หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประเทศเอเชียใต้และตะวันตกผนึกกำลังจัดตั้งสหพันธ์ฟุตบอล  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มิ.ย. 18, 08:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ไฟเขียวจัดตั้งสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียใต้และตะวันตก หวังช่วยผลักดันประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคให้ได้มีสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกมากขึ้น
- ประกอบด้วยสมาชิกก่อตั้ง 13 ประเทศ ซึ่งรวมถึงอินเดีย ปากีสถาน บังกลาเทศ ศรีลังกา ซาอุดีอาระเบีย บาห์เรน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
- แผนริเริ่มก่อตั้ง SWAFF ได้รับการยกย่องให้เป็น "หลักชัยสำคัญ" ในการพัฒนาประเทศชายขอบของวงการฟุตบอล
- "เราต้องการเห็นประเทศจากภูมิภาคของเราได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติมากขึ้น ซึ่งรวมถึง ฟุตบอลโลก และได้ก้าวขึ้นมามีบทบาทในวงการฟุตบอลโลก" Dr. Adel Ezzat ประธานและประธานคณะกรรมการสหพันธ์ฟุตบอลซาอุดีอาระเบีย กล่าว

การวางแผนงานสำหรับการพัฒนาฟุตบอลในบรรดาประเทศชายขอบของวงการลูกหนังนั้น กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ตลอดจนชุมชน และศักยภาพทางด้านการค้าของกีฬาฟุตบอลนั้น กำลังได้รับการพัฒนาในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันตก

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/699476/SWAFF_Members.jpg )

โดยประธานสหพันธ์ฟุตบอลของประเทศต่าง ๆ ในเอเชียใต้และเอเชียตะวันตก ได้พบปะหารือกันในเมืองเจดดาห์ของซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันพฤหัสบดี พร้อมเจ้าหน้าที่อาวุโสของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ที่เข้าร่วมประชุมในฐานะผู้สังเกตการณ์ เพื่อเริ่มกระบวนการก่อตั้งองค์กรฟุตบอลแห่งใหม่ ซึ่งมีชื่อว่า สหพันธ์ฟุตบอลเอเชียใต้และตะวันตก (South West Asian Football Federation - SWAFF) ขึ้นอย่างเป็นทางการ

สำหรับประเทศที่เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ ประกอบด้วย ปากีสถาน ศรีลังกา อินเดีย เนปาล บังกลาเทศ ซาอุดีอาระเบีย บาห์เรน มัลดีฟส์ เยเมน โอมาน คูเวต และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

องค์กรฟุตบอลแห่งใหม่ได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงคุณภาพของกีฬาฟุตบอลสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย และทุกระดับความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในภูมิภาค ซึ่งรวมถึงทีมจากประเทศชายขอบของวงการลูกหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่าง อินเดีย บังกลาเทศ และปากีสถาน โดยถือเป็นหมุดหมายที่สำคัญสำหรับก้าวต่อไปในวิวัฒนาการของวงการฟุตบอลโลก

"ประเทศในเอเชียใต้และเอเชียตะวันตกต้องการที่จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อพัฒนาฟุตบอลในภูมิภาค และเพื่อแข่งขันอย่างเท่าเทียมมากขึ้นในสังเวียนฟุตบอลโลกในอนาคต ตลอดจนการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติรายการอื่น ๆ" Dr Adel Ezzat ประธานและประธานคณะกรรมการสหพันธ์ฟุตบอลซาอุดีอาระเบีย กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม

ซาอุดีอาระเบียมุ่งมั่นที่จะช่วยพัฒนาและเป็นแหล่งทรัพยากรให้กับภูมิภาคใหม่ของวงการฟุตบอล ดร. Ezzat กล่าวเสริม

การประชุมครั้งประวัติศาสตร์นี้ถือเป็นการประกาศเปิดศักราชใหม่สำหรับการสร้างความสามารถในการแข่งขันและสมรรถนะด้านกีฬาฟุตบอลของประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันตกที่มีความหลงใหลในกีฬา

"การเริ่มต้นของ SWAFF นับเป็นหลักชัยสำคัญในการพัฒนาวงการฟุตบอลในปากีสถานและประเทศอื่น ๆ ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือขอบเขตใหม่ของกีฬาฟุตบอล" Makhdoom Faisal Hayat ประธานสหพันธ์ฟุตบอลปากีสถาน กล่าว

ซาอุดีอาระเบียเป็นประเทศเดียวในภูมิภาคที่เข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 โดยจะพบกับรัสเซียในการลงสนามนัดแรกของศึกฟุตบอลโลก

"เราอยากเห็นภูมิภาคของเราปรากฏอยู่ในวงการฟุตบอลโลก" Dr Ezzat กล่าว

องค์กรฟุตบอลแห่งใหม่วางแผนจะร่วมงานกับพันธมิตร รัฐบาล สหพันธ์ และฝ่ายอื่น ๆ ในภูมิภาคที่สนใจจะสร้างสนามหรือสิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนสถาบันการศึกษา และการจัดการแข่งขันฟุตบอลในภูมิภาคนี้ ซึ่งจะพัฒนาให้เป็นหนึ่งเดียวและสอดคล้องกับมาตรฐานของฟีฟ่า เอเอฟซี และบรรดาสหพันธ์ฟุตบอลในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันตก ภายในกรอบของโครงสร้างฟุตบอล กำหนดการ และฉันทามติเดิม

"หากพูดถึงด้านการกำกับดูแล ฟีฟ่าให้การสนับสนุนและส่งเสริมแผนการริเริ่มดังกล่าวเป็นอย่างดี คุณจานนี่ (Gianni Infantino ประธานฟีฟ่า) เองก็ยินดีขานรับแผนการดังกล่าวเช่นกัน" Abdulla Aljubini รองประธานสหพันธ์ยูเออี กล่าว

สำหรับเงินทุนจากการจัดการแข่งขันฟุตบอลและกิจกรรมทางการค้าต่าง ๆ จะถูกนำไปใช้ในการลงทุนเพื่อพัฒนาวงการฟุตบอล เพื่อช่วยเสริมสร้างวงการและวัฒนธรรมฟุตบอลให้เกิดขึ้นในกลุ่มชาติสมาชิก ที่พึ่งพาตัวเองได้และสุจริตโปร่งใส

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SWAFF สามารถดูได้ที่ http://www.SWAFF.org

วิดีโอและรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับ SWAFF และการประชุมจัดตั้งสหพันธ์ฯ สามารถเข้าดูได้ที่ Thomson Reuters, AP และ Getty หรือดูได้ที่ https://vimeo.com/272835410

VNR:

1. นาทีที่ 0.0 - 0.52 – การประชุมสหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติของประเทศต่าง ๆ
2. นาทีที่ 0.52 - 1.36 -- เราเห็น Dr Adel Ezzat ประธานสหพันธ์ฟุตบอลซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นประธานการประชุม
3. นาทีที่ 1.36 - 1.43 -- ตราสัญลักษณ์ของสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียใต้และตะวันตกเฉียง
4. นาทีที่ 1.43 - 1.53 -- การตัดภาพของช่างภาพ
5. นาทีที่ 1.53 - 2.37 – คณะผู้แทนร่วมถ่าย 'ภาพหมู่' ขณะถือลูกฟุตบอล SWAFF
6. นาทีที่ 2.37 - 2.50 -- Nodar Akhalkatsi ผู้แทนจากฟีฟ่า
7. นาทีที่ 2.50 - 3.37 -- เสียงสัมภาษณ์ Dr Adel Ezzat ประธานสหพันธ์ฟุตบอลซาอุดีอาระเบีย
8. นาทีที่ 3.37 - 4.22 -- เสียงสัมภาษณ์ Makhdoom Falsal Hayat ประธานสหพันธ์ฟุตบอลปากีสถาน
9. นาทีที่ 4.22 - 4.45 -- เสียงสัมภาษณ์ Subrata Dutta ประธานกรรมการสหพันธ์ฟุตบอลอินเดีย
10. นาทีที่ 4.45 - 5.17 -- เสียงสัมภาษณ์นาย Abdulla Al Junaibi รองประธานสหพันธ์ฟุตบอลยูเออี
11. นาทีที่ 5.17 - 5.19 -- เสียงผู้สัมภาษณ์
12. นาทีที่ 5.19 - 5.32 -- เสียงสัมภาษณ์ Bassam Adeel Jaleel ประธานสมาคมฟุตบอลแห่งมัลดีฟส์

ที่มา: South West Asian Football Federationnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม