หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: trick/tips ตัวช่วยลดน้ำหนักแบบยั่งยืน ลดยังไงให้หุ่นฟิตเฟิร์มไม่กลับมาอ้วนอีก  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ต.ค. 18, 16:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สาวๆหลายคนคงใฝ่ฝันอยากที่จะมีรูปร่างที่ สวย หุ่นสวยฟิตเฟิร์ม ไม่มีน้ำหนักส่วนเกินเพื่อที่จะเสริมความมั่นใจในการใช้ชีวิต แต่รู้หรือไม่ว่าการลดน้ำหนักที่ผิดวิธีจะทำให้ฝันหวานของคุณกลายเป็นฝันร้าย ที่ตามหลอกหลอนคุณอีกนาน เพราะทำให้คุณกลับมาอ้วนกว่าเดิม กล้ามเนื้อย้วย หย่อนคล้อย แถมดูโทรมอีกต่างหาก
ฝันเรื่องหุ่นสวยเป็นจริงได้ทุกคืน... วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลหุ่นอย่างสุขภาพดี และปลอดภัย มาฝากกันค่ะ ((ช่วยทำให้สั้นกว่านี้หน่อยค่ะ))

การลดน้ำหนักที่ถูกวิธีและยั่งยืน คือ ต้องลดไขมัน สร้างมวลกล้ามเนื้อ ไม่ควรอดอาหาร แต่ทานในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อจะได้ฟิตหุ่นเฟิร์มไม่ย้วย


หลายคนเคยได้ยินเรื่อง Cheat Day/ Cheat Meal หรือวันปล่อยผีของคนลดน้ำหนัก วันตามใจปากว่างั้น จริงๆมีได้นะคะเพราะการมีชีทเมล สัปดาห์-2สัปดาห์ ครั้งสำหรับคนที่ลดปริมาณอาหาร จะช่วยทำให้ระบบการเผาผลาญได้เจอวันที่มีการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้นบ้าง ทำให้อัตราการเผาผลาญทำงานได้ปกติค่ะ
การนอนก็ช่วยช่วยเรื่องระบบการเผาผลาญ ได้เช่นกัน เพราะการนอนที่เพียงพอ จะทำให้ร่างกายหลั่งโกรธ์ ฮอร์โมนออกมาตามปกติ จึงช่วยในการเผาผลาญไขมันและเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ รวมถึงทำให้ฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับความอยากอาหาร เกรลิน เลปติน และคอร์ติซอล อยู่ในระดับที่สมดุลด้วย
เช่นเดียวกับหลักการออกกำลังกาย ที่ลดไขมัน สร้างมวลกล้ามเนื้อ แล้วให้มวลกล้ามเนื้อนั้นช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ การลดน้ำหนักที่ยังยืนและปลอดภัยก็ควรทำด้วยกลไกและหลักการเดียวกันค่ะ เพื่อให้รูปร่างฟิตเฟิร์ม ทั้งนี้น้ำหนักตัวอาจไม่เปลี่ยนแปลง หรือเปลี่ยนแปลงน้อย แต่จะรู้สึกถึงความกระชับได้หรือหากควบคุมปริมาณการทานอาหารให้เหมาะสมพอดีกับความต้องการของร่างกาย ไม่ใช่การทานตามความอยาก หรือการรับประทานเข้าไปมาก จนได้พลังงานที่ต้องใช้ในแต่ละวัน ซึ่งจะทำให้เกิดการสะสมเป็นไขมันส่วนเกินตามมาค่ะ


การเลือกตัวช่วยลดน้ำหนัก ที่ช่วยในเรื่องการลดไขมันและเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ให้ร่างกายเฟิร์มกระชับ จึงเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้คุณดูแลตัวเองได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ กลไกหนึ่งที่ปลอดภัย คือ การออกฤทธิ์เสริมการทำงานของ Growth hormone ในการเผาผลาญไขมันและเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ที่ทำได้ง่ายๆขณะนอนหลับ เพียงนอนพักผ่อนให้เพียงพอ และมีตัวช่วยดีๆ ควรคู่กับการปรับพฤติกรรมการดูแลสุขภาพ ทั้งเรื่องอาหารการกิน การนอนพักผ่อนและการออกกำลังกายร่วมด้วย ก็จะช่วยให้คุณดูแลรูปร่างให้ฟิต เฟิร์ม มั่นใจพร้อมทุกสถานการณ์


การเลือกตัวลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย เลือกอย่างไร

•เลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผู้ผลิตมีการควบคุมการผลิตตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกและตรวจสอบวัตถุดิบ และ วัสดุบรรจุภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมีการผ่านกระบวนการควบคุมและตรวจสอบอย่างเข้มงวด ตามมาตรฐาน GMP

•เลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผู้ผลิตมีห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา เพื่อวิเคราะห์คุณภาพทางจุลวิทยาและตรวจสอบความสะอาดหรือการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ในพื้นที่ปฎิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริม โดยอยู่ภายใต้การควบคุมปฏิบัติงานจากนักวิทยาศาสตร์ เพราะการตรวจสอบและเฝ้าระวังความสะอาดของพื้นที่ปฏิบัติงานหรือสายการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถือเป็นเรื่องสำคัญ

•เลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เปิดเผยข้อมูลองค์ประกอบที่อยู่ในผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน และถูกต้องบนฉลาก รวมถึงข้อห้าม หรือข้อควรระวังการใช้เป็นพิเศษหรือไม่เพราะอาหารเสริมบางชนิดมีผลกับโรคหรือยาบางชนิดได้

•เลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีฉลาก อย.(องค์การอาหารและยา) เลขที่ผลิตภัณฑ์ และ เลขที่อนุญาตโฆษณา และฉลากสามารถตรวจสอบเช็คเลข อย. กำกับได้ ทั้งเว็บไซต์ หรือในแอพพลิเคชั่นของอย. “Oyor smart App” ซึ่งจะเปิดให้ใส่เลขทะเบียน เพื่อตรวจสอบได้ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการขึ้นทะเบียนจาก อย.หรือไม่

•เลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสถานที่ที่เชื่อถือได้ เช่น ร้านขายยาที่มีเภสัชกรอยู่
ประจำ เพื่อที่จะได้สอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

•ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ของสินค้า เป็นอีกสิ่งที่สามารถช่วยประกอบการตัดสินใจซื้อ
และควรเลือกซื้ออาหารเสริมที่ผลิตมาอย่างยาวนาน และไม่เคยมีประวัติพบผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพื่อให้ได้รับความปลอดภัยมากที่สุด ถึงแม้ว่าจะมีราคาที่สูงกว่าอาหารเสริมเจ้าใหม่ก็ตาม


ติดตามเคล็ดลับฟิตของส่ม
https://www.youtube.com/watch?v=EZqhrZ3x5YY
มาแชร์เคล็ดลับหุ่นฟิต พิชิตฝันได้ที่นี่
https://www.facebook.com/groups/LCHsociety

ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม #LCHTHEFITGIRL ได้ที่
https://www.samh.co.th/lch/lch_registration/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ตัวช่วยลดน้ำหนัก  ลดน้ำหนักที่ถูกวิธี  ลดน้ำหนักปลอดภัย  ฟิตหุ่น  หุ่นสวยฟิต  ฟิ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม