หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรดี  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 19, 23:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ใครที่กำลังเลือก ประกันรถยนต์ อยู่เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่เพิ่มขึ้นจาก พรบ รถยนต์ ลองมาดูสิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนจะตัดสินใจซื้อกันดีกว่า ว่าเราควรจะทราบข้อมูลอะไรยังไงกันบ้าง เพื่อที่จะได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าและเหมาะกับเรามากที่สุด
1.รูปแบบของประกัน
ประกันชั้น 1: คุ้มครองครบถ้วนที่สุด ทั้งค่าเสียหายต่อรถยนต์คันเอาประกันทั้งที่มีหรือไม่มีคู่กรณี รวมถึงคุ้มครองค่าเสียหายของรถคันคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินทั้งในรถยนต์คันเอาประกันและคันคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาล และค่ายาสำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสารรถยนต์คันเอาประกัน และรถยนต์คันคู่กรณี โดยจะให้ค่าชดเชยความเสียหายกรณีรถยนต์คันเอาประกันเสียหายเนื่องจากไฟไหม้เพราะอุบัติเหตุ น้ำท่วม และการโจรกรรม
ประกันชั้น 2+: ให้ความคุ้มครองที่รองลงมาจาก ประกันชั้น 1 โดยจะให้ความคุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์คันเอาประกันและคันคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินทั้งในรถยนต์คันเอาประกันและคันคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาล และค่ายาสำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสารรถยนต์คันเอาประกันและรถยนต์คันคู่กรณี โดยจะให้ค่าชดเชยความเสียหายกรณีรถยนต์คันเอาประกันเสียหายกรณีไฟไหม้ และการโจรกรรม แต่ ประกัน รถยนต์ 2 ไม่ครอบคลุมกรณีการชนแบบไม่มีคู่กรณี
ประกันชั้น 3+: ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินของคู่กรณี และความเสียหายของตัวรถคันเอาประกัน ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก ไม่คุ้มครองการสูญหายหรือการถูกไฟไหม้ ไม่คุ้มครองความเสียหายทั่วๆ ไป ที่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ หรือไม่มีคู่กรณี
ประกันชั้น 3: ให้ความคุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์คันคู่กรณี ค่าเสียหายของทรัพย์สินในรถยนต์คันคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาล และค่ายาสำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสารรถยนต์คันคู่กรณี โดยจะไม่ให้ค่าชดเชยความเสียหายกรณีรถยนต์คันเอาประกันเสียหายกรณีไฟไหม้ เสียหายเพราะน้ำท่วม หรือถูกโจรกรรม
2. จำนวนเงินเอาประกันภัยรถยนต์
จำนวนเงินเอาประกันภัยรถยนต์ คือ จำนวนเงินสูงสุดที่บริษัทประกันจะจ่ายให้ ตามความคุ้มครองด้านต่างๆ เช่น ความเสียหายต่อตัวรถที่เอาประกันเนื่องจากการชน บริษัทอาจกำหนดจำนวนเงินไม่เกิน 500,000 บาทต่อครั้ง หรือความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก บริษัทอาจกำหนดจำนวนเงินไม่เกิน 5,000,000 บาทต่อครั้ง เป็นต้น
3. เบี้ยประกันภัยรถยนต์
จำนวนเงินที่ผู้ทำประกันจะต้องจ่ายให้กับบริษัทประกันภัย เพื่อแลกกับความคุ้มครองที่จะได้รับ ซึ่งเบี้ยประกันภัยรถยนต์นี้จะคิดเป็นต่อปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของประกันภัย ความคุ้มครอง และทุนประกันของตัวรถที่ผู้ทำประกันได้เลือกไว้
4. การระบุผู้ขับขี่
การระบุผู้ขับขี่ เป็นปัจจัยหนึ่งที่กำหนดเบี้ยประกัน เพราะการระบุชื่อผู้ขับขี่นั้น จะทำให้ลดเบี้ยประกันลงไปได้บ้าง เหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีผู้ขับขี่ที่แน่นอนและไม่เกิน 2 คน อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุโดยผู้ขับขี่ที่ไม่ได้ระบุชื่อไว้ในกรมธรรม์ ประกันก็ยังให้ความคุ้มครอง เพียงแต่ว่าผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบความเสียหายในบางส่วนเอง
5. การเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์
การซื้อกรมธรรม์ ควรเลือกบริษัทที่มีความมั่นคงทางการเงิน ให้ความสะดวกสบายและรวดเร็วในการให้บริการรับแจ้งเคลม มีเครือข่ายของอู่ซ่อมที่เยอะและได้มาตรฐาน มีพนักงานที่ให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วนรวดเร็ว
ในปัจจุบันตลาดประกันรถยนต์มีการแข่งขันกันสูงมาก ทำให้เกิดข้อดีต่อผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็คือมีทางเลือกที่มากขึ้น และได้รับประโยชน์จากเงื่อนไขต่างๆ ที่แต่ละบริษัททำออกมาแข่งขันกัน ซึ่งข้อมูลและความเห็นจากผู้ใช้บริการสามารถหาได้ตามอินเตอร์เน็ต ถือว่าสะดวกมากในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ด้วยตัวเอง และสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลายังสามารถซื้อประกันผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เลือกซื้อประกันรถยนต์อย่างไรดี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม