Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เหล้าวิสกี้ดื่มเพียวว่าเจ๋ง หากเอามาใส่ในค็อกเทลก็เจ๋งตามไปด้วย
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เหล้าวิสกี้ดื่มเพียวว่าเจ๋ง หากเอามาใส่ในค็อกเทลก็เจ๋งตามไปด้วย  (อ่าน 3 ครั้ง)
add

เหล้าวิสกี้ดื่มเพียวว่าเจ๋ง หากเอามาใส่ในค็อกเทลก็เจ๋งตามไปด้วย

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 17 มี.ค. 19, 22:49 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เหล้าวิสกี้ดื่มเพียวว่าเจ๋ง หากเอามาใส่ในค็อกเทลก็เจ๋งตามไปด้วย

สำหรับที่ชื่นชอบการพบปะสังสรรค์หรือชื่นชอบการไปเที่ยวหาความสนุกตามผับหรือบาร์นั้นเราจะเห็นได้ว่าจะมีบาร์เทรนเดอร์ยืนหยิบโน่นมาผสมนี้แล้วเขย่ากระบอกเชคเกอร์ไปมาสักพักก็ได้เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลที่มีการตกแต่งแก้วอย่างหรูหรา หรือบางคนอาจจะหยิบขวดโน่นนี่มาเทน้ำใส่แก้วแล้วก็คนไปมาพร้อมนำมาเสิร์ฟให้เราทาน  ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่าการชงค็อกเทลแต่ละแก้วนั้นจะมีรูปแบบวิธีการชงที่ไม่เหมือนกันทั้งนี้ก็เพราะตาม สูตรค็อกเทล มันต่างกันนั่นเอง และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเครื่องดื่มค็อกเทลนี้ดีพอก็อาจจะคิดว่าเหล้าที่ใช้ในการชงค็อกเทลนั้นมันคือเหล้า วอดก้า เสมอไป

แต่จริงๆ แล้วใน สูตรค็อกเทล แต่สูตรนั้นก็สามารถนำเหล้าอื่นมาใช้แทนเหล้าวอดก้าเช่นกัน ฉะนั้นในวันนี้เราจะมาบอก สูตรค็อกเทล ที่ใช้เหล้าวิสกี้ในการชงแทนเหล้าวอดก้า และก่อนอื่นเลยนั้นเราไปทำความรู้จักกับเหล้าวิสกี้กันก่อนดีกว่าว่ามันเป็นอย่างไรและแตกต่างกับเหล้าอื่นๆ อย่างไร โดยเหล้าวิสกี้นั้นก็คือ เหล้าที่ทำมาจากข้าวต่างๆ เช่น ข้าวสาลี ข้าวบาร์เล่ย์ข้าวโพดข้าวไรน์ เป็นต้น โดยรสชาติจะหอมนุ่ม ส่วนดีกรีจะอยู่ที่ประมาณ 35-45%ประเทศที่ผลิตหลักๆ คือ วิสกี้ที่มาจาก ประเทศสก็อตแลนด์ อเมริกา แคนนาดา และไอซ์แลนด์ คราวนี้เราไปดู สูตรค็อกเทล กันบ้างดีกว่า

1.   สูตรค็อกเทล ที่เรียกว่า กาแฟไอริช ซึ่งส่วนผสมก็มีเหล้าวิสกี้ 35 มล. มีชูการ์ไซรัป Demerara และ Muscovado 10 มล. มีดับเบิ้ลครีมที่ตีเบา ๆ จนขึ้นฟู 30 มล. มีกาแฟเอสเพรสโซ มีเดียม โรสต์ 90 มล. มีเมล็ดวานิลลาหรือเม็ดอบเชยไว้ตกแต่ง และลูกจันทน์สดที่ขูดแล้ว โดย สูตรค็อกเทล สูตรนี้เริ่มการชงด้วยการละลายน้ำตาล Demerara และน้ำตาล Muscovado ในน้ำเดือด จากนั้นใส่ชูการ์ไซรัปลงในแก้วอุ่น ๆ ที่มีเหล้าวิสกี้อยู่แล้ว และคนให้เข้ากัน ต่อมาก็ชงกาแฟแล้วใส่ลงไปต่อด้วยใส่วิปครีมลงในกาแฟเพื่อให้ลอยอยู่ด้านบน สุดท้ายตกแต่งด้วยเมล็ดวานิลลาหรือก้านอบเชย และลูกจันทน์สดที่ขูดจนเป็นผงแล้ว

2.   สูตรค็อกเทล ที่เรียกว่า ซิป แอนด์ อะ พรอมิส โดย สูตรค็อกเทล นี้มีส่วนผสมดังนี้คือ เหล้าวิสกี้ 40 มล. มีเครม เดอ มูร์ 10 มล. มีน้ำมะนาวคั้น 25 มล. มีน้ำแอปเปิ้ลคั้น 25 มล. และไซรัปแอปเปิ้ล 15 มล. ซึ่ง สูตรค็อกเทล นี้เริ่มการชงด้วยการใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในกระบอกเชคเกอร์จากนั้นก็เขย่าให้เข้ากัน แล้วเทกรองเสิร์ฟเฉพาะน้ำใส่ลงในแก้วค็อกเทล

3.   สูตรค็อกเทล ที่เรียกว่า ฮันนี่จูเลป โดย สูตรค็อกเทล นี้มีส่วนผสมดังนี้คือ เหล้าวิสกี้ 50 มล. มีไซรัปน้ำผึ้งไอริช 20 มล. และใบมินท์ 8-10 ใบ และการชง สูตรค็อกเทล นี้สามารถทำได้ง่ายๆ คือ ผสมน้ำผึ้งกับน้ำเดือด จากนั้นให้บดใบมินท์ไปกับแก้วดาร์บี้ด้วยการบดเบาๆ แล้วให้เติมน้ำแข็งครึ่งแก้วจากนั้นก็รินเครื่องดื่มให้เต็มครึ่ง แล้วใส่น้ำแข็งอีกครั้งจนเต็มแก้วแล้วรินเครื่องดื่มให้เต็ม ส่วนการตกแต่งนั้นให้ตกแต่งด้วยกิ่งใบมินท์

4.   สูตรค็อกเทล ที่ชื่อว่า จินเจอร์ บริว ซึ่ง สูตรค็อกเทล นี้มีส่วนผสมคือ เหล้าวิสกี้ 50 มล. มีขิงสด 3 ชิ้นใหญ่ มีไซรัปน้ำผึ้ง 30 มล. มีน้ำเลมอน 15 มล. มีน้ำมะนาวคั้น 15 มล. และ Chieftain IPA 70 มล. ส่วนการชงค็อกเทลแก้วนี้ก็เริ่มจากใส่ขิงลงในก้นแก้วกระบอกเชคเกอร์แล้วเติมไซรัปน้ำผึ้ง เลมอน และน้ำมะนาวคั้นตามลงไป จากนั้นก็เขย่าให้ดีก่อนที่จะกรองลงในแก้วไฮบอลที่ใส่ก้อนน้ำแข็งไว้แล้ว จากนั้นก็เติมด้วย Chieftain และตกแต่งด้วยเปลือกเลมอนฝานกับกิ่งใบโรสแมรีสด

5.   สูตรค็อกเทล ที่ชื่อว่า โบว์ สตรีต โคลลินส์ ซึ่ง สูตรค็อกเทล นี้มีส่วนผสมคือ ลิเลต์ บลังก์ 10 มล. มีลิเคียวดอกเอลเดอร์ 15 มล. มีไซรัปผลกุหลาบ 10 มล. มีน้ำเลมอน 25 มล. และน้ำโซดาเล็กน้อย โดยการชงค็อกเทลแก้วนี้เริ่มจากการนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในกระบอกเชคเกอร์แล้วเขย่า จากนั้นให้เทกรองน้ำใส่ลงในแก้วทรงไฮบอลที่มีน้ำแข็งก้อนอยู่แล้ว ส่วนการตกแต่งนั้นให้ใช้เลมอนที่ฝานเป็นชิ้น

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้