หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รวมเคล็ดลับ หุ่นเฟิร์มกระชับ สำหรับสาวๆ ชอบปาร์ตี้  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ย. 18, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สาวสังคมในเมือง ที่ทำงานหนักทุกวันจนดึก เมื่อมีเวลาก็เป็นธรรมดาที่จะต้องมีสังสรรค์ กินเลี้ยงกันบ้าง ให้ชีวิตได้สนุกสุดเหวี่ยง แต่ต้องไม่ลืมดูแลรูปร่างให้ หุ่นเฟิร์มกระชับ กันนะคะ ไม่งั้นหุ่นพังแน่ค่ะ เพราะเวลาออกกำลังกายก็น้อย ไหนจะสารพัดข้ออ้างอีก
เคล็ดลับหุ่นฟิตเฟิร์ม ที่จะทำให้คุณเอ็นจอยกับปาร์ตี้ได้อย่างเต็มที่ ไม่มีกั๊ก 4 ข้อ
1.เลือกเครื่องดื่ม
หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม น้ำผลไม้บางทีก็มีน้ำตาลสูง ถ้าเป็นไปได้น้ำเปล่าดีที่สุดค่ะ
คงเป็นเรื่องยากที่จะเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงานปาร์ตี้ ดังนั้นคุณควรทานอาหารรองท้องก่อน เน้นประเภทเนื้อไก่ นม ไข่ หรือปลา เพราะจะช่วยชะลอการดูดซึมแอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือดได้ ทั้งนี้ไม่ควรดื่มเกิน 2-3 แก้วนะคะ

2.ทานอาหารรองท้องก่อนไปงาน จะช่วยสกัดกั้นอารมณ์หิวในงานปาร์ตี้ได้นะคะ เพราะยิ่งสนุก เพลิน เดี๋ยวจะทานไม่หยุดค่ะ

3.เลือกทานอย่างฉลาด เลือกอาหารที่ให้พลังงานต่ำ เน้นใยอาหารและโปรตีนสูง เช่น ปลาหรือสลัดผัก รวมถึงตักในปริมาณที่พอดี ถ้ายังไม่อิ่ม เลือกทานผลไม้แทนขนมหวานในงานนะคะ เมนูที่หยิบทานได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด
•ค็อกเทลผลไม้ เมนูสุขภาพสุดๆ อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากผักและผลไม้
•ค็อกเทลแซลมอนม้วน แซลมอนเป็นปลาที่มีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และกรดอะมิโน โอเมก้า 3 อุดมด้วยวิตามิน A,B,D รวมทั้งแร่ธาตุต่างๆ
•ค็อกเทลไข่ปรุงรส สาวๆรู้อยู่แล้วว่าไข่อุดมด้วยประโยชน์ ทั้งโปรตีน, แร่ธาตุ, วิตามิน และยังช่วยลดความดันโลหิตได้ด้วย
•ค็อกเทลสลัด: เราจะขาดสลัดในเมนูสุขภาพไม่ได้เด็ดขาด แต่สาวๆต้องระวังเหล่าน้ำสลัดและส่วนประกอบอื่นๆ
•สลัดทูน่า : ทูน่าเป็นปลาที่มีโปรตีนสูง มีโอเมก้า 3 ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
4.ลุกขึ้นโชว์สเตป แทนที่จะนั่งทานอาหารอยู่ที่โต๊ะ แดนส์ให้มันส์ได้เลยค่ะ

ส่วนช่วงวันทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน จะลดความอ้วนยังไง ให้เราพร้อมใส่ชุดสวยไปปาร์ตี้ได้ ลองใช้เคล็ดลับ 5 ข้อนี้กันนะคะ

1.มื้อเช้าสำคัญ: การอดอาหารมื้อเช้า จะทำให้ระบบการเผาผลาญทำลงน้อยลง สมองจะหลั่งสารเคมีที่ชื่อว่า นิวโรเพปไทด์ วาย (Neuropeptide Y) ทำให้คุณหิวและอยากกินมากกว่าเดิมโดยไม่รู้ตัว แถมยังอาจไม่มีสมาธิในการทำงาน เพราะสมองไม่มีน้ำตาลกลูโคสจากอาหารไปหล่อเลี้ยง นอกจากนี้ยังทำให้อยากของหวานมากขึ้นด้วยนะคะ

2.Cardio + Weight Training: แบ่งเวลาไปออกกำลังบ้าง โดยเลือกออกกำลังกายแบบ Cardio + Weight Training ค่ะ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (เช่น เดินเร็ว วิ่ง ปั่นจักรยาน) จะช่วยเผาผลาญไขมัน บวกกับการเล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและยังเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานหรือเมตาบอลิซึมในร่างกายด้วยค่ะ

3.เติมแอลคาร์นิทีน : จริงอยู่ที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์แอลคาร์นิทีนเองได้ เพื่อเผาผลาญไขมันเป็นพลังงาน แต่การเติมแอลคาร์นิทีมให้กับร่างกาย จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้นค่ะ แหล่งอาหารของแอลคาร์นิทีนได้แก่เนื้อสัตว์ นม อะโวคาโด และถั่ว

4.นอนเร็วขึ้น : ช่วงเวลาการเข้านอนที่ดีที่สุดคือ 21.00-23.00 น.และชั่วโมงการนอน ร่างกายผู้ใหญ่ต้องนอนหลับคืนละ 7 ถึง 8 ชั่วโมง ภาวะนอนไม่เพียงพออาจทำให้ระดับฮอร์โมนเลปตินลดต่ำลง โดยที่ฮอร์โมนตัวนี้เป็นตัวสั่งการควบคุมความอยากอาหาร และน้ำหนักตัว ตลอดจนบอกกับสมองว่ามีพลังงานเหลืออยู่ในร่างกายมากน้อยเพียงไร นอกจากนี้ในคนที่นอนไม่พอจะมีระดับฮอร์โมนเกรลิน เพิ่มสูงขึ้นด้วย ฮอร์โมนตัวนี้ทำให้เรามีความอยากและต้องการอาหารมากขึ้น มีผลการศึกษามากมายที่แสดงว่าเมื่อคุณนอนไม่พอระดับฮอร์โมนเลปตินจะลดต่ำลงในขณะที่เกรลินและความรู้สึกหิวของคุณจะเพิ่มขึ้น และมีอัตราการเผาผลาญลดลง

5.ดื่มน้ำเปล่ามากขึ้น : จากผลการวิจัยของ Virginia Tech, แห่งเมืองแบล็กส์เบิร์ก รัฐเวอร์จิเนีย โชว์ว่า คนที่ดื่มน้ำในแก้ว 8 ออนซ์ประมาณ 8-12 ครั้งต่อวัน จะมีอัตราการเผาผลาญที่มากกว่าคนที่ดื่มน้ำเพียง 4 ครั้งต่อวัน นอกจากนี้การดื่มน้ำ ครึ่งลิตรหลังตื่นนอนตอนเช้า จะทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วยค่ะ

หากคุณปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ได้ การมีหุ่นก็มีฟิตเฟิร์มก็ไม่ยากเกินไปค่ะ จะให้ทำงานหนัก ก็ยังสวยฟิต และสนุกกับชีวิตได้ค่ะ หรือถ้าช่วงไหนไม่มีเวลาดูแลตัวเองจริงๆ ลองหาตัวช่วยที่ช่วยดูแลหุ่นให้เฟิร์มกระชับ โดยการลดไขมันและเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อกันนะคะ ตัวช่วยลดน้ำหนัก ที่หลายๆคนใช้อยู่ ง่ายๆ วันละเม็ดก่อนนอน ค่ะ
ใครเป็นสายสุขภาพและอยากหุ่นฟิตเฟิร์ม มาแชร์เคล็ดลับหุ่นฟิต พิชิตฝัน กันที่
https://www.facebook.com/groups/LCHsociety

Exclusive สุดๆ กับกิจกรรม #LCHTHEFITGIRL วันที่ 16 ธ.ค. 61
LCH เชิญคุณมา workshop กับกิจกรรม Fit Firm Fun นำทีมโดย DJ Carla Porter ที่จะมาเป็น Queen of Heart ในงาน สนใจลงทะเบียนได้ที่

https://www.samh.co.th/lch/lch_registration/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ตัวช่วยลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักที่ถูกวิธี  ลดน้ำหนักปลอดภัย  ฟิตหุ่น หุ่นสวยฟิต  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม