หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Liquid Group จับมือสนามบินชางงี เปิดตัวแพลตฟอ - แพลตฟอร์มชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 เม.ย. 19, 07:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
- แพลตฟอร์มชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดแบบเปิดของ Liquid Group จะรองรับแอปชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดทั้งในประเทศและต่างประเทศหลายแอป รวมถึงหลักเกณฑ์การชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ


- แพลตฟอร์มนี้รองรับ (1) แอปมาตรฐาน SGQR เช่น Grab Pay, Liquid Pay, SingTel Dash, Ezi Wallet (2) แอปธนาคาร PayNow QR [1] (3) แอปชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดระหว่างประเทศ เช่น WeChat Pay, UnionPay QR และ Alipay (4) เครือข่ายการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดข้ามประเทศหลายเครือข่าย อีกไม่นานร้านค้าจะสามารถรองรับแอปชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดทั้งในประเทศและต่างประเทศโดยไม่ต้องวางระบบหรืออบรบพนักงานเพิ่มเติม


- นอกจากการชำระเงิน แพลตฟอร์มนี้ยังรวมส่วนลดและโปรโมชั่นของร้านค้าที่ปรับให้เข้ากับแอปต่างๆ นับเป็นแพลตฟอร์มการตลาดอัตโนมัติที่ทรงพลังสำหรับร้านค้า


Liquid Group มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับ Changgi Airport Group เพื่อเปิดตัวแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้ร้านค้าในอาคารผู้โดยสารทั้ง 4 ของท่าอากาศยานชางงี สามารถรับชำระเงินผ่านแอปคิวอาร์โค้ดหลากหลายแอป

แพลตฟอร์มชำระเงินครบวงจรของ Liquid Group จะช่วยให้ร้านค้าในท่าอากาศยานชางงีสามารถรองรับแอปชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดต่างๆ เช่น GrabPay, Liquid Pay, Singtel Dash, Ezi Wallet และ PayNow QR รวมถึงแอปชำระเงินระหว่างประเทศ เช่น WeChat Pay, UnionPay และ Alipay


แพลตฟอร์มชำระเงินของ Liquid Group พร้อมรองรับการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด ช่วยให้ร้านค้าสามารถรองรับแอปชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดทั้งในประเทศและระหว่างประเทศด้วยอุปกรณ์เดียว และด้วยการทำงานที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน ร้านค้าในท่าอากาศยานชางงีที่เข้าร่วมโครงการจะสามารถรองรับแอปชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดหลากหลายแอปโดยไม่ต้องวางระบบหรืออบรบพนักงานเพิ่มเติม โดย Liquid Group และท่าอากาศยานชางงีจะขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมแอปชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อไป

นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังช่วยให้ท่าอากาศยานชางงีสามารถจัดแคมเปญการตลาดต่างๆ ร่วมกับแอปชำระเงินที่เข้าร่วมโครงการ โดยไม่ต้องอบรมพนักงานหรือตรวจสอบเพิ่มเติมระหว่างการชำระค่าสินค้า ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์อันราบรื่น


คุณ Teo Chew Hoon รองประธานอาวุโส Changgi Airport Group กล่าวว่า "ท่าอากาศยานชางงีพยายามอย่างมากที่จะยกระดับประสบการณ์การจับจ่ายของผู้โดยสาร เนื่องจากการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น การเปิดตัวแพลตฟอร์มชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดของ Liquid Group จึงไม่เพียงมอบประสบการณ์การชำระเงินที่ราบรื่นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เกิดความร่วมมือใหม่ๆกับผู้ให้บริการอีวอลเล็ตทั้งในประเทศและต่างประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น แพลตฟอร์มดังกล่าวยังช่วยยกระดับผลิตภาพของร้านค้าทั้งในด้านการฝึกอบรมพนักงาน การรายงานผล และการจัดการการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ Liquid Group เปิดตัวทางเลือกการชำระเงินที่สะดวกสบาย ณ ท่าอากาศยานชางงี"


คุณ Cherry Huang ผู้จัดการทั่วไปบริษัท Alipay ประจำภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า "Alipay อ้าแขนรับโครงการนี้ และตั้งตารอที่จะยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป เพื่อลูกค้าของเราในท่าอากาศยานชางงี"

คุณ Gary Wong ประธานบริษัท GrabPay Singapore กล่าวว่า "Grab ให้ความสำคัญกับการมอบทางเลือกที่หลากหลายและความสะดวกสบายยิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของเรา เนื่องจากธุรกิจการเดินทางกำลังเติบโตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราจึงยินดีที่ร้านค้าทุกร้านในท่าอากาศยานชางงีรองรับ GrabPay ลูกค้าจากทั่วทั้งภูมิภาคที่ใช้ GrabPay ชำระค่าเดินทาง ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายอื่นๆในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว จะได้รับประสบการณ์การชำระเงินที่ไร้รอยต่อในลักษณะเดียวกัน ณ ท่าอากาศยานชางงี นอกจากนั้นยังมีโอกาสมากขึ้นในการสะสมแต้ม GrabRewards เพื่อแลกรับของรางวัลและสิทธิประโยชน์ต่างๆ"

ท่าอากาศยานชางงีมีผู้โดยสารหนาแน่นมากเป็นอันดับ 7 ของโลก โดยมีผู้โดยสารเดินทางเข้าออกมากกว่า 65 ล้านคน ด้วยความแพร่หลายอย่างรวดเร็วของแอปชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน เอเชียเหนือ และเอเชียใต้ แพลตฟอร์มชำระเงินของ Liquid Group จะช่วยให้ท่าอากาศยานชางงีรองรับแอปเหล่านี้ได้อย่างไร้รอยต่อ และสามารถออกโปรโมชั่นต่างๆสำหรับนักช็อปจากหลายประเทศ ร้านค้าและผู้บริโภคจะได้สัมผัสกับนวัตกรรมการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่น่าตื่นตาตื่นใจก่อนใคร ณ ท่าอากาศยานชางงี


โครงการนี้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ "Smart Nation" ของรัฐบาลสิงคโปร์ ในการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติที่เปิดกว้าง เข้าถึงได้ง่าย และมีการเชื่อมโยงถึงกัน รวมถึงการนำ SGQR มาใช้เป็นมาตรฐานคิวอาร์โค้ดเพียงหนึ่งเดียวสำหรับการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ในสิงคโปร์

ทีมงาน WeChat Pay ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า "ท่าอากาศยานชางงีเป็นท่าอากาศยานชั้นนำของโลก WeChat Pay จึงตื่นเต้นและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการยกระดับการรับชำระเงินของร้านค้า เราเชื่อว่าโครงการนี้จะช่วยให้ร้านค้าในสนามบินเข้าถึงผู้บริโภคนับพันล้านรายที่ใช้งานแพลตฟอร์ม WeChat เป็นประจำอยู่แล้ว"

คุณ Gilbert Chuah ประธานฝ่าย mCommerce บริษัท Singtel กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่ร้านค้าจำนวนมากในท่าอากาศยานชางงีรองรับแอป SingTel Dash ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้นในการรับประทานอาหารหรือจับจ่ายซื้อของต่างๆ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่เหมาะเจาะอย่างยิ่ง เพราะเรากำลังเดินหน้าขยายความร่วมมือด้านการชำระเงินผ่านมือถือข้ามแดนด้วยเครือข่าย VIA เพื่อเชื่อมโยงร้านค้ากับนักเดินทางให้มากขึ้น ลูกค้าในต่างประเทศที่ใช้บริการ VIA สามารถใช้แอปที่คุ้นเคยและสะดวกสบายจากประเทศของตนเอง ณ ท่าอากาศยานชางงี ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์การจับจ่ายอย่างมหาศาล"


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม