หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: OneWeb สร้างประวัติศาสตร์หลังประสบความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมครั้งแรก  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 19, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


- การปล่อยดาวเทียม 6 ดวงแรกถือเป็นก้าวแรกสู่การมอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั่วโลกและลดช่องว่างทางดิจิทัลอย่างแท้จริง
- การปล่อยดาวเทียมถือเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการปล่อยดาวเทียมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ และเป็นการเปลี่ยนหลักการที่ประสบความสำเร็จไปสู่การใช้งานจริงในเชิงพาณิชย์

OneWeb บริษัทสื่อสารระดับโลกที่มอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้แก่ทุกคนในทุกสถานที่ ประกาศความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมบรอดแบนด์ 6 ดวงแรกด้วยจรวดโซยุซ จากศูนย์อวกาศเกียนา ในเมืองกูรู เฟรนช์เกียนา

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/828475/OneWeb_Logo.jpg )

การปล่อยดาวเทียมเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ เวลา 21.37 น. ตามเวลา UTC โดยดาวเทียมทั้ง 6 ดวงแยกจากจรวดเป็นสองชุด จากนั้นมีการยืนยันว่าได้รับสัญญาณจากดาวเทียมทั้ง 6 ดวงเรียบร้อย ดาวเทียมเหล่านี้ผลิตโดย OneWeb Satellites ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง OneWeb กับ Airbus Defence and Space

การปล่อยดาวเทียมถือเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการปล่อยดาวเทียมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ และเป็นการเปลี่ยนหลักการที่ประสบความสำเร็จไปสู่การใช้งานจริงในเชิงพาณิชย์ โครงการปล่อยดาวเทียมรายเดือนของ OneWeb ปล่อยดาวเทียมมากกว่า 30 ดวงต่อจรวดหนึ่งลำ และจะทำให้กลุ่มดาวเทียมของบริษัทมีจำนวนมากกว่า 650 ดวง และจะทดลองให้บริการลูกค้าในปี 2563 ก่อนที่จะให้บริการเชิงพาณิชย์ทั่วโลกอย่างเต็มตัวในปี 2564

เครือข่ายของ OneWeb สามารถรับส่งข้อมูลจำนวนมาก มีความหน่วงต่ำ มีสัญญาณครอบคลุมทั่วโลกอย่างแท้จริง (ถึงขั้วโลกเหนือและใต้) และมีเครื่องปลายทางที่รองรับตลาดหลายประเภท ดาวเทียมของ OneWeb จะสื่อสารกับโลกผ่านย่านความถี่ Ka band และ Ku band โดย Ka band จะใช้ในการสื่อสารระหว่างเครือข่ายภาคพื้นดิน (ที่เชื่อมระบบ OneWeb กับอินเทอร์เน็ต) กับดาวเทียม ขณะที่ Ku band จะใช้ในการสื่อสารระหว่างดาวเทียมกับเครื่องปลายทาง เพื่อส่งมอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไปยังผู้บริโภค

นอกจากนี้ OneWeb ยังได้ประกาศเซ็นสัญญากับลูกค้าสองรายแรก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าลูกค้าต่างต้องการโซลูชั่นที่ครอบคลุมทั่วโลก โมเดลธุรกิจของ OneWeb เปิดทางให้บริษัทสามารถให้บริการทางอ้อมผ่านพันธมิตร หรือให้บริการแก่ผู้ใช้งานโดยตรง เช่นในกรณีของสายการบินหรือผู้ให้บริการเรือบรรทุกสินค้า

คุณเอเดรียน สเต็กเคล ซีอีโอของ OneWeb กล่าวว่า "ความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมถือเป็นหลักชัยสำคัญในประวัติศาสตร์ของ OneWeb และเป็นการเปิดศักราชใหม่ของบริษัทในขณะที่เรากำลังเพิ่มจำนวนดาวเทียมเพื่อเตรียมให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มตัว และผมภูมิใจที่เราได้เซ็นสัญญากับลูกค้าสองรายแรก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริการของ OneWeb เป็นที่ต้องการของลูกค้า"

"OneWeb ก่อตั้งขึ้นเพื่อมอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้แก่ทุกคนในทุกสถานที่ และการปล่อยดาวเทียมก็ถือเป็นก้าวแรกของการทำให้เป้าหมายกลายเป็นความจริง และช่วยให้ทุกคนเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม"

"ระบบของเรามีความรวดเร็วมากขึ้นและความหน่วงต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด เราออกแบบระบบให้ครอบคลุมทั่วทั้งโลกอย่างแท้จริง ซึ่งรวมถึงพื้นที่ที่ยังไม่เคยเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมาก่อน ทั้งในชนบท กลางทะเล และบนท้องฟ้า"

"โลกของเราเชื่อมถึงกันมากขึ้น และเราไม่อยากทิ้งใครไว้ข้างหลัง กลุ่มดาวเทียมของเราจะช่วยเชื่อมชุมชน พื้นที่ และอุตสาหกรรมที่ตอนนี้ยังเข้าไม่ถึงอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ เรากำลังทำโครงการที่ยิ่งใหญ่มาก และผมภูมิใจมากกับทีมงานที่พาเรามาถึงหลักชัยสำคัญนี้"

เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จในการปล่อยดาวเทียมครั้งแรก รวมถึงสานต่อพันธกิจและวิสัยทัศน์ของบริษัท OneWeb ได้ให้คำมั่นว่าจะเชื่อมโรงเรียน 6 แห่ง ใน 6 พื้นที่ห่างไกล ภายใต้โครงการ #EmpowerHumanity โดยบริษัทจะเชื่อมโรงเรียนในอลาสกา เอกวาดอร์ ฮอนดูรัส คีร์กีซสถาน เนปาล และรวันดา และโรงเรียนแต่ละแห่งจะได้มีส่วนร่วมในการตั้งชื่อดาวเทียม 6 ดวงแรกของ OneWeb ทีมงานของบริษัทได้เดินทางไปยังโรงเรียนเหล่านี้เพื่อพบกับนักเรียน รวมถึงให้ความรู้เกี่ยวกับดาวเทียมและอวกาศ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้และโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการได้ทางเว็บไซต์ของ OneWeb หรือทางโซเชียลมีเดีย Twitter, Instagram และ YouTube

เกี่ยวกับ OneWeb

OneWeb มีพันธกิจในการมอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้แก่ทุกคนในทุกสถานที่ บริษัทกำลังสร้างเครือข่ายการสื่อสารผ่านดาวเทียมวงโคจรระดับต่ำ ซึ่งจะทำให้ผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลกเข้าถึงอินเทอร์เน็ต โดยเครือข่ายความเร็วสูงและความหน่วงต่ำจะเข้ามาพลิกโฉมอุตสาหกรรมที่ต้องพึ่งพาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.oneweb.world

ที่มา: OneWeb
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม