หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริติช เคานซิล ประกาศผู้ได้รับทุน IELTS ประจำปีการศึกษา 2561/62  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ค. 19, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริติช เคานซิล ประเทศไทย ประกาศรายชื่อผู้ได้รับทุนการศึกษา IELTS ประจำปีการศึกษา 2561/62


- นักเรียน 3 คน จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกคว้าทุน Regional Prize


นับตั้งแต่เริ่มต้นในปี 2544 ทุนการศึกษา IELTS โดยบริติช เคานซิล ได้สนับสนุนให้นักเรียนกว่า 270 คนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกได้เติมเต็มความฝันในการไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ โดยในปีนี้ มีผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 33 คน ซึ่งในจำนวนนี้ มีผู้สอบ IELTS จำนวน 3 คนจากประเทศไทยที่ได้รับทุนการศึกษา IELTS ประจำปี 2561/62


ผู้ได้รับทุนได้แสดงให้เห็นถึงปณิธานอันแรงกล้าและความมุ่งมั่นในการอุทิศตนเพื่อสังคม
ในปีนี้ บริติช เคานซิล ได้สัมภาษณ์ผู้สมัครมากกว่าหนึ่งร้อยคนซึ่งมีผลการสอบ IELTS ยอดเยี่ยมและได้แสดงให้เห็นถึงปณิธานอันน่าชื่นชมในการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะในหรือนอกประเทศ ถึงแม้จะเป็นการตัดสินใจอันยากลำบากของคณะกรรมการ ผู้ที่ได้รับทุนนั้นได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศทั้งในด้านความมุ่งมั่นทุ่มเทในการศึกษาและทักษะการสื่อสาร โดยผู้ที่ได้รับทุนเหล่านี้ยังจะได้รับหน้าที่ในการเป็นแอมบาสเดอร์ของ British Council IELTS อีกด้วย


3 ผู้สอบ IELTS จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกคว้าทุน Regional Prize
ทุน Regional Prize จำนวน 3 รางวัล มูลค่า 40,000 ปอนด์ (1,684,000 บาท) ได้ถูกมอบให้แก่นักเรียนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออก ซึ่งจะเดินทางไปศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในมหาวิทยาลัยในฝันในปีการศึกษา 2562/63


คุณ Dillon Chew ผู้ได้รับทุน Grand Prize เชื่อว่าการสอบ IELTS เป็นการเปิดประตูสู่การศึกษาคุณภาพในสาขาวิชาใหม่ของเทคโนโลยีชีวภาพ โดยคุณ Dillon ได้กล่าวว่า "การเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการสอบ IELTS ช่วยให้ผมมีความโดดเด่นเหนือผู้สมัครเข้าเรียนที่ Cambridge คนอื่นๆ นอกจากนี้ ความช่วยเหลือทางด้านการเงินจากทุนการศึกษา IELTS ยังเป็นแรงผลักดันให้ผมได้เข้าใกล้ความฝันขึ้นอีกก้าวหนึ่ง"


3 ผู้สอบ IELTS จากประเทศไทยได้รับทุน Local Prize
ผู้ได้รับทุน Local Prize จำนวน 3 คน ได้แก่ คุณพัฐดลย์ โสภาจิตต์วัฒนะ คุณอัยการ ไตรชัยศิษฎ์ และคุณกุลินทร คลี่พันธุ์ โดยคุณพัฐดลย์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกซาบซึ้งที่ได้รับคัดเลือกให้รับทุนการศึกษาจาก IELTS และได้เป็นแอมบาสเดอร์ของบริติช เคานซิล ซึ่งทุนการศึกษานี้จะช่วยสนับสนุนผมในด้านการเงิน ตลอดระยะเวลาที่ศึกษาระดับปริญญาโทในโปรแกรม TESOL ที่มหาวิทยาลัย UCL ในสหราชอาณาจักร ทั้งช่วยยังเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผมในฐานะผู้ที่ทำงานด้านการสอนภาษาอังกฤษ เมื่อเดินทางกลับประเทศหลังเรียนจบ"


คุณ Trish Thomson ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออก กล่าวว่า "IELTS เป็นการทดสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก โดยมีการทำข้อสอบ IELTS มากกว่า 3.5 ล้านครั้งในปี 2561 เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่การมอบทุนการศึกษา IELTS ของเรา ได้มอบความช่วยเหลือทางด้านการเงินให้แก่ผู้ที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการอุทิศตนเพื่อสังคม ภายหลังสำเร็จการศึกษา"


บริติช เคานซิล มอบบริการเต็มรูปแบบสำหรับผู้สอบ ทั้งการสนับสนุนก่อนการเข้าสอบ การเตรียมการระหว่างการสอบ และการให้บริการภายหลังการสอบ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าใช้ Road to IELTS หลักสูตรออนไลน์ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับการสอบ IELTS โดยเฉพาะ แบบฝึกหัดต่างๆ สำหรับผู้สอบ รวมถึงตัวอย่างข้อสอบ นอกจากนี้ ผู้สอบยังจะได้รับประโยชน์จากความสะดวกสบายของการเดินทางมายังสนามสอบ ความยืดหยุ่นในการเลือกวันสอบที่ตรงกับตารางชีวิต และความรวดเร็วของการได้รับใบรายงานผลการสอบ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ (https://www.ieltsasia.org/th/)


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ :


คุณกัณฐณัฏฐ์ จรัสชัยมงคล (Country Marketing Manager)
โทรศัพท์: 02-6575654
อีเมล: kantanat.jaruschaimongkol@britishcouncil.or.th


หมายเหตุถึงบรรณาธิการ :


การสอบ IELTS (International English Language Testing System)


IELTS เป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาละการย้ายถิ่นฐานซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมีจำนวนการสอบมากกว่า 3.5 ล้านครั้งในปีที่ผ่านมา


มีองค์กรกว่า 10,000 แห่งที่ให้ความเชื่อมั่นและการยอมรับในการสอบ IELTS ในฐานะการสอบซึ่งมีความน่าเชื่อถือและสามารถใช้เป็นตัวชี้ถึงถึงความสามารถในการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาต่อ การย้ายถิ่นฐาน และการรับรองวิทยฐานะสาขาวิชาชีพได้อย่างเป็นทางการ การสอบ IELTS มีบริติช เคานซิล IDP: IELTS Australia และ Cambridge English Language Assessment เป็นเจ้าของร่วมกัน


บริติช เคานซิล คือองค์กรนานาชาติเพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักร เรามุ่งมุ่นที่จะสร้างความไว้วางใจระหว่างกันผ่านการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างผู้คนทั่วโลก เราทำงานร่วมกับประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศทั่วโลก


เกี่ยวกับการสอบ IELTS


ผู้สอบ IELTS จะถูกทดสอบทักษะการฟัง อ่าน เขียน และพูด ซึ่งมีการให้คะแนนในทุกทักษะเป็นระดับจาก 1 (ต่ำสุด) ถึง 9 (สูงสุด)


การสอบ IELTS แบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้ คือ ด้านการศึกษาและด้านอื่นๆ โดยการสอบ IELTS Academic จะวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษที่จำเป็นสำหรับการใช้ในเชิงวิชาการและการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาของการสอบประเภทนี้จะเหมาะสมกับผู้สอบทุกคน ไม่ว่าพวกเขาจะมีความสนใจเรียนต่อในสาขาวิชาใด ส่วน IELTS General Training จะวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาของการสอบประเภทนี้จะเกี่ยวข้องกับการทำงานและสถานการณ์อื่นๆ ในชีวิตประจำวัน โดยการสอบ IELTS General Training นั้น เหมาะสำหรับการใช้เพื่อสมัครขอย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์


ตัวอย่างของหน่วยงานภาครัฐและสมาคมวิชาชีพที่ให้การยอมรับผลสอบ IELTS หรือกำหนดให้ผู้สมัครต้องยื่นผลสอบ IELTS ได้แก่


- ฝ่ายการเป็นพลเมืองและการเข้าเมืองแคนาดา
- กระทรวงการเข้าเมืองและการพิทักษ์พรมแดน ประเทศออสเตรเลีย
- กองวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร
- คณะกรรมาธิการผู้สำเร็จการศึกษาวิชาชีพการพยาบาลจากสถาบันในต่างประเทศ และคณะกรรมการพยาบาลวิชาชีพของรัฐประจำสภาแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา
- กองทุนการเงินระหว่างประเทศ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม