หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CMAN ร่วมทุนพันธมิตรอินเดีย ตั้งเป้าขึ้นแท่นผู้นำปูนไลม์ 10 อันดับแรกของโลก  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มี.ค. 18, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ. เคมีแมน หรือ CMAN (“บริษัทฯ”) ผู้ผลิตและจำหน่ายปูนไลม์และผลิตภัณฑ์เคมีต่อเนื่องรายใหญ่ที่สุดในไทย นำหุ้นเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (21 มี.ค. 2561) ชูวิชั่นก้าวสู่การเป็นผู้นำอุตสาหกรรมปูนไลม์และผลิตภัณฑ์เคมีต่อเนื่อง 1 ใน 10 อันดับแรกของโลก พร้อมขยายกำลังการผลิตติดตั้งเป็น 1 ล้านตันต่อปีภายในปี 2563 ด้านผู้บริหารระบุอยู่ระหว่างร่วมทุนพันธมิตรในประเทศอินเดียก่อสร้างโรงงานผลิตปูนไลม์ในอินเดีย 2 แห่ง คาดจะเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในปี 2562 และจะมุ่งขยายตลาดปูนไลม์ในต่างประเทศเพิ่มเติม จากปัจจุบันที่มีฐานลูกค้าครอบคลุมมากกว่า 10 กลุ่มอุตสาหกรรมในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก


นายอดิศักดิ์ เหล่าจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคมีแมน จำกัด (มหาชน) หรือ CMAN ผู้ผลิตและจำหน่ายปูนไลม์และผลิตภัณฑ์เคมีต่อเนื่องรายใหญ่ที่สุดในไทย เปิดเผยว่า ได้นำหุ้นเข้าซื้อขายเป็นวันแรก (21 มี.ค. 2561) ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนที่มั่นใจในศักยภาพธุรกิจของเคมีแมนเช่นเดียวกับช่วงเสนอขายหุ้น IPO ก่อนหน้านี้ โดยหลังจากนี้พร้อมที่จะนำบริษัทเคมีแมนก้าวสู่การเป็นผู้นำอุตสาหกรรมปูนไลม์และผลิตภัณฑ์เคมีต่อเนื่อง 1 ใน 10 อันดับแรกของโลกตามวิชั่นที่วางไว้ พร้อมทั้งขยายกำลังการผลิตติดตั้งเพื่อรองรับความต้องการปูนไลม์ที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องและเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในระดับโลก

ปัจจุบันบริษัทฯ อยู่ระหว่างการร่วมทุนกับพันธมิตรท้องถิ่น 2 รายในประเทศอินเดีย ดำเนินการก่อสร้างโรงงานปูนไลม์ 2 แห่งในเมือง Visakhapatnam และเมือง Tuticorin ซึ่งเป็นเมืองท่าและเขตอุตสาหกรรมที่สำคัญของอินเดีย เพื่อผลิตและจำหน่ายปูนไลม์และแร่หินปูนเคมีในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพและโอกาสเติบโตที่ดีในอนาคต คาดว่าโรงงานทั้ง 2 แห่งจะเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในปี 2562 ส่งผลให้มีกำลังการผลิตติดตั้งรวม (ณ ปี 2562) เพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 1 ล้านตันต่อปี จากปัจจุบันอยู่ที่กว่า 9 แสนตันต่อปี

ทั้งนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่าจากศักยภาพของเคมีแมนที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมปูนไลม์และผลิตภัณฑ์เคมีต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชีย และเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายปูนไลม์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมถึงเป็นผู้ดำเนินธุรกิจปูนไลม์ในประเทศเพียงรายเดียวที่มีทั้งโรงงานผลิตและได้รับประทานบัตรเหมืองอายุ 25 ปี (สิ้นสุด 23 มิ.ย. 2583) ที่มีปริมาณแคลเซียมสูงเป็นพิเศษ (Ultra-high Calcium Limestone) จะส่งผลดีต่อการควบคุมคุณภาพและความมั่นคงของวัตถุดิบ รวมถึงโอกาสการเติบโตจากการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศในอนาคต

“เราเล็งเห็นโอกาสการเติบโตของตลาดปูนไลม์จากความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากถูกนำไปใช้ในกระบวนการผลิตของอุตสาหกรรมต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เช่น อุตสาหกรรมเยื่อกระดาษและกระดาษ อุตสาหกรรมน้ำตาล อุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพ อุตสาหกรรมก่อสร้างและวัสดุก่อสร้าง อุตสาหกรรมเหล็กและเหล็กกล้า จึงได้วางกลยุทธ์ขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยมีตลาดต่างประเทศเป็นเป้าหมายสำคัญที่จะสร้างรายได้และเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในอนาคต จากปัจจุบันที่มีฐานลูกค้าอยู่กว่า 20 ประเทศทั่วโลก” นายอดิศักดิ์ กล่าว

นายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า เคมีแมนเป็นบริษัทฯ ที่มีพื้นฐานธุรกิจและศักยภาพการแข่งขันที่ดี โดยมีทั้งโรงงานผลิตและประทานบัตรเหมืองจากภาครัฐส่งผลดีต่อความมั่นคงด้านการผลิตและแหล่งวัตถุดิบ อีกทั้งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายปูนไลม์รายใหญ่ที่สุดในไทยและผู้นำอุตสาหกรรมปูนไลม์และเคมีภัณฑ์ต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชีย ที่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปหลากหลายอุตสาหกรรมและครอบคลุมพื้นที่ทั้งในและต่างประเทศ จึงเป็นการกระจายความเสี่ยงในด้านการทำตลาดที่ดี

“เชื่อมั่นว่าเคมีแมนจะเป็นหุ้นที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ปูนไลม์มีฐานลูกค้ากว้าง สามารถนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในกระบวนการผลิตสินค้าที่หลากหลาย ขณะเดียวกัน บริษัทฯ มีทีมงานที่มีความรู้และความเข้าใจในอุตสาหกรรมปูนไลม์เป็นอย่างดี มีการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงขยายการลงทุนในต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลดีโอกาสการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดทั้งในและต่างประเทศ” นายไพบูลย์ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  cman  ธุรกิจ  การเงิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม