หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สิงห์ เอสเตท ชวนพนักงานออฟฟิศกว่าง 10,000 คน ลดการใช้พลาสติกรับ “วันทะเลโลก”  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มิ.ย. 18, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงห์ เอสเตท ร่วมกับ พันธมิตรบริษัทฯ ในอาคารซันทาวเวอร์ส ร่วมเปิดแคมเปญ “Sea You Tomorrow” รณรงค์ลดขยะพลาสติก และการคัดแยกขยะที่ถูกต้อง เพื่อลดการสร้างขยะจากเมืองไปสู่ทะเล เนื่องในวันทะเลโลก หรือ World Oceans Day พร้อมจัดกิจกรรมสร้างแรงจูงใจให้พนักงาน ผู้ค้า และประชาชนโดยรอบอาคารซันทาวเวอร์สร่วมเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้พลาสติกอย่างยั่งยืน มุ่งสร้างชุมชนน่าอยู่และสังคมออฟฟิศต้นแบบ
นายนริศ เชยกลิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปรัชญาการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ สิงห์ เอสเตท คือ การรักษาความสมดุลและสร้างความยั่งยืนให้กับทุกชุมชนที่เราได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้จัดทำโครงการต่างๆ ที่เน้นการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล เนื่องจากบริษัทฯ ตระหนักถึงคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลที่มีต่อชุมชนและประเทศไทยของเรา การฟื้นฟูนั้นถือว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ โดยเราพบว่าหัวใจของการอนุรักษ์คือการป้องกัน การจะรักษาทรัพยากรธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิผล เราต้องร่วมกันป้องกันตั้งแต่ต้นเหตุ ซึ่งเมื่อเราป้องกันตั้งแต่เริ่มต้นแล้วการฟื้นฟูก็จะเป็นไปได้ง่ายขึ้น โดยปัจจุบันปัญหาสำคัญสำหรับท้องทะเล คือ ขยะพลาสติก ซึ่งกว่า 80% มาจากชุมชนเมือง และประเทศไทยเป็นประเทศที่สร้างขยะทะเลเป็นอันดับ 6 ของโลก ซึ่งเรื่องขยะทะเลกำลังเป็นวาระเร่งด่วนของทั้งทะเลไทยและทะเลโลก”
ในโอกาสวันทะเลโลกปีนี้ สิงห์ เอสเตท ได้มุ่งสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับสาเหตุและผลกระทบของขยะทะเล และร่วมกับพันธมิตรบริษัทฯ ในอาคารซันทาวเวอร์ส เปิดแคมเปญ Sea You Tomorrow เพื่อรณรงค์คนเมืองลดใช้ขยะพลาสติก รวมถึงปลุกจิตสำนึกการแยกขยะที่ถูกต้อง โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นพนักงานออฟฟิศในอาคารซันทาวเวอร์ส พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนทั่วไป รวมกว่า 10,000 คน โดยแคมเปญจะเน้นสื่อสารให้คนเมืองรับรู้ผลกระทบจากการใช้ถุงพลาสติกที่มีอายุการใช้งานสั้นหรือใช้แล้วทิ้งทันที การเปลี่ยนพฤติกรรมลดการใช้พลาสติกทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย การทิ้งขยะและการคัดแยกขยะที่ถูกวิธี ผ่านกิจกรรมที่เข้าใจง่ายและสามารถเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัย อาทิ นิทรรศการ การเสวนา รวมถึงให้ทุกคนได้แสดงพลังร่วมต่อสู้และลดการใช้พลาสติกที่ใช้ครั้งเดียว ผ่านกิจกรรม 21 Days challenge โดยร่วมสะสมคะแนนจากการลดใช้พลาสติกผ่านแอปพลิเคชั่นตลอด 21 วัน
“สำหรับความคาดหวังของแคมเปญรณรงค์นี้ คือ การสร้างชุมชนออฟฟิศที่น่าอยู่ให้เกิดขึ้นจริงบริเวณอาคารซันทาวเวอร์ส รวมถึงสนับสนุนการมีจิตสาธารณะ และตระหนักถึงพิษภัยของขยะพลาสติกและผลกระทบของขยะทะเล ตลอดจนการต่อยอดสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างยั่งยืนในการลด ละ เลิกใช้พลาสติกอายุสั้นให้ได้มากที่สุด แล้วหันมาใช้ถุงผ้า ภาชนะที่ใช้ซ้ำได้เวลาเลือกซื้อสิ่งของต่างๆ ในชีวิตประจำวัน พร้อมกับนำความรู้ความเข้าใจเรื่องการใช้และจัดการกับขยะอย่างถูกวิธีไปถ่ายทอดต่อให้กับบุคคลใกล้ชิด ครอบครัว หรือเพื่อน ซึ่งเป็นการขยายชุมชนที่น่าอยู่ให้กว้างออกไปเรื่อยๆ โดยเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่จะมาจากสิ่งเล็กที่ทุกคนร่วมสร้างในวันนี้” นายนริศกล่าวปิดท้าย

สามารถติดตามวีดีโอฉบับเต็มได้ที่: https://www.facebook.com/SinghaEstate/videos/963582460485773
###
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:
อติโรจน์ โชติพรสวัสดิ์ (เต้) PR Manager โทร. 02 050 5555 ต่อ 912, 089 118 9110 Email: Atiroj.c@singhaestate.co.th
ณภิษา เอี่ยมชื่น (เปา) Assistant PR Manager โทร. 02 050 5555 ต่อ 920, 095 414 1549 Email: Napisa.i@singhaestate.co.th
ชวัลวิชช์ โค้ว (โส่ย) Senior Business Manager โทร. 081 907 1765 Email: chavalvich@neotarget.com
นิโอ ทาร์เก็ต ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม