Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > งานสังสรรค์ แบบค็อกเทลปาร์ตี้
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน งานสังสรรค์ แบบค็อกเทลปาร์ตี้  (อ่าน 4 ครั้ง)
add

งานสังสรรค์ แบบค็อกเทลปาร์ตี้

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 30 มี.ค. 19, 02:03 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

งานสังสรรค์ แบบค็อกเทลปาร์ตี้

ไม่ว่างานสังสรรค์ที่จะเป็นปาร์ตี้ส่วนตัวหรือเป็นทางการก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เนื่องจากได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ ค็อกเทลปาร์ตี้ เนื่องจากมีรูปแบบที่เรียบง่าย ไม่ต้องมีพิธีอะไรให้ยุ่งยาก ขอแค่ความพร้อมก็สามารถที่จะมาร่วมงานได้แล้ว ทั้งนี้ผู้จัดงานต้องมีอุปกรณ์การจัดงานอย่างพร้อมเพรียง และที่ขาดไม่ได้คือ สูตรค็อกเทล ซึ่งอาจเป็นสูตรเฉพาะ หรือสูตรสากลก็ตาม ซึ่งก็จะได้ค็อกเทลที่เพิ่มรสชาติของงานปาร์ตี้ให้ดูมีคุณค่ามากขึ้น

ช่วงเวลาของการจัดงานค็อกเทลปาร์ตี้สามารถที่จะจัดได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นในช่วงของการเฉลิมฉลองในงานเทศกาล หรืองานเลี้ยงในโอกาสต่าง ๆ โดยต้องเป็นงานที่จัดขึ้นในห้องหรือตัวอาคาร แต่ถ้าเป็นกลางแจ้งก็ไม่ว่ากันเช่นสนามในบ้าน หรือริมสระว่ายน้ำก็เข้าท่า งานค็อกเทลปาร์ตี้จะเป็นงานที่มีเครื่องดื่มเป็นหลัก ซึ่งคงจะต้องเป็นค็อกเทล และเครื่องดื่มที่ไม่มีหรือมีแอลกอฮอล์ก็ได้ เช่นน้ำผลไม้ หรือน้ำหวานรสต่าง ๆ มาเป็นสีสันเพื่อการเพิ่มรสชาติของงาน ในส่วนของอาหารก็คงเป็นประเภทอาหารทานเล่น อย่างขนมต่าง ๆ ที่ขาดไม่ได้คงจะเป็นถั่วต่าง ๆ หรือข้าเกรียบทอด อาหารเบา ๆ ที่สามารถกินได้เรื่อย ๆ อย่างแซนวิช ไส้กรอก โดยมีการจัดวางไว้ให้ง่ายต่อการจิ้มหรือหยิบเพื่อรับประทาน การจัดวางให้อยู่บนภาชนะจานแบน และนิยมแบ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำเพื่อความสะดวกในการรับประทานของผู้ที่มาร่วมงาน

ลักษณะโดยทั่วไปของงานประเภทนี้จะไม่มีการจัดให้มีเก้าอื้อย่างเป็นทางการให้แขก ทั้งนี้เนื่องจากงานมีวัตถุประสงค์เพื่อให้แขกได้เดินทักทายซึ่งกันและกันได้โดยสะดวก ผู้จัดงานค็อกเทลปาร์ตี้ควรสร้างบรรยากาศให้งานน่าสนใจเพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานเกิดความประทับใจ และรู้สึกสนุกไปกับการจัดงานมีส่วนร่วมได้ก็จะเป็นการดี โดยการจัดให้บริเวณงานมีสิ่งที่ชักชวนเช่นลูกโป่งสีสันต่าง ๆ โดยให้มีการจัดไว้ให้เข้ากับคอนเซ็บของงาน นอกจากสิ่งที่ชวนสนุกต่าง ๆ แล้วถ้ามีดนตรีประกอบด้วยก็จะทำให้งานไม่เงียบเกินไป แต่ก็ควรเป็นดนตรีที่เข้ากับงานได้อย่างลงตัวหรือเรียบง่าย การสังสรรค์ของท่านในครั้งต่อไปลองให้เป็นการจัดงานแบบค็อกเทลปาร์ตี้ดูก็ได้ รับรองว่าต้องประทับใจผู้มาร่วมงานอย่างแน่นอน

แต่ก่อนอื่นเราลองมาทำความรู้จักกับเมนูค็อกเทลกันก่อนดีกว่า เนื่องจากในความเป็นจริงคงมีหลายคนที่ยังไม่คุ้นกับชื่อหรือเครื่องดื่มในงานดีนัก ทั้งนี้เพื่อจะได้คุ้นเคยกับชื่อในเมนูไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ น้ำหวาน เพื่อจะได้ไม่เกิดอาการประหม่าในการหยิบมาดื่มมากิน และจะได้มั่นใจว่าถ้าสั่งแบบนี้ไปแล้วจะไม่ผิดหวัง หรือได้อะไรกลับมาก็ไม่รู้ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องมาทำความรู้จักกับค็อกเทลในเมนูต่าง ๆ เนื่องจากสังคมของเราก็เป็นสังคม 4.0 แล้ว จะมัวเป็นอย่างเดิมไม่ได้อีกต่อไป ชื่อค็อกเทลในเมนูมีอะไรบ้าง และมีหน้าตาอย่างไรต้องไปดูกัน

Cosmopolitan หรือที่เรียกกันสั่น ๆ ง่าย ๆ ว่าคอสโม เป็นสูตรค็อกเทลยอดฮิตที่สาว ๆ ติดใจเนื่องจากมีแอลกอฮอล์ที่ไม่มากจนเกินไป สามารถที่จะจิบได้เรื่อย ๆ ส่วนผสมหลักก็มี วอดก้า เป็นหลัก น้ำแครนเบอร์รี่ ผสมกับน้ำมะนาวอีกเล็กน้อยซึ่งจะได้รสเปรี้ยวนำและมีหวานตาม เสริฟมาในแก้วมาร์ตินีแบบไม่มีน้ำแข็ง สวยตรงที่การแต่งขอบแก้วด้วยการฝานชิ้นมะนาวบาง ๆ รับรองว่าสาว ๆ จะไม่เมาจนเสียภาพพจน์ทีเดียวแหละ

Mojito หรือโมฮิโตะ เป็นคำศัพท์ของชนเผ่าโบราณในคิวบา สูตรค็อกเทลที่มาในแนว Exotic ที่สุดซ่าซึ่งมีส่วนผสมของเหล้ารัมรวมอยู่ด้วย นอกนั้นยังมีน้ำมะนาว น้ำเชื่อม และซ่าด้วยโซดา มีกลิ่นหอมของสะระแหน่ หรือถ้าใครชอบรสมินท์ต้องไม่พลาด เสริฟพร้อมน้ำแข็งที่เย็นฉ่ำ เป็นค็อกเทลที่ทำให้เลือดลมพุ่งกระฉูดจิบแล้วทำให้มีความรู้สึกที่สดชื่น และมีความมั่นใจ เป็นอีกสูตรค็อกเทลที่มีผู้นิยมทั่วโลก

Martini เป็นสูตรค็อกเทลคลาสสิกสำหรับหนุ่ม ๆ ทั้งหลายโดยเฉพาะ ค่อนข้างแรงสักหน่อยเนื่องจากส่วนผสมเป็นเหล้าถึง 2 ชนิด ได้แก่ ยีน และดรายเวอร์มุธ หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นเหล้าจากสมุนไพร มีการเสริฟที่แตกต่างจากค็อกเทลอื่น ๆ ด้วยการแช่มะกอกลงไปในแก้วด้วย เพื่อลดความแรงของเหล้าลงเล็กน้อย มีหลายสูตรด้วยกันทั้งแบบเข้มมาก และเข้มน้อย เช่นดรายมาร์ตินีที่ต้องเชคทุกอย่างให้รวมกันจนเข้มข้น และดรายมาร์ตินีที่ต้องกรองก่อนนำมาเสริฟ หรือวอดก้ามาร์ตินี, รัมมาร์ตินี แต่ไม่ว่าจะสูตรไหนก็ยังเหมาะกับสาวคอแข็งด้วยเหมือนกัน ไม่เฉพาะแต่หนุ่ม ๆ เท่านั้น

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้