หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘ลอรีอัล’ ผนึก ‘ช้อปปี้’ ปฏิวัติอุตสาหกรรมความงามด้วยนวัตกรรม AI และ AR  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ย. 19, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

•2 นวัตกรรม AI และ AR สุดล้ำจากลอรีอัล ได้แก่ Shopee Beauty Cam by ModiFace และ Effaclar Spotscan by La Roche-Posay บนแพลทฟอร์มของช้อปปี้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ทั้งยังสร้างปฏิสัมพันธ์และประสบการณ์การช้อปปิ้งเฉพาะบุคคล
•ผนึกพันธมิตรในการผสมผสานเทคโนโลยีล้ำยุคบนอีคอมเมิร์ซแพลทฟอร์ม มุ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่มองหาเครื่องมือในการวิเคราะห์สภาพผิวด้วยตนเอง ที่ช่วยให้นักช้อปสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ


กรุงเทพฯ, 2 สิงหาคม 2562 – ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ชในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ผนึก ลอรีอัล ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและการดูแลผิวพรรณอันดับหนึ่งของโลก เปิดตัว 2 เครื่องมือที่ผสานนวัตกรรม Artificial Intelligence (AI) และ Augmented Reality (AR) บนแพลทฟอร์มช้อปปี้ ซึ่งความร่วมมือของทั้ง 2 พันธมิตรแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาอันแรงกล้าในการยกระดับนวัตกรรมของกลุ่มสินค้าเพื่อความงามในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้มีความล้ำหน้าสู่โลกอนาคต ซึ่งจะช่วยมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้า และยังออกแบบประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์เฉพาะบุคคลได้อีก 2 เครื่องมือ AI และ AR ของลอรีอัลที่ถูกนำเสนอในครั้งนี้ ได้แก่ Shopee BeautyCam by ModiFace ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานช้อปปี้สามารถได้ลองลิปสติกของลอรีอัลหลากเฉดสีได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว และ Effaclar Spotscan by La Roche-Posay ที่ผู้ใช้งานสามารถตรวจสภาพผิว พร้อมรับคำแนะนำเฉพาะบุคคลในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวจากแบรนด์เวชสำอางลาโรชโพเซย์ได้อีกด้วย โดยการเริ่มใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าว เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ และใช้กล้องหน้าของโทรศัพท์มือถือในการเชื่อมต่อกับเครื่องมือ และไม่เพียงเท่านี้ การผนึกพันธมิตรในครั้งนี้ยังทำให้เห็นว่าลอรีอัลมีความสนใจที่จะมุ่งสร้างปฏิสัมพันธ์และความบันเทิงกับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Shopee LIVE และ Shopee Slice เพื่อเข้าถึง เข้าใจ และมีปฏิสัมพันธ์ในเชิงลึกกับผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น

เอียน โฮ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาค ช้อปปี้ กล่าวว่า “ช้อปปี้ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง ‘ลอรีอัล’ ในการนำเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง AI และ AR มาผนวกเข้ากับแพลทฟอร์มของช้อปปี้ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะต้องการยกระดับตลาดบิวตี้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี และจากการศึกษาพบว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันหันมาให้ความสนใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและดูแลผิวพรรณในช้อปปี้มากยิ่งขึ้น

นวัตกรรม AI และ AR ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับนักช้อปออนไลน์

เนื่องจากผู้บริโภคในยุคปัจจุบันมีความเชื่อมั่นในเครื่องมือที่ช่วยวิเคราะห์สภาพผิวเพื่อหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์อย่างเหมาะสม ฉะนั้นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นอย่าง Shopee BeautyCam และ Effaclar Spotcan บนช้อปปี้ จะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจสภาพผิว และความต้องการที่แม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งการจับจ่ายบนแพลทฟอร์ม ช้อปปี้ทั่วทั้งภูมิภาคพบว่า กว่า 95% มาจากช่องทางโมบาย ฉะนั้นการผนึกพันธมิตรในครั้งนี้ตั้งแต่การนำเสนอเครื่องมือ AI และ AR จากลอรีอัล ไปจนถึงความสามารถในการส่งตรงผลิตภัณฑ์ถึงหน้าประตู จะยิ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความใส่ใจในการมอบประสบการณ์การจับจ่ายที่ลื่นไหลให้กับนักช้อปทุกคน

Shopee BeautyCam เป็นการใช้จุดเด่นของเทคโนโลยี AR ในการจำลองภาพ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานช้อปปี้สามารถลองเครื่องสำอางในหลากหลายเฉดสี และจะปรากฏภาพเสมือนจริงในรูปแบบของวิดีโอหรือภาพเซลฟี่ ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวจะสามารถทรงประสิทธิภาพได้นั้น เกิดจากเทคโนโลยี ModiFace ของลอรีอัล ที่ผสมผสาน AI ในการเปรียบเทียบสีผิว ที่มาพร้อมกับการวิเคราะห์ข้อมูลโดยอ้างอิงจากแบรนด์ รูปภาพ และคำอธิบายที่สามารถพบได้ในสื่อโซเชียลมีเดีย โดยฟีเจอร์ Shopee BeautyCam นี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในช่วงแคมเปญระดับภูมิภาคของลอรีอัลกับช้อปปี้ ร่วมกับการเฉลิมฉลองในโอกาสวันลิปสติกโลก (International Lipstick Day) ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งผู้ใช้งานของช้อปปี้จะได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวกับผลิตภัณฑ์ลิปสติกของลอรีอัลก่อนเป็นอันดับแรก และหลังจากนั้นจะเริ่มพัฒนาฟีเจอร์ให้ครอบคลุมกับทุกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอื่นๆ ที่มีวางจำหน่ายทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเชียตะวันออกเฉียงใต้

และอีกหนึ่งเครื่องมือที่ผนวกเข้ากับเทคโนโลยี AI ก็คือ Effaclar Spotscan ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์สภาพผิวและปัญหาสิวได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และเฉพาะบุคคล โดยผู้ใช้งานจะได้รับการวัดระดับคะแนนปัญหาสิว และจะได้รับคำแนะนำจาก La Roche-Posay Effaclar ซึ่งรวมไปถึงวิธีการจัดการปัญหาสิวในแต่ละวันอย่างถูกต้อง โดยฟีเจอร์ดังกล่าวเริ่มใช้งานแล้วในบางแคมเปญ และได้ถูกเปิดตัวร่วมกับกิจกรรมบนแอพพลิเคชั่นอื่นๆ อาทิ การให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เป็นต้น ฟีเจอร์ Effaclar Spotscan นี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากในประเทศสิงคโปร์ เวียดนาม ไต้หวัน และเตรียมที่จะเปิดตัวในประเทศอื่นๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

นิเนล โซเบกา รองประธานบริหาร แผนก ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ ‘ช้อปปี้’ ในการสร้างสรรค์ Effaclar Spotscan by La Roche-Posay ครั้งแรกของเครื่องมือในการวิเคราะห์ปัญหาสิวสำหรับผู้ใช้งานทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเครื่องมือดังกล่าวจะช่วยมอบทางเลือกเกี่ยวกับการดูแลผิวอย่างมืออาชีพ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นฐานของสภาพผิวที่แตกต่างกัน

คริส ไดรเว่อร์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย แผนกสินค้าอุปโภคบริโภค ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ‘ช้อปปี้’ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิวัติอุตสาหกรรมความงามในครั้งนี้ ซึ่งทำให้ผู้บริโภคหลายล้านคนทั่วทั้งภูมิภาคได้มีโอกาสสัมผัสกับนวัตกรรมสุดล้ำอย่าง Shopee BeautyCam by ModiFace โดยนวัตกรรมดังกล่าวจะช่วยผู้บริโภคมีอิสระในการเลือกผลิตภัณฑ์ลิปสติกของลอรีอัลที่มีอยู่หลากหลายแบบ หลากหลายเฉดสี ให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store
สามารถอ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์และแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้ที่ https://www.larocheposay-th.com/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เครื่องสำอาง  แอปพลิเคชั่น 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม