หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พส. หนุนสานพลังสังคม เพื่อพัฒนาคน พัฒนาชาติ ตามรอยศาสตร์พระราชา  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 18, 00:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และ นายวีระศักดิ์ โค้วสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เยี่ยมชมบูธนิทรรศการของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) และให้กำลังใจผู้มา Audition ผู้แสดงความสามารถ เพื่อขอมีบัตร ณ ฮอลล์ ๕ อิมแพคเมืองทองธานี เมื่อวันเสาร์ที่ ๔ สิงหาคม ๒๕๖๑ โดยมี นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) พร้อมคณะผู้บริหาร ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับและนำเสนอผลการดำเนินงานของบูธนิทรรศการต่าง ๆ ในงาน Thailand Social Expo ๒๐๑๘ สู่อนาคตที่สดใส ด้วยคนคุณภาพ ภายใต้กิจกรรมสานพลังสังคม เพื่อพัฒนาคน พัฒนาชาติ ตามรอยศาสตร์พระราชา

ทั้งนี้ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ร่วมแสดงผลงานด้านการพัฒนาสังคม ประกอบด้วย กิจกรรม ๗ โซน ได้แก่

๑. โซนการให้เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ศูนย์รับบริจาคฯ ร้านมิตรไมตรี Give Shop จำหน่ายสินค้ามือสอง บูธธนาคารกรุงไทย แสดงกระบวนการโอนเงินให้ผู้ประสบปัญหาทางสังคมผ่านระบบกรุงไทย บริการเปิดทำบัตรเครดิตฟรี บูธแว่นท๊อปเจริญ บริการตรวจวัดสายตาฟรีให้กับประชาชน และตัดแว่นให้กับกลุ่มเป้าหมาย (ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้งสูงอายุ ผู้พิการ)

๒. โซนศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน เป็นการจำลองพื้นที่จัดแสดงข้อมูลภูมิวัฒนธรรม และอัตลักษณ์ชนเผ่า ที่ได้รับการพัฒนาจาก พส. จนสามารถเปิดรับประชาชนสู่การเรียนรู้ในพื้นที่ ๕ จังหวัด ได้แก่ อุทัยธานี ตาก ลำพูน เชียงใหม่ เชียงราย ด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงภูมิวัฒนธรรม

๓. โซนแบ่งปันและเปลี่ยนแปลง กิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) เป็นการสนับสนุนให้ภาคเอกชน/ภาคธุรกิจเข้ามามีส่วนร่วมในกิจการเพื่อสังคม พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ภาคธุรกิจเข้ามาทำกิจการเพื่อสังคม บูธดอยคำ นำเสนอภาคธุรกิจ พร้อมจำหน่ายสินค้า บูธวิสาหกิจสุขภาพชุมชนจัดบริการนวด และองค์กรสาธารณประโยชน์ Banana Land เป็นองค์กรที่ขอรับการสนับสนุนเงินเพื่อจัดกิจกรรมพัฒนาชุมชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น บูธสัญญาใจ...ที่มีให้กัน เป็นการให้โอกาสผู้ประสบปัญหาทางสังคม ผู้ด้อยโอกาส ผู้พ้นโทษ ให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีศักดิ์ศรี

๔. โซนพัฒนาศักยภาพสร้างโอกาสในสังคม Audition ผู้แสดงความสามารถ บริการออกบัตรประจำตัวผู้แสดงความสามารถ ถนนผู้แสดงความสามารถ (Talent Show) จำลองถนนสำหรับให้ผู้แสดงความสามารถที่มีบัตรประจำตัวได้มาแสดงความสามารถในงาน นิทรรศการ นำเสนอกระบวนการคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง กระบวนการออกบัตรประจำตัวผู้แสดงความสามารถ จำหน่ายของดี ๑๑ สถาน จำหน่ายสินค้าธัญบุรีโมเดล จาก ๑๑ สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง

๕. เรียนรู้ปัญหา ร่วมอาสาพัฒนาสังคม การนำเสนอสถานการณ์ปัญหาสังคม/เรียนรู้กลุ่มเป้าหมาย พส. เพื่อสื่อให้ผู้ชมได้เห็นถึงการทำงานของรัฐบาลและตระหนักถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมได้อย่างไร

๖. ด้วยพลังรัก และพระเมตตา สู่การพัฒนาคนและสังคม นิทรรศการ Shift & Share เป็นโครงการพัฒนาเพื่อการแบ่งปันที่ยิ่งใหญ่ โดยเด็กและเยาวชน ภายใต้โครงการ MOL ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตรราชกัญญาฯ เน้นการปลูกฝังการให้เด็กและเยาวชนเป็นผู้ให้ มีจิตสำนึกต่อส่วนรวม โครงการไม้เท้าพลังจิต ลิขิตเส้นทางใหม่ โครงการ App Society และโครการ Hello Massage

๗. ระดมพลังอาสา ร่วมพัฒนาสังคม Care For khun จำลองการฝึกอาชีพของ อพม. เช่น สานตระกร้าด้วยเส้นพลาสติก ที่ดึงนิ้วล็อค พับริบบิ้นเหรียญโปรยทาน โอ่งผ้าไหม กิจกรรมการแสดงจาก อสต. (ชาวฟิลิปปินส์ เกาหลี เวียดนาม พม่า สวิสเซอร์แลนด์ อเมริกา ไนจีเรีย)


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม