หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วันแม่...สุขหรรษา เปิดโลกเรียนรู้วิถีอินทรีย์ที่สวนสามพราน  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 19, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เพราะ “แม่” คือ ผู้มีพระคุณอันยิ่งใหญ่ และทุกวัน คือวันสำคัญของแม่ แต่โอกาสพิเศษเช่นนี้หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น สวนสามพราน ขอถือโอกาสสำคัญนี้ ร่วมเทิดพระคุณแม่ ด้วยการออกแบบกิจกรรมพิเศษ “ วันแม่...สุขหรรษา เปิดโลกเรียนรู้วิถีอินทรีย์” เชิญชวนแม่ ลูกและครอบครัว มาเติมรอยยิ้ม แบ่งปันความสุข และเพิ่มความทรงจำอันแสนอบอุ่น ด้วยการเปิดโลกเรียนรู้วิถีอินทรีย์ ผ่านกิจกรรม Workshop พิเศษ ที่ทุกคนจะได้เรียนรู้และลงมือทำร่วมกัน เพื่อส่งมอบความสุขในช่วงเวลาพิเศษให้เป็นของขวัญกับแม่ ณ หมู่บ้านปฐม (Patom Organic Village ) และ ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม (Patom Organic Farm) ในสวนสามพราน จ.นครปฐม

ทว่า สังคมปัจจุบันโอกาสที่ครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันหายากขึ้นทุกที ภายใต้กิจกรรมนี้ จึงเน้นให้คู่แม่ลูกและครอบครัวได้ใช้ ช่วงเวลาดีๆอันแสนอบอุ่นเช่นนี้ ให้คุ้มคุณค่า และมีความหมายที่สุด แต่ละกิจกรรมจึงออกแบบให้ทุกคนได้เรียนรู้และลงมือทำด้วยกัน ส่งมอบความรัก ความอบอุ่น สร้างความประทับใจดีๆ และทุกกิจกรรมยังซ่อนคุณค่าที่ช่วยแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่ทุกคนสามารถนำกลับไปปรับใช้กับตัวเองและครอบครัว เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง สู่การมีชีวิตที่สมดุลได้อีกด้วย
สำหรับกิจกรรมพิเศษในช่วงวันที่ 10-12 สิงหาคม 2562 พบกับ 4 ฐาน DIY for Mom ด้วยการพาแม่ท่องโลกเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์ เส้นทางการผลิตอาหารและการแปรรูปสินค้าเกษตรอินทรีย์ ในหมู่บ้านปฐม กับเวิร์คช็อปออร์แกนิก ที่แม่ลูกได้เรียนรู้ การทำสมุนไพรลูกประคบดอกไม้ออร์แกนิก การทำสครับข้าวมะลิ ออร์แกนิก การทำประเป๋าผ้ามัดย้อมจากครามธรรมชาติ และพาแม่ไปชิมชามะลิออร์แกนิก ให้ชุ่มคอ และชื่นใจกิจกรรมนี้นอกจากให้ความรู้สึกอบอุ่น และผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ออร์แกนิก ยังได้สุขภาพดีด้วย

ยังแบ่งปันความสุขร่วมกันได้อีก ด้วยการไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ออกนอกกรอบเดิมๆ เรียนรู้วิถีวงจรฟาร์มอินทรีย์ ที่ปฐมออร์แกนิกฟาร์ม ฟาร์มอินทรีย์ ที่มีการผลิตจริงทุกวัน ที่นี่จะได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ผ่านกิจกรรมเวิร์คช็อป สนุกๆ เช่นกัน อาทิ ปลูกผักในเปลือกไข่นำกลับบ้าน คนละ 1 ต้น เรียนรู้เรื่องประเภทของดิน สาธิตการเก็บเมล็ดพันธุ์ การทำน้ำหมัก และดูการเลี้ยงไส้เดือน เหล่านี้เป็นต้น
ภายใต้กิจกรรมนี้ยังซ่อนคุณค่าสำคัญ ที่แม่ ลูกและทุกคนจะได้มีส่วนร่วมสร้างระบบอาหารสมดุลยั่งยืน ด้วยการรับประทานอาหารออร์แกนิกมื้อพิเศษ ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบอินทรีย์มากกว่า 70 % ส่งตรงจากเกษตรกรเครือข่ายสามพรานโมเดล นอกจากดีต่อสุขภาพ ยังมีส่วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร ช่วยสังคม และสิ่งแวดล้อม อีกด้วย

และปิดท้ายกิจกรรม เพิ่มประทับใจให้จดจำ สื่อรักแม่ด้วยสัมผัสอันแสนอบอุ่น โดยการชวนลูกแสดงออกถึงความรักความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณอันยิ่งใหญ่กับกิจกรรม “ล้างเท้าแม่” ด้วยสมุนไพรออร์แกนิก ให้ลูกๆ ได้ใช้โอกาสพิเศษนี้ทำสิ่งดีๆ ให้กับแม่ ล้างเท้าให้ท่าน เพื่อเป็นการขอขมา และเป็นมงคลแก่ชีวิต ทั้งหมดนี้คือ กิจกรรมพิเศษ “วันแม่...สุขหรรษาเปิดโลกเรียนรู้วิถีอินทรีย์” (เฉพาะ10-12 ส.ค.62)

ในสวนสามพราน ยังมีหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ ให้เลือกสนุกและเรียนรู้อย่างอิสระ โดยเฉพาะ 3 เส้นทางการเรียนรู้การแปรรูปวัตถุดิบอินทรีย์ในหมู่บ้านปฐม ได้แก่ เส้นทางกล้วยเส้นทางข้าว และเส้นทางสมุนไพร รวมถึง ตลาดสุขใจ แหล่งช้อปปิ้งของคนรักสุขภาพ ที่เกษตรกรอินทรีย์ปลูกเองขายเอง

ทั้งนี้ ตลอดช่วงเดือนสิงหาคม จะมี 2 กิจกรรมพิเศษ คือ ทำสคลับข้าวมะลิ และ กิจกรรม “ล้างเท้าแม่” ด้วยสมุนไพรออร์แกนิก โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียด และสำรองกิจกรรม ได้ที่โทร 081-359-5976 และ034 322588 หรือ คลิ๊ก ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.saunsampran.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ก.ย. 21, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างอร่อย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สวนสามพราน  พาแม่เที่ยว เปิดโลกเรียนรู้ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม