หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "อ.สุบิน นะหน้าทอง" แนะเคล็ดลับการใช้ชีวิตในยุค 2019 เน้น "ความกตัญญูกตเวที"  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ค. 19, 19:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาจารย์มหาเวทย์แห่งล้านนา เกจิฆราวาสแห่งเมตตามหานิยม "อาจารย์สุบิน นะหน้าทอง" จัดพิธีไหว้ครูบูรพาจารย์ ประจำปี 2562 โดยมี "แม่ครูฟ้าใส" และ "ทรงธรรม พลอยกาบทอง" หรือ "ชัช แทนกาย" ร่วมจัดงาน ซึ่งมีศิลปินดารา ตลอดจนลูกศิษย์ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางมาร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง ณ คุ้มนะหน้าทอง ซ.วัดลาดปลาดุก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทั้งนี้ภายในงานอาจารย์สุบินได้ปลุกเสก "กุมารเจริญลาภหน้าทอง รุ่นเจริญลาภ" ให้กับทางคุ้มนะหน้าทองและ "ตะกรุดนะหน้าทองรุ่น 1" ให้กับทางแบรนด์ "nanathongluxury" และเปิดโอกาสให้ลูกศิษย์ได้นำกลับไปบูชาเรียกเงินเรียกงานอีกด้วย

อ.สุบิน นะหน้าทอง หรือ อดีต “ครูบาสุบิน สุเมธโส” เจ้าของฉายา "อาจารย์มหาเวทย์แห่งล้านนา" กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบูรพาจารย์ทั้งหลายซึ่งเป็นผู้ประสิทธิประสาทวิชาที่เรานำไปนำมาต่อยอดในการดำเนินชีวิตทั้งตนเองและครอบครัวให้มีความเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งนำวิชาความรู้ที่ได้ไปถ่ายทอดและสืบทอดให้คงอยู่ พร้อมทั้งนำไปช่วยเหลือและแบ่งปันให้ผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ตกทุกข์ได้ยาก

"ความกตัญญูกตเวทีเราสามารถแสดงได้ไม่เพียงแค่ครูอาจารย์เหมือนเช่นที่เราจัดพิธีไหว้ครูในครั้งนี้เท่านั้น หากแต่รวมถึงการรู้และการกระทำต่อบุพการี พ่อแม่ ผู้ใหญ่ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตลอดจนผู้ที่มีพระคุณแก่เราทั้งหลาย แม้แต่สัตว์ที่มีคุณประโยชน์แก่เรา ให้ความเมตตาสงสาร ความกตัญญูกตเวทีเป็นคุณธรรมที่มีความสำคัญต่อมวลมนุษยชาติมาก เป็นเครื่องหมายของคนดี ที่ล้วนแต่นำความสุขความเจริญ ไม่เคยทำให้ชีวิตใครล่มจม สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ปัจจุบันนี้มีกระแสความเจริญทางด้านวัตถุเยอะมาก ทำให้เกิดสิ่งยั่วยุทำให้ผู้คนเกิดพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เช่น เกิดสังคมก้มหน้า โดยเฉพาะกับเด็กและเยาวชนหรือคนรุ่นใหม่ ทำให้หลงลืมการพัฒนาทางด้านจิตใจไป ลืมความกตัญญูกตเวที ที่เป็นคุณธรรมขั้นพื้นฐานและเป็นสิ่งที่ดีสวยงามดั้งเดิมของคนไทยในยุคอดีตไป ก่อให้เกิดปัญหามากมาย จึงอยากให้ทุกคนได้ตระหนักถึงเรื่องความกตัญญูกตเวทีให้มาก ๆ จิตที่เปรียบดั่งผืนมาหากไม่หว่านพันธุ์ข้าวที่ดีก็จะไม่ได้ข้าวที่ดี รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องราง ของขลัง ท่านคุ้มครองแต่คนประพฤติดีทำดีเท่านั้น"

งานนี้ "ชัช แทนกาย" โค้ชโหรา ที่นำทีมศิลปินดารา นายแบบ นางแบบ นางงาม และสื่อมวลชน มาร่วมงาน อาทิ แอร์-ภุมวารี ยอดกมล, เอ้-ชุติมา นัยนา นางสาวไทย 2530 ,วรรณษา ทองวิเศษ, อาท-รณชัย, วิน-ชวนชัย, แอน-ธิดารัตน์, น้ำฝน-ทวีพร, นก เชิญยิ้ม, เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม, ฟ้าประทาน หอมหวลสอง, นัท-ณัฐชนน สินกล่ำ มิสเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ 2018, สายไหม-มยุริญ แพงทรัพย์ Miss supranational สุรินทร์, เอม-อวิกา มิสแกรนด์สมุทรปราการ, กระต่าย-กมลณีย์ มิสแกรนด์สมุทรสาคร, สกาย วงศ์ษา นายแบบ นักแสดงอิสระ, กัน-กัลย์วรส นางแบบ นักแสดงอิสระ, ณัฏฐ์-ณัฐพล นายแบบ นักแสดงอิสระ, กฤตธน การะเกตุ ผู้กำกับไอพีเอ็ม และ จุมพล โพธิสุวรรณ รองบรรณาธิการบริหารสำนักข่าวบางกอกทูเดย์

ชัช แทนกาย กล่าวว่า การไหว้ครูเป็นพิธีกรรมสำคัญมาก เป็นประเพณีไทยที่มีมาแต่โบราณ เป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีและการระลึกถึงบุญคุณของผู้ให้ปัญญานั่นคือครูบาอาจารย์ ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้กับเรามา ไม่ว่าจะเป็น ศาสตร์ ศิลป์ จริยธรรม และสิ่งที่ต่าง ๆ มากมาย เป็นมงคลชีวิตของศิษย์มีครูทั้งหลาย ในฐานะที่อยู่ในวงการบันเทิง สามรารถเห็นๆได้ว่าศิลปินดารา หรือคนในวงการบันเทิงที่อยู่ได้มาตลอดรอดฝั่ง ได้รับความนิยมชมชอบ นั่นเพราะว่า พวกเขามีความกตัญญูกตเวทีไม่เพียงแค่ครูบาอาจารย์เท่านั้น หากแต่รวมถึงผู้ปั้น ผู้ที่ให้โอกาสได้ก้าวสู่วงการบันเทิง ทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ มีความเชื่อดั่งพุทธศาสนสุภาษิตที่ว่า บุคคลหว่านพืชเช่นใด ย่อมได้ผลเช่นนั้น ผู้ทำกรรมดีย่อมได้ผลดี ผู้ทำกรรมชั่ว ย่อมได้ผลชั่ว..ซึ่งไม่ต้องรอชาติหน้าเลย

สำหรับประวัติอาจารย์สุบิน (ฆราวาส) นั้น แม่ครูฟ้าใส ได้เล่าให้ฟังว่า ในอดีตเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งล้านนาในนาม “ครูบาสุบิน สุเมธโส” เมื่อครั้นบรรพชาแล้วท่านมีความสนใจใฝ่หาในธรรมะอย่างยิ่ง ไม่นานได้สอบนักธรรมตรีจนถึงนักธรรมเอกตั้งแต่ครั้งเป็นเณรท่านมีความมุมานะความตั้งใจสูงที่จะศึกษาเล่าเรียนไม่ได้หยุดอยู่กับที่ แล้วยังมีความสนใจอีกหลายแขนง รวมไปถึงด้านวิปัสสะนากรรมฐาน ฝึกจิตสมาธิ รวมไปถึงไสยเวทย์ วิชาอาคมต่างๆ กับครูบาอาจารย์เกือบทุกภาคในประเทศไทย

โดยเฉพาะได้ศึกษาวิชาอาคมของครูบาอิ่นแก้วหลายปีจนสำเร็จ และได้ไปศึกษาวิชาสักยันต์กับอาจารย์ฆราวาส สายเขาอ้อ อยู่ทางภาคใต้ได้ถึง 3 ปี เป็นที่เข้าใจในการประจุวิชาสักยันต์ จากนั้นได้ศึกษาวิชากับครูบาอิ่นแก้วอีกหลายครั้ง จนได้วิชาอาคมเป็นที่แตกฉาน เมื่ออายุครบอุปสมบท ได้อุปสมบทที่วัดบ้านปล ตำบล อินทะขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ในขณะนั้นได้ร่ำเรียนวิชาอาคมกับหลวงปู่หน่อย ต่อมาได้มีญาติโยมนิมนต์ให้มาจำพรรษา ที่สำนักสงฆ์ใหม่จันทรวิโรจน์ เพื่อมาสร้างเสนาสนะสงฆ์เพื่อขึ้นอีกหลายอย่าง ที่ผ่านมาครูบาสุบินได้มองเห็นว่า สภาพเศรษฐกิจของบ้านเมืองซบเซา จึงจัดสร้างวัตถุมงคล ด้านโชคลาภเป็นเมตตามหาเสน่ห์ เพื่อให้ญาติโยมได้บูชา ส่งเสริมหนุนนำชีวิตให้ดีขึ้น และก็ได้ประสบความสำเร็จกันไปได้ทุกท่าน และยังได้รวมบุญในการเช่าวัตถุมงคล เพื่อรวบรวมปัจจัยไปสร้างเสนาสนะอีกทางหนึ่ง ให้คงอยู่ต่อไปคู่กับพระพุทธศาสนาตลอดกาล

นอกจากนี้ยังได้ฝากตัวเป็นศิษย์ศึกษา วิชาทำเทียนมหาเศรษฐีพันอย่าง กับครูบาอิ่นแก้ว วัดป่าเงาะ ศึกษาวิชาคาถาอาคม และได้รับถ่ายทอดหัวใจเสือสมิง จากครูบาหน้อย วัดบ้านปง ศึกษาศาสตร์การสร้างเทพสี่หูห้าตา กับหลวงปู่ครูบาชัยวงศ์ และได้ศึกษาวิชาอีกหลายแขนงจากครูอาจารย์หลายท่าน ทั้งทางล้านนา พม่า เขมร กะเหรี่ยง อาทิ หลวงพ่อพระครูสิริสุภาจาร วัดป่าคู อาจารย์วิชาอาคมด้านแคล้วคลาดโดยเฉพาะ อาจารย์สุวรรณ (ฆราวาส) เป็นอาจารย์ทางด้านมหาเสน่ห์โดยตรง เป็นผู้เชี่ยวชาญในสายวิชามหาเสน่ห์และวิชาด้านการสะเดาะเคราะห์ พ่อหนานดวงตาซึ่งเป็นศิษย์เอกใกล้ชิดของครูบาศรีวิชัย สอนด้านการลงอักขระเลขยันต์ วิชาเสริมดวง เสริมบารมี ป้องกันคุณไสย วิชาการทำตะกรุด 9 จักรวาล ตะกรุดเสือสมิง และตะกรุดต่างๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งยังมอบตำราวิชาของครูบาศรีวิชัยให้แก่ครูบาสุบิน เป็นผู้รับสืบทอดอีกด้วย

อาจารย์ท้าวทองดี (ชาวเขมร) สอนวิชาสายเขมรโบราณ อาจารย์บูบุอ่อง (ชาวพม่า) อาจารย์สาธู (ชาวกะเหรี่ยง) สอนวิชาอาคมด้านเมตตามหานิยม การรักษาโรคด้วยสมุนไพร แก้คุณไสยมนต์ดำ อาจารย์โยคีเคราเหล็ก (ฆราวาส ชาวเขาอ้อ พัทลุง) สอนวิชาการสักยันต์ต่างๆ รวมทั้งการสักสาลิกาที่ริมฝีปากอีกด้วย ด้วยครูบาสุบินท่านมีความสนใจใฝ่ศึกษาสรรพวิชาต่างๆมากมาย จึงถือได้ว่าท่านเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญแตกฉานในพระเวทวิทยาทุกแขนง และด้วยท่านเป็นพระที่มีวัตรปฏิบัติอันน่าเลื่อมใส ท่านจึงเป็นที่เคารพศรัทธาของลูกศิษย์ทุกคนที่ได้เข้ามาสัมผัสใกล้ชิด

ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Facebook : คุ้มนะหน้าทอง,LINE : @NANATHONG


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม