หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Solace เปิดตัว “Event Mesh” ให้บริการข้อมูลแบบเรียลไทม์  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ย. 18, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เพิ่มความสามารถในการกำหนดเส้นทางที่ชาญฉลาดและเชื่อถือได้ของอีเวนต์ต่าง ๆ ครอบคลุมสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์และ IoT ทั่วโลก เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น

Solace ประกาศเปิดตัวบริการยกระดับขีดความสามารถในการกระจายข้อมูล ซึ่งช่วยให้เครือข่าย Advanced Event Brokers ของ PubSub+ ที่เชื่อมต่อระหว่างกัน สามารถทำหน้าที่เป็น Event Mesh ได้ โดยบริษัทได้ปรับปรุงความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ดังกล่าว เพื่อสร้างการสตรีมอีเวนต์แบบเรียลไทม์ระหว่างแอปพลิเคชั่นและอุปกรณ์ที่กระจายอยู่ทั่วโลก พร้อมด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในด้านต่างๆ ซึ่งรวมถึง Dynamic Message Routing (DMR), Message Replay และการผสานรวมที่มีความซับซ้อนกับ Apache Kafka, Amazon Web Services และ Pivotal Cloud Foundry

เดนิส คิง ซีโอโอของ Solace กล่าวว่า "Event Mesh คือเลเยอร์สถาปัตยกรรมที่จัดเส้นทางอีเวนต์ระหว่างแอปพลิเคชั่นและอุปกรณ์อย่างไว้ใจได้ ไม่ว่าจะใช้งานจากที่ใด และไม่ว่าจะใช้ API, รูปแบบการแลกเปลี่ยน หรือโปรโตคอลการสื่อสารแบบใดก็ตาม Event Mesh ช่วยให้บริษัทต่างๆ ปรับปรุงการรับรู้สถานการณ์และความคล่องตัวขององค์กร จากการใช้งานแอปพลิเคชั่นที่มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้น รวมถึงการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ทั้งแบบ on-premises, ในระบบคลาวด์ และในสภาพแวดล้อมของอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์"

ตามที่บริษัท Gartner ระบุไว้ว่า "บทบาทเชิงกลยุทธ์ของการประมวลผลแบบอิงเหตุการณ์ (Event-Driven Computing) ในธุรกิจดิจิทัล ที่พยายามสร้างการรับรู้ ความชาญฉลาดและความคล่องตัวอย่างต่อเนื่องนั้น ส่งผลให้เกิดความต้องการเทคโนโลยี Event Broker ซึ่งออกแบบมาสำหรับกรณีการใช้งานแบบ Event-Driven1 โดยเฉพาะ"

Event Mesh คือการเรียนรู้ด้วยตัวเอง และมีความสามารถในการจัดการเส้นทางอีเวนต์แบบไดนามิกระหว่างแอปพลิเคชั่นของผู้ผลิตและผู้บริโภคไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ผ่านเส้นทางที่มีประสิทธิภาพที่สุด การกำหนดเส้นทางดังกล่าวนี้อาจหมายรวมถึง การรับประกันการส่งข้อมูลระหว่างแอปพลิเคชั่นองค์กรซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทางธุรกิจ, การรวมกันของการอ่านเซ็นเซอร์จากอุปกรณ์ IoT หลายล้านตัว หรือการส่งข้อความเตือนไปยังอุปกรณ์มือถือหลายแสนเครื่องพร้อมกัน เป็นต้น

การร่วมมือระหว่าง Solace และ Dell Boomi ทำให้เกิด Integration Platform as a Service (iPaaS) แบบ Event-Driven สำหรับสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์ และช่วยให้องค์กรต่างๆ รับรู้ถึงความสามารถและศักยภาพของสถาปัตยกรรมแบบ Event-Based โดยคุณไมเคิล เจ. มอร์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Boomi กล่าวว่า "Solace ทำให้เราได้รับผลตอบรับด้านบวกจากบริษัทต่างๆ ที่มีแผนจะผสานรวมแอปพลิเคชั่นที่ได้รับการสนับสนุนโดยเส้นทางหลักในการส่งข้อความและอีเวนต์แบบเรียลไทม์ และด้วยการสนับสนุนของ Event Mesh ทั้งสองบริษัทจึงสามารถช่วยให้ลูกค้ายกระดับการพลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัลเพื่อให้ธุรกิจของพวกเขาสามารถแข่งขันได้"

การปรับปรุงยกระดับเทคโนโลยี PubSub+ Event Broker ล่าสุดของ Solace ประกอบด้วย:

- DMR ซึ่งเป็นกลไกการเรียนรู้ด้วยตัวเองแบบใหม่ที่กระจายการสมัครรับข้อมูลและอีเวนต์ต่าง ๆ ระหว่าง PubSub+ Event Broker โดยอัตโนมัติ DMR ช่วยให้การทำงานของ Event Mesh ในการเชื่อมโยง PubSub+ Event Brokers ภายในหรือระหว่างสภาพแวดล้อมภายนอกเป็นไปได้ด้วยความราบรื่น

- Message Replay ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยให้แอปพลิเคชันใดๆ ก็ตามที่เชื่อมต่อกับ Event Mesh สามารถรับข้อความที่ส่งแล้วและยังตั้งค่าการส่งข้อความได้เป็นวัน สัปดาห์ หรือเดือน ก่อนหน้าคิวที่กำหนดเอาไว้สำหรับการส่งใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฟังก์ชั่นการส่งข้อความใหม่ เพื่อกู้คืนข้อความจากฐานข้อมูลที่ประสบเหตุขัดข้อง ตลอดจนใช้เพื่อทดสอบฟังก์ชั่นการทำงานและการสมัครรับสมาชิกของแอปพลิเคชั่นใหม่ด้วยข้อมูลที่เป็นจริง

- การเชื่อมต่อ Kafka รูปแบบใหม่ ช่วยให้สามารถรับอีเวนต์ที่ไหลผ่านระหว่างคลัสเตอร์ของ Kafka และ Event Mesh ที่เปิดใช้งานโดย Solace ทั้งนี้ การเชื่อมต่อของวงจรแบบ Source and Sink ทำให้ Solace PubSub+ สามารถเติมเต็มสมรรถนะขีดความสามารถของคำสั่งที่ใช้ในการประมวลผลข้อมูลของ Kafka โดยการสตรีมมิ่งอีเวนต์ต่างๆ ในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดคลาวด์และ IoT ได้

- เทมเพลต AWS CloudFormation รูปแบบใหม่ ช่วยให้สตรีมอีเวนต์ทั้งขาเข้าและขาออก Amazon Web Services ได้ง่ายขึ้น ด้วย SQS, SNS, Kinesis, Lambda และ S3 ขณะเดียวกันเทมเพลตแบบโอเพนซอร์สนี้ยังอนุญาตให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ตั้งค่าการสตรีมระหว่าง AWS กับเทคโนโลยีอื่นๆ ได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดหรือเชื่อมบริดจ์เข้าด้วยกัน

- PCF Spring Cloud Stream Binder รูปแบบใหม่ ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเชื่อมโยงโครงข่าย Stream เข้ากับ PubSub+ เพื่อสร้างไมโครเซอร์วิสขับเคลื่อนอีเวนต์ที่ซับซ้อน โดยไม่ต้องรับมือกับเทคโนโลยีการส่งข้อความพื้นฐานที่จัดการการกระจายข้อมูลตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

- PCF tile (2.2) รูปแบบใหม่ ช่วยให้ใช้งานฟีเจอร์หลักของ Solace ได้อย่างเต็มที่ รวมถึง DMR และการกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักพัฒนาที่ทำงานใน Pivotal Cloud Foundry ว่าจะสามารถเข้าถึง Event Brokers ที่แข็งแกร่งและยืดหยุ่น ตลอดจนสามารถขยายขีดความสามารถของแอปพลิเคชั่นเข้าสู่ Event Mesh ข้ามสภาพแวดล้อมได้
- การปรับปรุงการตรวจสอบและการจัดการจะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ เพิ่มประสิทธิภาพความพร้อมในการใช้งาน การดำเนินงานและความปลอดภัยของ Event Mesh ได้ง่ายขึ้น โดยใช้โครงข่ายการบริหารจัดการผ่านคลาวด์

ปัจจุบัน เทคโนโลยี Event Mesh ที่ให้บริการโดย Solace ถูกนำไปติดตั้งใช้งานแล้วในองค์กรต่างๆ เช่น RBC Capital Markets ซึ่งได้สาธิตการใช้งานเทคโนโลยีนี้ ที่งานประชุม Gartner Symposium เมื่อเดือนที่ผ่านมา เพื่อแสดงให้เห็นถึงบทบาทที่สำคัญอย่างยิ่งของ PubSub+ ในการพลิกโฉมองค์กรธุรกิจสู่ดิจิทัล

"การกระจายข้อมูลอีเวนต์ทั่วทั้งองค์กรจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในภาวะสุญญากาศ"? โฮลเกอร์ มูลเลอร์ รองประธานและนักวิเคราะห์หลักของ Constellation Research กล่าว "Event Mesh สามารถก้าวขึ้นมาเป็นบริการที่รวมเป็นหนึ่งเดียวได้ เพื่อเปิดทางให้แอปพลิเคชันยุคใหม่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลในแบบเรียลไทม์ โดยที่ไม่ต้องคำนึงว่าแอปพลิเคชันเหล่านั้นมีการติดตั้งใช้งานอย่างไร"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม