Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > ดารา และคนดัง > สัมผัสเนวิเกเตอร์ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ในมุมไกด์นำเที่ยว 1 วันที่เชียงใหม่
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน สัมผัสเนวิเกเตอร์ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ในมุมไกด์นำเที่ยว 1 วันที่เชียงใหม่  (อ่าน 50 ครั้ง)
add

สัมผัสเนวิเกเตอร์ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ในมุมไกด์นำเที่ยว 1 วันที่เชียงใหม่

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 3 มิ.ย. 18, 10:05 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึงสุภาพ นอบน้อม พูดจาไพเราะ คำนิยามตามฉบับ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี พระเอกขวัญใจแฟนๆ ตลอดกาล ที่เขาเผยด้วยความยินดีว่า ปัจจุบันก็ยังคงมีแฟนๆ ให้การต้อนรับ คอยติดตาม และเข้ามาทักทายเขาอยู่เสมอ ซึ่งการเป็นที่รักของแฟนๆ มานานหลายสิบปีขนาดนี้ สิ่งหนึ่งที่หนุ่มติ๊กตอบได้อย่างมั่นใจเลยคือ เพราะเขายังคงเป็นติ๊กของแฟนๆ เหมือนวันแรกตั้งแต่เข้าวงการ

ใช้ชีวิตคุ้มค่า ควบงานทั้งในวงการบันเทิงและเพื่อสังคม โดยหนุ่มติ๊กยังคงมุ่งมั่นทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อม จัดรายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ผ่านรายการ เนวิเกเตอร์ ทั้งยังมีส่วนร่วมเป็นแรงสนับสนุนให้กับทีมงาน องค์กรต่างๆ ที่หันมาช่วยดูแลธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม รวมถึงใส่ใจคุณภาพชีวิตของชาวบ้าน จนทำให้ในปี 2560 พระเอกคนนี้ได้รับรางวัลต้นแบบการอุทิศตน สร้างคุณค่าในตนเอง Self-worth จากสถาบันพัฒนาศักยภาพ (Potential club) และรางวัลผู้อุทิศตนเพื่อสิ่งแวดล้อมปี 2560 สาขาศิลปินเพื่อสิ่งแวดล้อม จากมูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษา

ในครั้งนี้ แพรวดอทคอม จะพาแฟนๆ ขึ้นเหนือไปสัมผัสชีวิตเนวิเกเตอร์ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แม้หนุ่มติ๊กจะอัพเดทว่า ตอนนี้เขากำลังถ่ายทำละครอยู่ถึง 2 เรื่อง ได้แก่ ด้วยแรงอธิษฐาน รับบท กฤตย์ คู่นางเอกมิว-นิษฐา (เรื่องนี้ควบตำแหน่งผู้จัดฯด้วย) และดั่งดวงหฤทัย รับบท เจ้าหลวงรังสิมันต์ คู่นางเอกคิมเบอร์ลี่ แต่ก็ยินดีมากที่ได้มาเป็นไกด์หนุ่ม นำเที่ยวที่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และยังได้ร่วมกับ คิง เพาเวอร์ (King Power) และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาส่งมอบสุขาสุขใจแห่งแรก เพื่อให้ประชาชนที่มาท่องเที่ยวที่นี่ได้ใช้ด้วย

ก่อนจะได้ไปมอบสุขาสุขใจกันนั้น เนวิเกเตอร์ติ๊กก็ขอทำหน้าที่เป็นไกด์พาชมธรรมชาติภายใน สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กันเสียหน่อย โดยเริ่มต้นกันที่ เส้นทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ (Canopy Walks) ที่ถูกออกแบบมาด้วยโครงสร้างเหล็กกล้าอย่างแข็งแรง เลือกใช้สีเทาอมเขียวกลมกลืนฉาบเหล็กให้เข้ากับสภาพธรรมชาติโดยรอบ ซึ่งระยะทางที่เดินยาวกว่า 500 เมตร และสูงเหนือจากพื้นดินกว่า 20 เมตรกันเลย ใครเดินสวนที เนวิเกเตอร์ติ๊กก็แจกรอยยิ้มสดใสที ทำให้คนที่เดินมาชมธรรมชาติหายเหนื่อย หายหอบกันเลย บนเส้นทางนี้จะมีป้ายคอยบอกเรื่องราวตลอดทาง และถ้าใครมาเดินช่วงปลายฝนต้นหนาวจะเห็นวิวภูเขา ต้นไม้ ทะเลหมอกจางๆ ท่ามกลางปลายทิวสนสามใบเหนือยอดเขาด้วย บอกเลยว่าสวยมากๆหลังจากนั้น เราก็เคลื่อนขบวนหลบแดดไปสัมผัสความร่มเย็นจากธรรมชาติกันที่อาคารแสดงพืชทนแล้ง ที่จะมีเหล่ากระบองเพชรประดับมากมาย และจุดนี้ถือเป็นจุดฮิตถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวด้วย ถัดไปก็ไปชมสีสันดอกไม้กันที่โรงเรือนกล้วยไม้และเฟิร์น ที่รวบรวมกล้วยไม้หายากกว่า 400 ชนิดมาจัดแสดง เช่น กล้วยไม้สกุลหวาย กล้วยไม้สกุลรองเท้านารี กล้วยไม้สกุลสิงโต ฯลฯ ซึ่งนอกจากจะมีป้ายบอกข้อมูลให้ไม่งงแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปให้คนนักท่องเที่ยวที่แชะภาพสวยๆ กลับไปด้วย

ชมความงามธรรมชาติกันแล้ว ก็มาถึงภารกิจของเนวิเกเตอร์ติ๊ก กับโครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย พาวเวอร์ พลังคนไทย สุขา สุขใจ ร่วมกับคุณต๊อบ-อัยยวัฒน์ ศรีประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดการมอบสุขาสุขใจให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยวที่มาได้ใช้ ซึ่งการให้ความสำคัญกับห้องน้ำนี้ถือเป็นการใส่ใจ และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวได้อีกวิธีหนึ่งเลย เพราะถ้าสถานที่ท่องเที่ยวใดมีห้องน้ำสะอาด สบาย ปลอดภัย รองรับการใช้งานกับทุกคน สถานที่เหล่านี้ก็จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติสำหรับสุขานี้เป็นแห่งแรกที่สร้างขึ้น ซึ่งจะสร้างตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ เพิ่มรวมเป็น 10 แห่ง (มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท) ใช้รูปแบบสากล Universal Design ที่รองรับได้ทั้งชาย หญิง และผู้พิการ เรียกว่าใครที่มาเที่ยวสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ นอกจากจะสุขใจกับวิวทิวทัศน์แล้ว ยังสามารถสบายใจกับห้องน้ำที่คอยรองรับได้อีกด้วย และถึงแม้ก้าวแรกนี้อาจจะยังไม่สมบูรณ์เพอร์เฟคในสายตาของใครๆ แต่เพราะคำว่าไม่เพอร์เฟคก็จะทำให้หลายๆ คนได้พัฒนา ทำประโยชน์เพื่อประชาชนต่อไปนั่นเองก่อนตะวันจะลับกันไป รวมถึงต้องจากลากับเนวิเกเตอร์ติ๊ก ที่นานๆ ทีได้มีโอกาสมาร่วมขบวน เดินฟังหนุ่มติ๊กเล่าถึงสถานที่ท่องเที่ยว และชีวิตเขาไปเล็กๆ น้อยๆ หนุ่มติ๊กก็ขอสวมบทบาทเป็นศิลปินด้านศิลปะชั่วคราว ขออาสาทาสีให้กับเก้าอี้ในสวนพฤกษศาสตร์ฯ แห่งนี้เลย ใครที่ไปเห็นเก้าอี้สีฟ้า ขอให้รู้ว่านี่แหละผลงานของพระเอกติ๊ก-เจษฎาภรณ์from https://praew.com/people/166616.html

 
Tags:  ติ๊กเจษ ติ๊ก  เจษฎาภรณ์  เชียงใหม่  คิงเพาเวอร์  ห้องน้ำ   สุขาสุขใจ 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้