หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: WeBank จับมือรัฐบาลมาเก๊า ยกระดับ Smart City ผ่านบล็อกเชน  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มี.ค. 19, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา WeBank Co., Ltd. ("WeBank") ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับกองทุนเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาเก๊า ("FDCT") ซึ่งจัดตั้งขึ้นโดยรัฐบาลมาเก๊า โดยทั้งสองจะร่วมกันพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้าน Smart City บริการสาธารณะ การบริหารภาครัฐ และการฝึกฝนทรัพยากรบุคคล ในการนี้ นายหม่า ชือไหง ประธานคณะกรรมการบริหารของ FDCT และนายเฮนรี่ หม่า รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ผ่ายสารสนเทศของ WeBank ได้เข้าร่วมในพิธีลงนามครั้งนี้ด้วย

ข้อตกลงดังกล่าวระบุว่า ทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันในระยะยาวด้านเทคโนโลยีการเงิน เพื่อร่วมกันสนับสนุนการพัฒนาชุมชนเมืองแห่งอนาคตของเขตบริหารพิเศษมาเก๊า โดยจะนำเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างบล็อกเชน ปัญญาประดิษฐ์ บิ๊กดาต้า การประมวลผลคลาวด์ และเทคโนโลยีอื่น ๆ มาใช้เพื่อยกระดับความสามารถทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในเขต Greater Bay Area ซึ่งประกอบด้วยกวางตุ้ง ฮ่องกง และมาเก๊า

นายหม่า ชือไหง ประธานคณะกรรมการบริหารของ FDCT กล่าวว่า "การสร้าง Smart City เป็นก้าวยุทธศาสตร์ของรัฐบาลมาเก๊า เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจและยกระดับความเป็นอยู่ของประชากร ในฐานะหน่วยงานรัฐบาล FDCT จะทำงานอย่างจริงจังร่วมกับรัฐบาลมาเก๊าในการสนับสนุนการสร้าง Smart City ในความร่วมมือครั้งนี้ เราจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเช่นบล็อกเชน เป็นจุดศูนย์กลางในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับขีดความสามารถทางเทคโนโลยีของรัฐบาลมาเก๊า เพื่อสนับสนุนการพัฒนา Smart City พร้อมส่งเสริมความเป็นอยู่ของประชากรผ่านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นอกจากนี้ เราจะใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีของเขต Greater Bay Area อย่างเต็มที่ ผ่านความร่วมมือที่แข็งแกร่ง และการสนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่ออัดฉีดพละกำลังรูปแบบใหม่สู่ภูมิภาค"

นายเฮนรี่ หม่า รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ WeBank กล่าวว่า "WeBank เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบแห่งแรกในจีน มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเซินเจิ้น ซึ่งเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมในเขต Greater Bay Area พวกเรามุ่งมั่นในการผนวกรวมแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในแวดวงเทคโนโลยีการเงิน เข้ากับกลยุทธ์ทางเทคโนโลยีแบบเปิดของเรา เพื่อมอบโซลูชันแบบโอเพนซอร์ซที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือแก่หุ้นส่วนทั่วโลก และในอนาคต WeBank และรัฐบาลมาเก๊าจะขยายความร่วมมือ และร่วมกันสำรวจความร่วมมือรูปแบบใหม่ ๆ ระหว่างภาครัฐกับเอกชน ผมหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นตัวอย่างอันดีแก่องค์กรและบุคคล ที่ทุ่มเทให้กับการพัฒนาเขต Greater Bay Area"

จากข้อตกลงของทั้งสองฝ่าย โครงการความร่วมมือแรกจะตั้งอยู่บน "WeIdentity" ซึ่งเป็นโซลูชันการยืนยันตัวตนและการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เชื่อถือได้ สำหรับโมเดลที่มีอยู่ทั่วไปแล้ว การแลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนบุคคลผ่านตัวแทนและหน่วยงานต่าง ๆ นำมาซึ่งปัญหามากมาย โดย WeIdentity คือโซลูชันที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ สำหรับการยืนยันตัวตนและประสานงานเรื่องข้อมูลระหว่างสถาบันผ่านบล็อกเชน ที่มอบการสนับสนุนทางเทคนิคแก่บริการดิจิทัลของรัฐในมาเก๊า และยกระดับประสบการณ์การใช้บริการของชาวมาเก๊าในคราวเดียวกัน

การที่เทคโนโลยีได้ฝังรากลึกลงในดีเอ็นเอของเรานับตั้งแต่การก่อตั้ง WeBank ยังคงขับเคลื่อนการพัฒนาผ่านเทคโนโลยีชั้นนำอย่างต่อเนื่อง โดยการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 30% ของเม็ดเงินที่ทางธนาคารได้ลงทุนทั้งหมด ขณะที่มีพนักงานเกินครึ่งรับผิดชอบในด้านเทคโนโลยี นับตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา WeBank ได้กลายเป็นผู้นำด้านการพัฒนาบล็อกเชน และเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายส่วน (distributed ledger) WeBank ได้สร้างความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ในการวิจัยและพัฒนา การสำรวจกรณีการใช้งาน การแลกเปลี่ยนความรู้ทางอุตสาหกรรม และความร่วมมือภาครัฐด้านบล็อกเชน ผ่านความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนของตนเอง

แผนงานใหม่ในชื่อ "Outline Development Plan for the Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area" บ่งชี้ถึงเป้าหมายในการนำกลยุทธ์การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม มาใช้ ยกระดับความร่วมมือในกวางตุ้ง ฮ่องกง และมาเก๊า ในการสร้างชุมชนที่เดินหน้าความร่วมมือและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง การลงนามระหว่าง WeBank กับ FDCT ครั้งนี้ ถือเป็นตัวอย่างที่แข็งแกร่งของยุทธศาสตร์ดังกล่าว จากการที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาพื้นที่ Greater Bay Area

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://fintech.webank.com/weid

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190228/2389018-1-a
นายหม่า ชือไหง ประธานคณะกรรมการบริหารของ FDCT และนายเฮนรี่ หม่า รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ผ่ายสารสนเทศของ WeBanknoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม