หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กระทรวงพลังงาน เปิดงาน “ตามรอยศาสตร์พระราชา...ด้านการพัฒนาพลังงาน”  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ค. 18, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กระทรวงพลังงาน จัดพิธีเปิดงาน “ตามรอยศาสตร์พระราชา...ด้านการพัฒนาพลังงาน” ภายใต้แนวคิด “สานต่อศาสตร์พระราชา...การพัฒนาด้านพลังงาน” เพื่อเทิดพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์และเผยแพร่พระราชกรณียกิจตามแนวทาง ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งเพื่อให้ได้ทราบถึงพระราชกรณียกิจที่สำคัญของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร ในการปฏิบัติ พระราชกรณียกิจตามแนวทางของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย นายธรรมยศ ศรีช่วย ปลัดกระทรวงพลังงาน ให้การต้อนรับ และรับชมการแสดงเปิดงานชุด “สานต่อศาสตร์พระราชา...การพัฒนาด้านพลังงาน” โดย เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน และสื่อมวลชนร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ภายในงานประกอบด้วยโซนกิจกรรมหลัก 3 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 การจัดแสดงนิทรรศการรวบรวมพระราชกรณียกิจที่สื่อให้เห็นถึงพระปรีชาสามารถของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาพลังงานทดแทนที่มีพื้นฐานมาจากความรักความห่วงใยต่อพสกนิกรชาวไทย ให้มีความอยู่ดีกินดี สร้างรายได้และอาชีพอย่างพอเพียง อันได้แก่ การสร้างเขื่อนวชิราลงกรณ การทดลองใช้แผงโซล่าเซลล์ และการผลิตเอทานอล ที่เป็นส่วนประกอบในน้ำมันเบนซิน ในการนำมาผลิตแก๊สโซฮอล์ ไบโอดีเซล เป็นต้น

รวมทั้ง นิทรรศการ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดิทรเทพยวรางกูร ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดโครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ที่ทรงห่วงใยและทรงคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของประชาชนเป็นสำคัญ

โซนที่ 2 ห้องภาพยนตร์สานต่อศาสตร์พระราชา...การพัฒนาด้านพลังงาน เป็นการจัดแสดงภาพยนตร์เรื่องเล่าของหนูดี ในหลวง คือคุณครู และพ่อของคนไทยทุกคน ชุดพิเศษในรูปแบบ “Mapping 3D Theater” ซึ่งเป็นการนำเสนอพระอัจฉริยภาพด้านพลังงานและพลังงานทดแทน เพื่อตระหนักถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อปวงชนชาวไทย

โซนที่ 3 เวทีกิจกรรม ซึ่งจัดการเสวนาในหัวข้อ “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หรือถ่ายทอดความประทับใจเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และการทำความดีด้วยหัวใจ” โดยวิทยากรผู้มีชื่อเสียง อาทิ รองศาสตราจารย์ ดร.ภาธร ศรีกรานนท์ ผู้เคยถวายการรับใช้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในด้านดนตรี และพลเรือตรี ดร.สมัย ใจอินทร์ เจ้ากรมพัฒนาการช่าง กรมอู่ทหารเรือ ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานทดแทน พร้อมทั้งศิลปินดารา อาทิ คุณศิรพันธ์ วัฒนจินดา,คุณวรเชษฐ์ เอมเปีย,คุณณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์,คุณพชรพล ทรงศรี ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกษตรทฤษฎีใหม่ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยในทุกวัน

งาน “ตามรอยศาสตร์พระราชา...ด้านการพัฒนาพลังงาน” ภายใต้แนวคิด “สานต่อศาสตร์พระราชา...การพัฒนาด้านพลังงาน” กำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 30 กรกฎาคม 2561 ณ ลานกิจกรรม สแควร์ ดี (Square D) ด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ในเวลา 10.00 – 20.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-140-7000 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.energy.go.th หรือที่เพจเฟซบุ๊คแฟนเพจ “กระทรวงพลังงาน”


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  กระทรวงพลังงาน  ศิริ จิระพงษ์พันธ์   ตามรอยศาสตร์พระราชา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม