หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Global Scanner จับมือแบรนด์เครื่องสำอางไทย Annabella รุกตลาดจีน  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 18, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ประเทศจีนซึ่งกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดนั้น เป็นผู้นำโลกในด้านตลาดอีคอมเมิร์ซ โดยสินค้าจากทุกประเทศทั่วโลกได้หลั่งไหลเข้ามาสู่ตลาดแห่งนี้รวมมูลหลายล้านล้านดอลลาร์ ผ่านโมเดลอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน ขณะเดียวกัน ประเทศไทยเองก็อยู่ในจุดที่เป็นผู้ได้รับผลประโยชน์จากการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ชจีนด้วยเช่นกัน

นับตั้งแต่ที่รัฐบาลจีนได้เผยนโยบาย Belt and Road จีนและไทยก็ได้ร่วมมือกันในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งรวมถึงภาคการก่อสร้าง การเงิน และการค้า โดยจีนถือเป็นประเทศคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของไทยมาเป็นเวลา 5 ปีติดต่อกัน

ด้วยเหตุนี้ จึงเกิดข้อคำถามที่ว่า เราจะช่วยพ่อค้าแม่ขายชาวไทยให้รุกขยายธุรกิจไปยังตลาดมูลค่าล้านล้านดอลลาร์ของจีนโดยใช้โมเดลอีคอมเมิร์ซแบบข้ามพรมแดนได้อย่างไร ซึ่งทุกคนอาจหาคำตอบนี้ได้จากการประชุม Sino-Thai e-Commerce Forum ซึ่งจัดโดยกระทรวงพาณิชย์จีน ศูนย์วิจัยกลยุทธ์จีน-ไทย สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (TCEB) และสถาบันวิจัยทางธุรกิจของจีนอีกหลากหลายแห่ง ภายใต้การควบคุมดูแลของกระทรวงพาณิชย์ประเทศไทย เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561

การประชุมครั้งนี้ได้เชิญองค์กรภาครัฐของไทยและจีนหลากหลายแห่ง รวมถึงแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ทรงอิทธิพลของจีน อาทิ Tmall, JD, Suning และ Global Scanner ตลอดจนบริษัทชั้นนำสัญชาติไทยกว่าร้อยแห่ง เพื่อมาหารือในประเด็น "การขายสินค้าในจีนโดยอาศัยตลาดอีคอมเมิร์ซ" โดยได้มีการนำเสนอกรณีศึกษาต่าง ๆ พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เข้าร่วมประชุม

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม Global Scanner ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังของไทยอย่าง Annabella และได้พบปะกับแบรนด์ Mistine และ Beauty Buffet ในฐานะผู้นำตลาดเครื่องสำอางของไทย Mistine และ Beauty Buffet มีอิทธิพลทั่วทั้งตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้วางจำหน่ายในกว่า 10 ประเทศ หลัก ๆ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ นอกจากนี้ Global Scanner ได้วางแผนที่จะเจรจากับ Karmart เพื่อกระชับความร่วมมือในเชิงลึกด้วย ในโอกาสนี้ คุณ Miao Fa ผู้อำนวยการอาวุโสด้านผลิตภัณฑ์ของ Global Scanner กล่าวว่า ไทยเป็นประเทศที่มีทัศนคติเรื่องความงามเป็นของตัวเอง โดยอุตสาหกรรมเมคอัพและเครื่องสำอางของไทยมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน และเป็นส่วนประกอบสำคัญในห่วงโซ่อุปทานของ Global Scanner ปัจจุบัน Global Scanner ได้ร่วมมือกับแบรนด์ต่าง ๆ กว่า 1,000 แบรนด์ในกว่า 60 ประเทศ และเพื่อช่วยให้ผลิตภัณฑ์คุณภาพของไทยขยายไปสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซจีนผ่านอินเทอร์เน็ตได้สำเร็จ พร้อมสนับสนุนการค้าระหว่างสองประเทศไปด้วยกัน Global Scanner จึงได้กระชับความร่วมมือและสานสัมพันธ์กับ THAI GLOBAL MART (TGM) ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของประเทศไทยและกระทรวงพาณิชย์ให้เป็นผู้นำของโครงการนี้ ขณะเดียวกัน Global Scanner ยังวางแผนที่จะร่วมมือกับบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์คุณภาพรายอื่น ๆ ของไทยด้วย เพื่อรุกเข้าสู่ตลาดจีนไปด้วยกัน

ทั้งนี้ Global Scanner มีผู้ใช้งานราว 40 ล้านคนทั่วโลก โดยได้มอบสินค้าราคาประหยัดและบริการที่มีคุณภาพให้กับสมาชิกราว 3 ล้านคน และมียอดขายเติบโตถึง 500% ติดต่อกันถึง 2 ปี

นายรณกร แซ่ลี้ หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Annabella เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกออนไลน์ในจีนพุ่งแตะ 34 ล้านล้านบาท (ราว 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2560 หรือเพิ่มขึ้น 32.2% เทียบรายปี ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ของจีนมีขนาดใหญ่และมีศักยภาพสูง แต่แบรนด์ระดับอินเตอร์หลายเจ้าก็ได้เผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือด หากอาศัยโมเดลการค้าแบบดั้งเดิมอย่างเดียวแล้ว บริษัทต่าง ๆ จะไม่สามารถรับมือกับต้นทุนค่าโฆษณาจำนวนมหาศาลได้ แถมยังมีอุปสรรคมากมายในการเข้าถึงตลาด ทำให้ยากต่อการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ขณะที่การสร้างชื่อเสียงในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในระยะเวลาสั้น ๆ ก็เป็นเรื่องที่ลำบากอยู่ไม่น้อย

คุณรณกรกล่าวว่า Annabella เลือก Global Scanner เป็นแพลตฟอร์มพันธมิตรที่จะสร้างสะพานไปสู่ตลาดการค้าจีน ด้วยเหตุผลที่ว่า Global Scanner มีอิทธิพลต่อผู้ใช้งานที่ซื่อสัตย์ถึง 40 ล้านคน อีกทั้งยังเป็นธุรกิจโซเชียลอีคอมเมิร์ซหน้าใหม่ที่น่าจับตา ด้วยโมเดลการขายแบบ "trust + share" Annabella จึงมั่นใจว่า แบรนด์จะเข้าไปนั่งในใจของลูกค้าชาวจีนในระยะเวลาอันรวดเร็วได้อย่างแน่นอน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181012/2262041-1
คำบรรยายภาพ - Global Scanner เซ็นสัญญากับ Annabella
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม