หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปัญหาถุงยางแตก ต้องทำอย่างไร  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ม.ค. 19, 22:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เหตุใดถุงยางจึงแตก ?

ถุงอนามัยแตกเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ขณะทำกิจกรรมทางเพศร่วมกัน โดยเกิดจากสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นสภาพถุงยางอนามัยที่ใช้และปัจจัยอื่น เช่น

- ขนาดเล็กเกินไป คุณอาจเลือกถุงยางอนามัยที่มีขนาดเล็กเกินไป กับขนาดน้องชายของคุณ ทำให้ไม่เหลือพื้นที่บริเวณปลายสุดของถุงยางเมื่อหลั่งอสุจิออกมา จึงเกิดการรั่วหรือแตกได้

- ถุงยางอนามัยหมดอายุ ถุงยางอนามัยที่หมดอายุหรือเก่ามากอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของถุงยาง ควรสังเกตุวันหมดอายุที่ระบุบนหีบห่อก่อนซื้อ หรือก่อนจะนำมาใช้ หากถุงยางอนามัยหมดอายุแล้วควรทิ้งไป ห้ามนำมาใช้เด็ดขาด

- อยู่ใกล้แสงหรือความร้อน คุณอาจวางถุงยางอนามัยทิ้งไว้ในที่ที่มีแสงแดดจัดและอุณหภูมิร้อนจะทำให้ถุงยางอนามัยเสื่อมสภาพ ดังนั้นไม่ควรเก็บถุงยางไว้ในที่ที่อับและเกิดความร้อนได้ง่าย เช่น ช่องเก็บของในรถ หรือกระเป๋าเงิน เป็นต้น ทางที่ดีควรเก็บถุงยางอนามัยในที่มืดและเย็นหรืออุณหภูมิห้องปกติ

- ถุงยางขาด ถุงยางขาดหรือแตกนั้นอาจเกิดขึ้น จากการถูกของมีคมเช่น เล็บ หรือฟันกัดจนขาด ซึ่งหากคุณมีกิจกรรมที่เสี่ยงอย่างที่กล่าวไปแล้ว ควรระวังเป็นพิเศษ

- ใช้สารหล่อลื่นแบบน้ำมัน สารหล่อลื่นชนิดน้ำมันจะทำให้ยางของถุงยางอนามัยเสื่อมสภาพ จนทำให้ถุงยางรั่วซึมได้ง่าย โดยสารหล่อลื่นที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมมีหลายอย่าง เช่น น้ำมันทาผิวเด็ก หรือน้ำมันพืช เป็นต้น ควรหลีกเลี่ยงการใช้สารหล่อลื่น หรือหากต้องการใช้จริงๆ ควรเลือกแบบที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

- สารหล่อลื่นไม่พอ การมีเพศสัมพันธ์โดยที่สารหล่อลื่นจากอวัยวะเพศน้อยเกินไปอาจส่งผลให้ถุงยางแตกได้ คู่รักที่ร่วมเพศทางทวารหนักหรือช่องคลอดควรใช้สารหล่อลื่นอื่นช่วย โดยเลือกสารหล่อลื่นชนิดละลายน้ำแทนสารหล่อลื่นชนิดน้ำมัน

ทำอย่างไรเมื่อถุงยางแตก ?

หากพบว่าถุงยางแตกขณะมีเพศสัมพันธ์อาจเสี่ยงเกิดปัญหาทั้งเรื่องการตั้งครรภ์ และเสี่ยงต่อการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ และหากเกิดปัญหาถุงยางอนามัยแตกขึ้นมาจริงๆ คุณควรจัดการดังนี้

วิธีจัดการถุงยางแตกสำหรับการร่วมเพศทางช่องคลอด

- ฝ่ายหญิงควรรีบเข้าห้องน้ำและปัสสาวะออกมา เพื่อขับตัวอสุจิที่อาจอยู่ใกล้ท่อปัสสาวะ โดยนั่งยองๆ และขมิบกล้ามเนื้อช่องคลอดขณะที่นั่งปัสสาวะ

- ห้ามฉีดน้ำหรือล้างข้างในช่องคลอด เนื่องจากหากยิ่งฉีดตัวอสุจิหรือเชื้อแบคทีเรียจะยิ่งเข้าไปในช่องคลอดมากขึ้น ส่งผลให้เสี่ยงตั้งครรภ์หรือได้รับเชื้อจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ทั้งนี้ การฉีดน้ำเข้าไปในช่องคลอดยังไปล้างแบคทีเรียชนิดดีที่ช่วยป้องกันการเกิดภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียด้วย

- ฝ่ายหญิงควรทำความสะอาดอวัยวะเพศตนเอง โดยราดน้ำอุ่นที่อวัยวะเพศขณะที่นั่งยองๆ บนโถสุขภัณฑ์และอาจต้องรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน ในกรณีที่ไม่ได้คุมกำเนิดด้วยวิธีอื่น โดยรับประทานยาภายใน 72 ชั่วโมงแรกหลังถุงยางอนามัยแตก

- ควรเข้ารับการตรวจสุขภาวะทางเพศภายใน 14 วันหลังถุงยางแตก หรือเร็วกว่านั้นในกรณีที่เกิดอาการอื่นรวมทั้งควรพบแพทย์เพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อเอชไอวีด้วย

วิธีจัดการถุงยางแตกสำหรับการร่วมเพศทางทวารหนัก

- ควรถ่ายหนักเพื่อกำจัดอสุจิที่อาจตกค้างออกมาให้มากที่สุด

- ไม่ควรฉีดน้ำหรือล้างข้างในช่องทวาร เนื่องจากแรงฉีดน้ำอาจทำให้เกิดน้ำในทวารหนัก ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และเชื้อเอชไอวีมากขึ้นกว่าเดิม

- ควรเข้ารับการตรวจสุขภาวะทางเพศและตรวจทวารหนักภายใน 14 วันหลังถุงยางแตก หรือเร็วกว่านั้นในกรณีที่เกิดอาการอื่นๆ และควรพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อเอชไอวี

วิธีจัดการถุงยางแตกสำหรับการทำออรัลเซ็กส์

- ควรคายหรือกลืนอสุจิทันทีไม่ควรอมอสุจิไว้ในปากเป็นระยะเวลานาน เพราะหากมีแผลในช่องปากอาจเป็นช่องทางเข้าของเชื้อได้

- บ้วนปากด้วยน้ำสะอาด และไม่ควรแปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟันเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมงหลังถุงยางแตกและอสุจิเข้าปาก

- ควรเข้ารับการตรวจสุขภาวะเพศและตรวจคอภายใน 14 วันหลังถุงยางแตก หรือเร็วกว่านั้นในกรณีที่เกิดอาการอื่นๆ


https://lovefoundation.or.th/th/ปัญหาถุงยางแตก-ต้องทำอย/


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ถุงยางแตก ถุงยางอนามัย ขนาดถุงยางอนามัย สภาพถุงยางอนามัย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม