หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “New Era” หลักสูตรใหม่ ม.กรุงเทพธนบุรี เพื่อผู้บริหารรุ่นใหม่ก้าวไกลเกินเกม  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มี.ค. 18, 18:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จากหนึ่งในเป้าประสงค์ในการก่อตั้งสถาบันการศึกษา เพื่อผลิตบุคคลให้เป็นผู้นำทางสังคม มีความรู้ควบคู่คุณธรรม สามารถนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ พร้อมทั้งมีคุณภาพสนองตอบต่อนโยบายการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ สังคม และการปกครองตามระบอบประชาธิปไตยในระดับประเทศและนานาชาติอย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้ “กรุงเทพธนบุรี” มหาวิทยาลัยมืออาชีพ “WE ARE PROFESSIONAL” ได้สร้างมิติใหม่แห่งการศึกษา ด้วยการเปิดตัวหลักสูตรผู้บริหารยุคใหม่ “New Era” ซึ่งอยู่ในหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ โดยคาดหวังว่าจะสามารถผลิตทรัพยากรบุคคลในระดับผู้นำของเมืองไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และ คณบดีคณะรัฐศาสตร์ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีได้มุ่งเน้นในการให้ความร่วมมือกับรัฐบาลผลิตบัณฑิตระดับอุดมศึกษา เพื่อให้เป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณค่าเปี่ยมด้วยศักยภาพอันเสริมสร้างเพิ่มประสิทธิผลแก่สังคมและประเทศชาติต่อไปในอนาคต ซึ่ง “New Era” หลักสูตรผู้บริหารยุคใหม่ ที่ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีเปิดขึ้นมานี้ จะเป็นการตอบโจทย์ของประเทศไทยยุค AEC ซึ่งเป็นแผนงานบูรณาการการดำเนินงานในด้านเศรษฐกิจ และยุค Thailand 4.0 ที่มีโมเดล “มั่งคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
“เราปฏิเสธไม่ได้ว่า คนนั้นคือกลไกสำคัญอย่างแท้จริงในการบริหารงาน ดังนั้นสังคมการทำงานของเมืองไทยในขณะนี้มีความต้องการผู้ที่เป็นผู้บริหารยุคใหม่ เข้ามาขับเคลื่อนองค์กรไปสู่ความสำเร็จบรรลุตามวัตถุประสงค์หรือพันธกิจขององค์กร ซึ่งถ้าหากผู้บริหารยุคใหม่เป็นบุคคลที่มีประสิทธิภาพในทุกมิติแล้ว ผมมั่นใจว่าจะทำให้สามารถก่อเกิดเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่นำนาวาองค์กรฝ่าลมมรสุมปัญหาต่าง ๆ โดยได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดต่าง ๆ พร้อมที่จะนำมาปรับปรุงและแก้ไขทั้งตนเองและทีมงานให้ไปสู่ความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีความต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น เสมือนกับหลุดออกมาจากโลกใบเก่าสู่โลกใบใหม่ที่สดใสสวยงาม และแข็งแกร่ง”
ทั้งนี้หลักสูตร “New Era” จะเน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง บรรยากาศการเรียนเป็นกันเองเหมือนครอบครัว รวมทั้งหลักสูตรจะมีการปฏิบัติและลงพื้นที่จริงดูงานยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ โดยเชิญวิทยากรพิเศษที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิและเป็นคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ มาถ่ายทอดประสบการณ์ตรงตามหลักสูตร เพื่อผู้เรียนสามารถนำไปใช้ได้จริงและมีอาจารย์ประจำวิชาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด อีกทั้งหลักสูตรจะเน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง
ดร.เอราวัณ ทับพลี ผู้อำนวยการหลักสูตร “New Era” กล่าวว่า สำหรับวัตถุประสงค์สำคัญของหลักสูตรนี้คือ เพื่อให้ผู้เข้าเรียนในหลักสูตรได้เกิดทักษะ เกิดองค์ความรู้ รวมทั้งเข้าใจองค์ประกอบในบทบาทและหน้าที่ในฐานะที่เป็นผู้บริหารยุคใหม่ ซึ่งสามารถนำทีมงานเป็นทีมเวิร์กที่เปี่ยมล้นด้วยประสิทธิภาพแล้วก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ ผู้เรียนจะได้เกิดความเข้าใจในเรียนรู้กระบวนการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหลักการ แนวคิด ขั้นตอน เพื่อนำไปปรับเปลี่ยนบทบาทของตนเองให้ถูกต้องและมีความชัดเจนตามหลักการบริหารจัดการ ตลอดจนเป็นการสร้างคุณค่าและความได้เปรียบทางการแข่งขันให้กับองค์กรหรือธุรกิจที่ตนเองบริหารงานอยู่
“ในส่วนของความคาดหวังจากผู้ที่เรียนในหลักสูตรผู้บริหารยุคใหม่คือ จะได้ภูมิคุ้มกันด้วยการติดอาวุธสำคัญทางปัญญาให้ผู้เรียนได้นำไปบริหารหน่วยงานและบุคลากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด เกิดองค์ความรู้ใหม่ ทักษะใหม่ แนวคิดใหม่ แนวทางใหม่ กระบวนการใหม่ เกี่ยวกับบทบาทและหน้าที่สำคัญในฐานะผู้บริหารยุคใหม่หรือผู้นำองค์กร มีความพร้อมในการบริหารจัดการ การสร้างงาน การสร้างคน เพื่อให้คนช่วยกันสร้างองค์กรและสร้างชาติ เกิดความสมดุล ความสุข ความสัมพันธ์กัน”
ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ดร.เอราวัณ โทร.081-870-1993 และ คุณกีรติ 099-361-0239 หรือไอดีไลน์ kerati_trcy


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม