หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Venus Medtech จับมือ Keystone Heart ยกระดับแผนงานทางเทคนิครองรับตลาด  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ค. 18, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

China Venus Medtech (Hangzhou) Inc. ประกาศข้อตกลงเป็นพันธมิตรด้านการลงทุนเชิงกลยุทธ์และการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์กับ Keystone Heart ข้อตกลงดังกล่าวจะให้สิทธิ์แก่ Venus Medtech แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนา ผลิต และวางจำหน่ายอุปกรณ์ TriGUARD 3(TM) รุ่นที่ 3 รวมถึงอุปกรณ์ปกป้องสมองรุ่นต่อไปในจีนและตลาดใหญ่อื่น ๆ ทั่วเอเชีย โดยเมื่อเดือนมีนาคม 2560 ทาง Venus Medtech ได้ประกาศข้อตกลงเป็นพันธมิตร เพื่อส่งเสริมการขายและการตลาดระบบ TAVR ของ Venus Medtech อย่าง VenusA-Valve ร่วมกับอุปกรณ์ปกป้องสมอง TriGuard(TM) รุ่นที่ 1 ของ Keystone Heart ในจีนและตลาดใหญ่อื่น ๆ ทั่วเอเชีย ทั้งนี้ ข้อตกลงใหม่นี้แสดงให้เห็นว่า Venus Medtech มีความตั้งใจที่จะยกระดับแผนงานทางเทคนิครองรับตลาดนวัตกรรมปกป้องสมอง พร้อมกระชับความร่วมมือทางกลยุทธ์กับ Keystone Heart ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 สมาคมวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ (NeuroARC) ได้ออกแนวปฏิบัติอย่างเป็นทางการ เพื่อจัดตั้งและกำหนดจุดยุติมาตรฐานทางประสาทวิทยาสำหรับการทดลองหลอดเลือดทางคลินิก แนวปฏิบัติดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในวารสาร Journal of the American Cardiology และ European Heart Journal และแนวปฏิบัตินี้ยังชี้ให้เห็นว่า ขณะนี้มีหลักฐานปรากฏให้เห็นมากขึ้นเกี่ยวกับความเสียหายของสมองแบบ "ถดถอย" ในกลุ่มผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาด้วยเทคนิคใส่ลิ้นหัวใจเอออร์ติคผ่านสายสวน (TAVR) และการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดอื่น ๆ ประเด็นดังกล่าวเด่นชัดเป็นพิเศษในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยโครงการวิจัยที่จัดทำในสหรัฐอเมริกาและยุโรปรวมกัน 13 โครงการ แสดงให้เห็นว่า ผู้ป่วยประมาณ 80% มีอาการบาดเจ็บที่สมองหลังทำ TAVR ส่วนการวิจัย NeuroTAVR พบว่า ผู้ป่วย 94% มีรอยโรคทางสมองใหม่หลังทำ TAVR ขณะที่ผู้ป่วย 22.6% แสดงอาการบาดเจ็บของเส้นประสาทหลังทำ TAVR และผู้ป่วย 41% มีความผิดปกติในระบบประสาทการรับรู้ภายใน 30 วัน

อีริค จี ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Venus Medtech กล่าวว่า "Venus Medtech ไม่ได้ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ลิ้นหัวใจผ่านสายสวนเพียงอย่างเดียว แต่เรายังใส่ใจต่อการทำ TAVR ทั้งกระบวนการ รวมถึงภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้อง และคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยในภาพรวม ความร่วมมือกับ Keystone Heart จะทำให้ Venus Medtech เป็นผู้ให้บริการนวัตกรรมรักษาโรคแบบองค์รวมเพียงรายเดียวที่บูรณาการนวัตกรรม "ปกป้องสมอง-บอลลูน-ลิ้นหัวใจ" ในวงการ TAVR ระดับโลก การยกระดับความร่วมมือครั้งนี้เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจร พร้อมแสดงความเชื่อมั่นในการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยให้เห็นอีกครั้งหนึ่ง"

คริส ริชาร์ดสัน ประธานและซีอีโอของ Keystone Heart, LTD กล่าวว่า "การกระชับความร่วมมือกับบริษัทลิ้นหัวใจชั้นแนวหน้าของจีน จะทำให้มั่นใจว่าผู้ป่วยในตลาดทางภูมิศาสตร์ที่สำคัญเช่นนี้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีปกป้องสมองอันล้ำสมัยรุ่นต่อ ๆ ไปจาก Keystone Heart"

เทคนิคใส่ลิ้นหัวใจเอออร์ติคผ่านสายสวน (TAVR) เป็นวิธีการรักษาแบบแผลเล็กเพื่อซ่อมลิ้นหัวใจเอออร์ติคที่ชำรุด ปัจจุบัน โอกาสที่จะเกิดรอยโรคลิ้นหัวใจเสื่อมในผู้ป่วยกลุ่มสูงวัยมีให้เห็นมากขึ้น ส่งผลให้ภาวะลิ้นหัวใจเอออร์ติกตีบจากหินปูนเกาะนั้นกลายเป็นโรคลิ้นหัวใจที่พบได้ทั่วไปในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้ป่วยกลุ่มนี้แสดงอาการรุนแรง ใช้เวลาฟื้นตัวหลังผ่าตัดค่อนข้างนาน ทั้งยังมีอัตราภาวะการตายสูงด้วย โดยสำหรับผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูง/ปานกลาง หรือมีข้อห้ามผ่าตัด เทคนิค TAVR สามารถนำไปใช้เป็นวิธีการรักษาโรคที่ได้ผล ด้วยข้อได้เปรียบสำคัญที่ว่ามีอัตราการเกิดแผลบาดเจ็บน้อยมากและฟื้นตัวได้เร็ว TAVR เป็นเทคนิคที่ช่วยเลี่ยงความเสี่ยงจากการผ่าตัดแบบแผลเปิดที่หน้าอกและการใช้เครื่องปอด-หัวใจเทียม ด้วยเหตุนี้จึงพร้อมนำความหวังในการเกิดใหม่กลับคืนสู่ผู้ป่วยกลุ่มนี้

จีนเป็นตลาดเกิดใหม่สำหรับเทคนิค TAVR โดยระบบ VenusA-Valve ซึ่ง Venus Medtech ได้วิจัยและพัฒนาขึ้นนั้น ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของจีน (CFDA) เมื่อเดือนเมษายน 2560 ซึ่งนับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ ในฐานะอุปกรณ์สำหรับการใส่ลิ้นหัวใจเอออร์ติคผ่านสายสวนตัวแรกที่ผ่านการรับรองเพื่อวางจำหน่ายในจีน โดยผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่า ในอนาคตข้างหน้าจะมีการผ่าตัดด้วยเทคนิค TAVR มากกว่า 10,000 ครั้งภายในปี 2563 ขณะที่ตลาดในภาพรวมนั้นคาดว่าจะขยายตัวปีละมากถึง 30-50%

เกี่ยวกับ Venus Medtech (Hangzhou) Inc.

Venus Medtech ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 โดยมีสำนักงานอยู่ที่หางโจว บริษัททุ่มเทให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีและการใช้งานเชิงพาณิชย์ครอบคลุมโซลูชั่นแบบแผลเล็กสำหรับการรักษาโรคลิ้นหัวใจ Venus Medtech อุทิศตนอย่างเต็มที่ในการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังเป็นเจ้าของเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกสองระบบ ได้แก่ ระบบลิ้นหัวใจผ่านสายสวนแบบ pre-loading และระบบลิ้นหัวใจพัลโมนารีผ่านสายสวนที่ขยายตัวได้เอง บริษัทดำเนินการวิจัยและทดลองมาแล้วมากมาย เพื่อบุกเบิกการวิจัยทางคลินิกในแวดวงลิ้นหัวใจผ่านสายสวน ผ่าตัดใส่และทดสอบอุปกรณ์ลิ้นหัวใจของจีนในยุโรป และจัดตั้งสถาบันลิ้นหัวใจแห่งประเทศจีน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รับชมได้ที่ http://www.venusmedtech.com/

เกี่ยวกับ Keystone Heart

Keystone Heart Ltd. เป็นบริษัทเครื่องมือแพทย์ผู้พัฒนาและผลิตอุปกรณ์ปกป้องสมอง เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง ประสาทรับรู้เสื่อม และโรคสมองเสื่อม อันเนื่องมาจากสมองได้รับความเสียหายจากการทำหัตถการรักษาโรคหัวใจร่วมหลอดเลือด Keystone Heart มีสำนักงานใหญ่ในอิสราเอล โดยอุทิศตนให้กับการพัฒนาวิธีการรักษาผู้ป่วยด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการวิจัยทางคลินิก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รับชมได้ที่ www.keystoneheart.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม