หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โลคัส เชน เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในดูไบ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ธ.ค. 18, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น เตรียมเปิดตัว Locus Chain Digital Asset Exchange (Locus DAX) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลแพลตฟอร์มแรกของบริษัทในดูไบ

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น (Locus Chain Foundation) ผู้พัฒนาโปรโตคอลบล็อกเชนเจเนอเรชั่นใหม่ที่ปฏิวัติวงการ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีชื่อว่า Locus DAX ในดูไบ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562

Locus DAX จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทำการซื้อ ขาย และเทรดเงินดิจิทัล ซึ่งรวมถึงสกุลเงินคริปโตหลัก ๆ อย่าง บิตคอยน์, อีเธอเรียม และโลคัส โทเคน (เงินดิจิทัลของโลคัส เชน) โดยสามารถนำไปผูกเข้ากับบัญชีการเงิน เพื่อให้ผู้ใช้ซื้อเงินคริปโตได้ด้วยเงินเฟียต อาทิ ดอลลาร์สหรัฐ (USD) และเงินดีแรห์มของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (AED) ได้

เจ้าหญิงชีคคา โมซา โอเบด ซูเฮล อัล มักทูม ผู้ร่วมก่อตั้งและที่ปรึกษาอาวุโสของ Locus DAX ตรัสว่า "ด้วยตำแหน่งที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่อยู่ระหว่างแอฟริกา เอเชีย และยุโรป ทำให้ดูไบเป็นเส้นทางบรรจบของธุรกิจและการลงทุนนานาชาติ และกลายมาเป็นศูนย์กลางการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคได้อย่างรวดเร็ว เราคาดว่าจะสามารถดึงดูดนักลงทุนจากทั่วภูมิภาค ตลอดจนนานาประเทศ เนื่องจากนวัตกรรมบล็อกเชนกำลังเป็นที่สนใจจากทั้งรัฐบาลและธุรกิจเอกชน และเมื่อพิจารณาถึงสภาพคล่องของกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (GCC) แล้ว เรามั่นใจว่า Locus DAX เหมาะสมที่สุดที่จะเข้ามารองรับวงการที่กำลังเติบโตนี้ และก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว"

คุณซัง ยูน ลี ซีอีโอของโลคัส เชน และผู้ร่วมก่อตั้ง Locus DAX กล่าวว่า "ยุทธศาสตร์บล็อกเชน 2564 (Blockchain Strategy 2021) ของทางยูเออีนั้น มีความท้าทายกว่าทุกประเทศ ในแง่ของการผนวกรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนภายในขอบเขตการใช้งานสาธารณะ เราเชื่อว่าการเปิดตัว Locus DAX ในดูไบ จะส่งเสริมชื่อเสียงของดูไบ ในฐานะหนึ่งในศูนย์กลางการเงินชั้นนำของโลก ทั้งยังเปิดโอกาสให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางบรรจบที่สำคัญยิ่งระหว่างเทคโนโลยี การค้า และการลงทุน"

ดูไบได้เริ่มดำเนินแผนการอันมุ่งมั่นเพื่อผงาดขึ้นเป็นเมืองแรกของโลกที่ใช้ระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (e-government) ซึ่งขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนทั้งหมดภายในปี 2563 รัฐบาลคาดการณ์ว่าจะประหยัดงบประมาณได้มากถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และลดชั่วโมงการทำงาน 25.1 ล้านชั่วโมงต่อปี เมื่อดำเนินแผนงานดังกล่าวอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยบริการต่าง ๆ อาทิ การดำเนินการคำร้องขอวีซ่า การบันทึกข้อมูลการจดทะเบียนที่ดิน และการชำระค่าบริการ ซึ่งคาดว่าทั้งหมดนี้จะสำเร็จเรียบร้อยผ่านทางบล็อกเชน

การประกาศความพร้อมในการเปิดตัว Locus DAX มีขึ้นหลังจากที่โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ได้ทำข้อตกลงมากกว่า 40 ฉบับร่วมกับองค์กรและรัฐบาลของประเทศต่าง ๆ เช่น Economic City ของประเทศตูนิเซีย และ Eco City ของประเทศยูกันดา เพื่อผลักดันการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนและเงินดิจิทัลของโลคัส เชน เช่นเดียวกับความร่วมมือในโครงการต่าง ๆ กับอีกหลายประเทศในแอฟริกา ซึ่งรวมถึงสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก มาลาวี และมอริเชียส นอกจากนี้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ โลคัส เชน ยังได้ขยายเข้าสู่ตลาดอินเดีย ด้วยการทำข้อตกลงร่วมกับ Let's Fly Free เพื่อการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนบนแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวและการเดินทาง ทั้งนี้ บริษัทโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น จำกัด เป็นบริษัทย่อยของบลูม เทคโนโลยี (Bloom Technology) โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ และมีสำนักงานสาขาในเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ยูเออี และมอริเชียส

เกี่ยวกับโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชนและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ถือกำเนิดขึ้นโดยทีมนักพัฒนาชาวเกาหลี พันธมิตร และที่ปรึกษาระหว่างประเทศ โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้และปลอดภัยในราคาย่อมเยา เพื่อให้มั่นใจถึงความโปร่งใสและตรวจสอบได้ สกุลเงินดิจิทัลของโลคัส เชน ช่วยให้เศรษฐกิจแพลตฟอร์มมีความคล่องตัวยิ่งขึ้น ด้วยระบบการจ่ายเงินที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายแม้ในสภาวะแวดล้อมที่เลวร้ายที่สุด บริษัทมีสำนักงานในสิงคโปร์ เกาหลีใต้ ญึ่ปุ่น มอริเชียส และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีการดำเนินงานและสร้างพันธมิตรทั่วโลก เพื่อก้าวขึ้นเป็นโซลูชั่นบล็อกเชนสำหรับการทำธุรกิจระหว่างประเทศและประชากรโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181218/2330688-1
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181218/2330688-1LOGO

คำบรรยายภาพ: ที่ 3 จากซ้าย คุณซัง ยูน ลี ซีอีโอของโลคัส เชน, เจ้าหญิงชีคคา โมซา โอเบด ซูเฮล อัล มักทูม แห่งดูไบ ในพิธีลงนามการจัดตั้งและดำเนินการ 'Locus DAX'noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม