หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Exosystems เตรียมทดสอบใช้งานโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อเทคโนโลยีไอซีทีในเวียดนาม  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 18, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Exosystems บริษัทผู้ผลิตหุ่นยนต์ทางการแพทย์ เตรียมทดสอบใช้งานโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อเทคโนโลยีไอซีที "ExoRehab" ที่โรงพยาบาลหลายแห่งในเวียดนาม

Exosystems ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ K-ICT Born2Global Centre ได้ลงนามความร่วมมือกับ Medipeace Vietnam องค์กรเอ็นจีโอที่ดำเนินโครงการสนับสนุนทางการแพทย์ทั่วโลก และมีส่วนร่วมในโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพหลายโครงการในเวียดนาม โดยมีเป้าหมายเพื่อนำโซลูชั่น ExoRehab ไปใช้ในโรงพยาบาลหลายแห่งในเวียดนามภายในเดือนธันวาคม 2561

ExoRehab เป็นโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อรุ่นใหม่ที่ Exosystems พัฒนาขึ้นเอง โดยผสานการรักษาทางการแพทย์กับเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เข้าด้วยกัน และใช้ควบคู่กับการกระตุ้นกล้ามเนื้อและเส้นประสาทด้วยไฟฟ้า (NMES) ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้กันโดยทั่วไปในปัจจุบัน โดยคนไข้จะต้องเล่นเกมฟื้นฟูสมรรถภาพที่พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และเข้าร่วมโปรแกรมการฟื้นฟูอย่างเป็นระบบ โซลูชั่น ExoRehab จะช่วยให้คนไข้ฟื้นฟูสมรรถภาพได้เร็วขึ้น ทั้งยังช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถวางแผนดูแลคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การจับมือเป็นพันธมิตรกับ Medipeace Vietnam จะทำให้ Exosystems สามารถเข้าสู่ตลาดการฟื้นฟูสมรรถภาพทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ทั้งนี้ โซลูชั่น ExoRehab ผ่านการทดสอบความสอดคล้อง ณ โรงพยาบาลวอนจู เซเวอร์แรนซ์ คริสเตียน เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 และขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบทางคลินิกร่วมกับโรงพยาบาลบุนดังแห่งมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล โซลูชั่นดังกล่าวมีกำหนดเปิดตัวสู่ตลาดอเมริกาเหนือในช่วงครึ่งหลังของปี 2562

Hooman Lee ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Exosystems กล่าวว่า "Exosystems ประสบความสำเร็จในการพัฒนาและรับรอง ExoRehab ภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งปีครึ่งหลังจากก่อตั้งบริษัทเมื่อเดือนมกราคม 2560 และกำลังเร่งดำเนินการเพื่อนำเสนอให้แก่ลูกค้าของเรา เราหวังว่าการทดสอบใช้งาน ExoRehab ในเวียดนามจะช่วยส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพ ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญของประชากรสูงวัยและหลายประเทศทั่วโลกกำลังประสบกับปัญหานี้"

Exosystems ก่อตั้งขึ้นโดยเหล่านักวิจัยที่เชี่ยวชาญด้านระบบหุ่นยนต์อัจฉริยะและเคยทำงานให้กับสถาบันวิจัยอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม ทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 บริษัทได้รับเงินลงทุนจำนวน 300 ล้านวอนจาก Kakao Ventures บริษัทร่วมลงทุนที่มีชื่อเสียงของเกาหลี

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.exosystems.io/

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
Hooman Lee
ซีอีโอบริษัท Exosystems
อีเมล: exosystems@exosystems.io

Jina Lee
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Born2Global
อีเมล: jlee@born2global.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181005/2258781-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181008/2258781-1-b

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม