หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Klaytn Hackathon ขอเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมลุ้นโอกาสคว้าเหรียญ KLAY  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ค. 19, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เปิดโอกาสให้นักพัฒนาทั่วโลกมาร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์บริการบล็อกเชนบนเครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab ของ Klaytn จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้
- ผู้ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันมีสิทธิ์ได้รับโทเคน KLAY รายละ 150 เหรียญ


Ground X บริษัทย่อยด้านบล็อกเชนของ Kakao แพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ กำลังจัดกิจกรรม Klaytn Hackathon ขึ้นเป็นครั้งแรก และจะมีขึ้นไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ โดยเปิดรับผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทั่วโลก


Klaytn Hackathon ขอเชิญชวนนักพัฒนาที่สนใจมาร่วมสร้างสรรค์ BApps (Blockchain Applications) ด้วยการใช้เครือข่ายทดสอบสาธารณะ Baobab ของ Klaytn ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา Klaytn Hackathon ไม่เหมือนกิจกรรมแฮกกาธอนแบบออฟไลน์โดยทั่วไป เพราะนำเสนอการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ที่เปิดให้ผู้แข่งขันทั้งแบบบุคคลและแบบทีมจากทั่วโลกสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้


นักพัฒนาที่มีไอเดียบรรเจิดสำหรับการพัฒนาบริการต่าง ๆ บนบล็อกเชน สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วยการลงทะเบียนบนโฮมเพจทางการของ Klaytn Hackathon ที่ www.klaytnhackathon.com นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังสามารถแชร์ไอเดียและถามข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาได้ที่ชุมชนหรือช่องทางออนไลน์อื่น ๆ ได้แก่ เพจ Klaytn Reddit ทางการ และชุมชน Klaytn Developers Group บนเฟซบุ๊ก


เพื่อเป็นการสนับสนุนการสร้างชุมชนนักพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเดือนที่แล้ว Klaytn ยังได้จัดงานนัดพบแฮกกาธอนในเวียดนาม ประเทศไทย และฟิลิปปินส์ รวมทั้งเข้าร่วมงาน Consensus 2019 ซึ่งเป็นการประชุมสุดยอดเทคโนโลยีบล็อกเชนประจำปีครั้งที่ 5 ของ CoinDesk เมื่อไม่นานมานี้ และเตรียมขยายชุมชนนักพัฒนาในภูมิภาคอเมริกาเหนือต่อไป


ทั้งนี้ ทีมที่ชนะจำนวน 4 ทีมจะถูกคัดเลือกโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนจาก Ground X ร่วมด้วยโครงการบ่มเพาะและบริษัทด้านบล็อกเชน ได้แก่ Hashed, Foundation X และ Infinity Blockchain Ventures ตลอดจนผู้ให้บริการบล็อกเชนอย่าง BORA, Insureum, Antube และ SIX Network ผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 7,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับเหรียญโทเคน KLAY ของ Klaytn เป็นจำนวน 30,000 เหรียญ ขณะที่รองชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ และโทเคน 20,000 KLAY ส่วนผู้ชนะอันดับสามและสี่จะได้รับเงินรางวัล 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับ 5,000 KLAY สำหรับผู้ที่ส่งผลงานเข้าแข่งขันทุกรายยังมีสิทธิ์ที่จะได้รับโทเคน KLAY รายละ 150 เหรียญ โดยจะมีการประกาศผลผู้ชนะบนโฮมเพจทางการของ Klaytn Hackathon ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ สามารถส่งรายงานโครงการฉบับสมบูรณ์และวิดีโอสาธิตได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เวลา 23.59 น. ตามเวลาเกาหลี กรุณาดูรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการส่งผลงานที่โฮมเพจ


นอกจากนี้ ผู้ชนะอันดับหนึ่งและอันดับสองยังจะได้รับโอกาสเข้าร่วมการประชุมด้านเทคโนโลยี TXGX ซึ่ง Ground X จะจัดขึ้นที่กรุงโซลในเดือนตุลาคม (รวมตั๋วเครืองบินและที่พักโรงแรม) โดยงาน TXGX ซึ่งริเริ่มขึ้นในปีที่แล้ว จะเชิญผู้นำและนักพัฒนาจากโปรเจกต์บล็อกเชนใหญ่ ๆ ให้มาร่วมกันอภิปรายหัวข้อสำคัญ ๆ เช่น ความสามารถในการขยายขนาด การจัดเก็บ ความเป็นส่วนตัว อัลกอริทึม เป็นต้น ซึ่งวิทยากรในปีที่แล้ว ได้แก่ Dawn Song จาก Oasis Labs, Loi Luu จาก Kyber Network, Ryan Singer จาก Chia Network, Leonid Beder จาก Orbs, Xinshu Dong จาก Zilliqa และ Qi Zhou จาก Quarkchain สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน TXGX ประจำปีนี้ จะมีการเปิดเผยให้ทราบผ่านทาง www.txgx.io


เจสัน ฮัน ซีอีโอของ Ground X ซึ่งเป็นหัวหน้าการพัฒนาและปฏิบัติการของแพลตฟอร์ม Klaytn กล่าวว่า "กิจกรรม Klaytn Hackathon ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประโยชน์ให้แก่นักพัฒนาที่มีความกระตือรือร้นในการสร้างสรรค์บริการต่าง ๆ บนบล็อกเชนที่สามารถสนับสนุนการขยายระบบนิเวศของ Klaytn ได้" เขากล่าวเสริมด้วยว่า "นอกจากนี้ เรายังตื่นเต้นที่จะได้รวบรวมฟีดแบ็กทั้งหมดในระหว่างการแข่งขัน เพื่อที่เราจะได้สามารถพัฒนาแพลตฟอร์มให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นก่อนการเปิดตัวเครือข่ายหลัก Klaytn"


ยิ่งไปกว่านั้น Klaytn ยังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมเพื่อนักพัฒนาอีกหลายรายการ รวมถึง Klaytn Build Program และ Klaytn Horizon ซึ่งทั้งสองโปรแกรมยินดีต้อนรับนักพัฒนามาร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรมบนแพลตฟอร์ม Klaytn โดยโปรแกรมแรกเน้นคิดค้นเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา ขณะที่โปรแกรมที่สองเป็นการสร้างสรรค์ BApps (Blockchain Applications) ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.klaytn.com หรือเข้าไปที่ www.klaytnhorizon.com เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม


[เกี่ยวกับ Klaytn]

Klaytn คือแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะในเครือของ Kakao ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ Klaytn มุ่งมั่นที่จะยกระดับมูลค่าและประโยชน์ใช้สอยของเทคโนโลยีบล็อกเชน ด้วยการให้บริการบล็อกเชนสำหรับการใช้งานอย่างแพร่หลายเป็นวงกว้าง โดย Klaytn มอบสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่ง่ายและสร้างประสบการณ์ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ Klaytn จะเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มให้ก้าวหน้าต่อไป เพื่อนำเสนอบริการบล็อกเชนแก่ผู้ใช้หลายล้านราย


รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://klaytn.com
https://medium.com/klaytn
https://twitter.com/klaytn_official
https://www.reddit.com/r/klaytn/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190522/2473232-1noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม