หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมาคมช่างเหมาไฟฟ้าฯ พร้อมจัดงานสัมมนา แสดงผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ก.ค. 19, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สมาคมช่างเหมาไฟฟ้าฯ พร้อมจัดงานสัมมนา แสดงผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่
“TEMCA FORUM & EXHIBITION 2019 PATTAYA” ครั้งที่ 35

สมาคมช่างเหมาไฟฟ้าฯ จับมือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ประกาศความพร้อมจัดงานสัมมนาและแสดงผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าครั้งใหญ่ “TEMCA FORUM & EXHIBITION 2019 PATTAYA” ครั้งที่ 35 ภายใต้แนวคิด “Ready to go กล้าที่จะก้าว” ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลง ก้าวสู่การเรียนรู้ ก้าวนำสู่โลกดิจิทัล ก้าวทันเทคโนโลยี ในยุค Technology Transform ก้าวไปสู่ Smart City ระหว่างวันที่ 23-24 สิงหาคม ณ ศูนย์ประชุมพีช รร.รอยัล คลิฟ พัทยา

นายสมชาย เจษฎานภาวงศ์ นายกสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย เปิดเผยว่า ด้วยโลกยุคปัจจุบัน ก้าวสู่ “โลกยุคดิจิทัล” อย่างเต็มตัว เนื่องจากเทคโนโลยีได้ก้าวเข้ามามีบทบาทและเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินธุรกิจ หรือแม้แต่ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ทุกคน เทคโนโลยีทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งสร้างความท้าทายให้กับผู้ประกอบการเป็นอย่างมากดังนั้นมนุษย์เราต้องปรับตัว เรียนรู้ เตรียมความพร้อมที่จะก้าวไปควบคู่กับมัน เราเชื่อว่า “เทคโนโลยี” เป็น “กุญแจสำคัญ” ที่จะนำวงการอุตสาหกรรมและเครื่องกลไทยก้าวไปสู่ความยิ่งใหญ่ ก้าวออกจากยุค 4.0 ไปสู่ ยุค 5.0 เป็นผู้นำเทคโนโลยีและกล้าที่จะก้าวไปเทียบเท่าระดับสากล

สำหรับปีนี้สมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย มีความพร้อมในการจัดงานสัมมนาและแสดงสินค้า “TEMCA FORUM & EXHIBITION 2019 PATTAYA” ครั้งที่ 35 ภายใต้แนวคิด “Ready to go กล้าที่จะก้าว” ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลง ก้าวสู่การเรียนรู้ ก้าวนำสู่โลกดิจิทัล ก้าวทันเทคโนโลยี ในยุค Technology Transform ก้าวไปสู่ Smart City เรามุ่งมั่นให้ทุกท่านที่มาร่วมงานได้เรียนรู้และเท่าทันสถานการณ์ของโลกที่ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ นำพาเพื่อนสมาชิกสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทยให้ “กล้าที่จะก้าว” ออกไปแข่งขันกับตลาดโลก กล้าที่จะคิดและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

นอกจากการจัดสัมมนา จัดแสดงผลิตภัณฑ์งานระบบ การแข่งขันทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติแล้วยังมีกิจกรรมที่เป็นการรวมตัวของพันธมิตรจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ เอกชน ที่มาร่วมเสวนากัน นั่นคือ การประชุม TEMCA FORUM 2019 เป็นการประชุมเหล่าผู้นำในวิชาชีพวิศวกรรม เช่น การไฟฟ้าทั้ง 3 แห่ง กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาวิศวกร วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และเหล่าสมาคมวิชาชีพด้านวิศวกรรม โดยเป็นการเข้าร่วมประชุมเพื่อแสดงวิสัยทัศน์แลกเปลี่ยนมุมมองความคิดเห็นเชิงอภิปรายของบรรดาผู้นำสูงสุดด้านงานวิศวกรรม นำมาซึ่งประโยชน์ต่อการพัฒนาวงการวิศวกรรมไทยไปในทิศทางเดียวกัน

“การจัดงานในแต่ละครั้ง ถือเป็นการร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่าย เพื่อประโยชน์โดยรวมของเหล่าสมาชิก ผู้เกี่ยวข้อง สมาคมฯ ได้เข้ามามีส่วนร่วมแสดงความรู้ความสามารถ เป็นพื้นที่แห่งการพบปะแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และนวัตกรรมเพื่อที่จะทำให้พื้นที่ในงานปีนี้เป็นพื้นที่แห่งความรู้เพื่อนำไปต่อยอดในอนาคตของเหล่าสมาชิกและผู้ร่วมงาน สมกับธีมงาน “Ready to go กล้าที่จะก้าว” นายกสมาคมฯ กล่าว

ด้านนางสาว อรพรรณ โมคกุล ประธานจัดงานสัมมนาและแสดงสินค้า “TEMCA FORUM & EXHIBITION 2019 PATTAYA” ครั้งที่ 35 กล่าวว่า งานสัมมนาและงานแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและเครื่องกลไทย ถือได้ว่าเป็นงานสัมมนาประจำปี และงานแสดงผลิตภัณฑ์งานระบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทยซึ่งงานนี้สมาคมฯ กับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคร่วมจัดขึ้นเป็นประเพณีทุกปีติดต่อมาเป็นปีที่ 17 โดยปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-24 สิงหาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมพีช โรงแรมรอยัล คลิฟ พัทยา

งานสัมมนาฯ “TEMCA FORUM & EXHIBITION 2019 PATTAYA” ครั้งที่ 35 ถือเป็นงานสัมมนาครั้งสำคัญที่ทางสมาคมฯ ได้รับการไว้วางใจจากสมาคมต่างๆ และผู้ประกอบการเป็นจำนวนมากทั้งผู้ผลิตและผู้จำหน่ายเข้าร่วมงานมากขึ้นทุกๆ ปี โดยในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวความคิด “Ready to go กล้าที่จะก้าว” ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลง ก้าวสู่การเรียนรู้ ก้าวนำสู่โลกดิจิทัล ก้าวทันเทคโนโลยี ในยุค Technology Transform ก้าวไปสู่ Smart City ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ ภายในงานมากมาย

เริ่มต้นด้วยพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม พร้อมฟังวิสัยทัศน์จาก ผู้บริหารระดับสูงของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในหัวข้อ การดำเนินธุรกิจของ OEA ในยุค Digital Disruption และ การพัฒนา Smart Industrial อีกทั้งสาระน่ารู้เกี่ยวกับผู้ใช้ไฟฟ้าธุรกิจอุตสาหกรรมและผู้สนใจทั่วไป และการแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและเครื่องกลจากบูธการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
ในวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 สมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย จับมือร่วมกับพันธมิตรอย่าง บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ประเทศไทย จำกัด และ บริษัท เอสซีจี ซีเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด จัด “สัมมนา” หัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ ดังนี้ Smart city and Digital transformation for Industry 4.0 โดย คุณกิติพงษ์ ธาราศิริสกุล หัวหน้าผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ประเทศไทย จำกัด และ How BIM is the Next Step for Electrical Mechanical Construction Technologyโดย คุณพงศ์พันธ์ สุธิชัย BIM Specialist บริษัท เอสซีจี ซีเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด
ภายในงาน TEMCA FORUM & EXHIBITION 2019 PATTAYA ยังได้มีการจัดงานแสดงผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและเครื่องกลประจำปี มีบูธที่ร่วมแสดง 91 คูหา (จำนวน 83 บริษัท) บนพื้นที่ 1,958 ตร.ม. ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานแสดงผลิตภัณฑ์งานระบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย มีบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าชั้นนำในประเทศและต่างประเทศ เข้าร่วมออกงานแสดงครั้งนี้ด้วย และในงานปีนี้ยังมีกิจกรรมยอดนิยมที่เหล่าสมาชิกให้ความสนใจ คือ TEMCA Skills Competition 2019 เป็นการแข่งขันช่างมืออาชีพ ชิงเงินรางวัลมูลค่านับแสนบาท และในปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีเนื่องจากเป็น การแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานจาก “สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒน รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี” นับเป็นการแข่งขันอันทรงเกียรติยิ่ง

ปิดท้ายในค่ำคืนวันที่ 24 สิงหาคม หลังเสร็จสิ้นงานแสดงสินค้าและงานสัมมนาจะเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์กับกิจกรรมบันเทิงสำหรับค่ำคืนแห่งการพบปะสังสรรค์ของมวลสมาชิก พบกับความสนุกสนานจากศิลปินสุดฮอต มอส ปฏิภาณ และแก้ม วิชญาณี พร้อมของรางวัลมากมายให้สมาชิกทุกท่านได้ร่วมสนุกและร่วมลุ้นในงานอีกด้วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม