Open Pricing) มาสู่ธุรกิจโรงแรม ทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมสามารถกำหนดราคาสำหรับทุกช่องทางจัดจำหน่าย กลุ่มลูกค้า ประเภทห้องพัก และวันเข้าพักทั้งหมดได้อย่างอิสระในแบบเรียลไทม์ ดูเอตโต ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซานฟรานซิสโก และมีสำนักงานในลอสแอนเจลิส คลีฟแลนด์ ลอนดอน และสิงคโปร์ เติบโตอย่างรวดเร็วจนสามารถรองรับโรงแรมและกาสิโนได้กว่า 2,500 แห่งในกว่า 60 ประเทศ ซึ่งลูกค้าเหล่านี้ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกว่าตลาดมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโตของรายได้เหนือกว่าคู่แข่งมากกว่า 6.5% นับตั้งแต่เปิดบริษัทมา

"เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในอัตราที่รวดเร็ว และผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลได้เพิ่มสูงขึ้น เราจึงพยายามที่จะช่วยเหลืออุตสาหกรรมนี้ที่เรามีความกระตือรือร้นและทุ่มเท เรายินดีที่ได้รับการสนับสนุนจากวอร์เบิร์ก พินคัส ซึ่งมีประสบการณ์กว้างขวางในการสร้างธุรกิจ SaaS ตามขนาด ประสบการณ์เหล่านี้จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของเรา และช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นให้แก่ธุรกิจโรงแรมทั่วโลกได้มากขึ้น" คุณแพทริค บอสเวิร์ธ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของดูเอตโตกล่าว "เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้วที่ผู้ประกอบการโรงแรมได้เสาะหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อที่จะแข่งขันกับตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และขับเคลื่อนธุรกิจได้โดยตรงมากขึ้น ด้วยการรวมข้อมูลที่อยู่ใน tech stack ให้เป็นหนึ่งเดียว แพลตฟอร์มของเราจึงเป็นแหล่งเดียวที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการและความชื่นชอบของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง โดยปัจจุบันเจ้าของโรงแรมสามารถเพิ่มการเปลี่ยนแปลงและขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมโดยตรงกับลูกค้าได้มากขึ้น ด้วยการปรับราคาและผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการเฉพาะบุคคลในขณะที่ทำการจอง"

"ดูเอตโตสร้างตัวเองเป็นผู้นำตลาดในแวดวงการบริหารรายได้โรงแรม ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่ทันสมัยล้ำยุคให้แก่ลูกค้า เพื่อปรับให้เข้ากับความต้องการ เพิ่มอัตราสูงสุด และลดต้นทุนให้เหลือน้อยที่สุด" คุณอาชูโตช โซมานี กรรมการผู้จัดการ วอร์เบิร์ก พินคัส กล่าว "ด้วยประสบการณ์คร่ำหวอดและความเป็นผู้นำในเทคโนโลยี SaaS แบบคลาวด์ ดูเอตโตจึงอยู่ในสถานะที่ไม่เหมือนใครที่จะนำศักยภาพใหม่ ๆ มาสู่อุตสาหกรรมโรงแรม เรารอคอยที่จะได้ให้การสนับสนุนคุณแพทริคและทีมผู้นำของดูเอตโตในการเติบโตสู่ก้าวต่อไป"

Revenue Strategy Platform ของดูเอตโต เกิดจากการรวมเอาเทคโนโลยีหลักและข้อมูลทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อทำให้เทคโนโลยีและข้อมูลเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางสถาปัตยกรรมเครือข่ายคลาวด์ที่รองรับการเข้าถึงพร้อมกันจำนวนมาก (Multitenant Cloud Architecture) โดยใช้ AWS และ MongoDB ซึ่งจะก่อให้เกิดแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ และนวัตกรรมในอนาคต ขณะที่ ScoreBoard ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นการรายงานข้อมูลอัจฉริยะของบริษัท จะทำหน้าที่คาดการณ์และวิเคราะห์ผลการดำเนินงาน พร้อมส่งมอบข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญให้แก่ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั่วทั้งองค์กร ด้าน BlockBuster จะมอบระบบการกำหนดราคาแบบเปิด (Open Pricing) ให้แก่ธุรกิจที่มีการทำสัญญาแบบกลุ่ม และยกระดับความร่วมมือระหว่างทีมขายและทีมบริหารรายได้ ส่วน PlayMaker เป็นแอปพลิเคชั่นตัวแรกของอุตสาหกรรมที่ปรับประสบการณ์การจองให้เข้ากับลักษณะเฉพาะรายบุคคลในแบบเรียลไทม์ โดยจะปรับเปลี่ยนข้อมูลของสินค้าและบริการให้เข้ากับลูกค้าทั้งที่ทราบและไม่ทราบประวัติการเข้าพัก

"เราต้องการปรับปรุงอีคอมเมิร์ซในอุตสาหกรรมโรงแรมให้ทันสมัยด้วย Revenue Strategy Platform ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีหลักเทคโนโลยีใหม่ของธุรกิจโรงแรม" คุณมาร์โก เบนเวนูตี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและวางแผนกลยุทธ์ของดูเอตโต กล่าว "แพลตฟอร์มระบบคลาวด์ของเราเป็นแบบเปิดและใช้ได้กับหลายระบบ และเรารอคอยที่จะได้ร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ เพื่อปลดล็อควิธีใหม่ ๆ ในการขับเคลื่อนประสิทธิภาพและรายได้ที่มากขึ้นให้แก่เจ้าของโรงแรม ด้วยกระบวนการพัฒนาที่คล่องตัวของเรา เราจะปรับปรุงแอปพลิเคชั่นที่เป็นแกนหลักของเราอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในช่วงเวลาที่ความต้องการที่สำคัญในธุรกิจยังไม่ได้รับการตอบสนอง"

ดูเอตโต ได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนที่ประกอบด้วย วอร์เบิร์ก พินคัส, ไอคอน เวนเจอร์ส, แอกเซล พาร์ทเนอร์ส, แบตเตอรี่ เวนเจอร์ส และสเปคตรัม 28noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม