หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Robuschi ส่งเทคโนโลยีช่วยโรงบำบัดน้ำเสียจัดการแบคทีเรีย  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 19, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเพิ่มจำนวนของประชากรส่งผลให้โรงบำบัดน้ำเสียเผชิญกับความท้าทายในการบริหารกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น และป้องกันไม่ให้ปริมาณขยะที่มากจนล้นไหลเข้าสู่สิ่งแวดล้อม โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดน้ำเสียให้ความสำคัญกับการทำให้โรงงานบำบัดทำงานได้ในระดับสูงสุดและบำบัดน้ำเสียอย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันผู้เชี่ยวชาญอย่าง Robuschi โดยการ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ก็กำลังทุ่มเทความพยายามในการพัฒนาอุปกรณ์แรงดันและสุญญากาศที่ประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพการทำงานสูงสำหรับการใช้งานในโรงบำบัดน้ำเสีย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แบคทีเรียที่ดื้อยาปฏิชีวนะ หรือที่เรียกว่าซูเปอร์บั๊ก (superbug) เป็นอันตรายมากขึ้นต่อสุขภาพของมนุษย์ เนื่องจากสามารถทำลายได้ทุกคน ทุกช่วงวัย และทุกภูมิภาค ซูเปอร์บั๊กกำลังสร้างปัญหาให้กับการแพทย์แผนปัจจุบัน เพราะทำให้ระยะเวลาการป่วยนานขึ้น ขณะเดียวกันก็เพิ่มต้นทุนและลดช่องทางเข้าถึงทั้งยาและการรักษา นอกจากนี้ ซูเปอร์บั๊กไม่เพียงส่งผลกระทบต่อคน แต่ยังรวมไปถึงทุกสิ่ง ตั้งแต่ความมั่นคงด้านอาหารไปจนถึงการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ และจะทำให้กลุ่มประเทศพัฒนาแล้วกลับไปสู่ช่วงเวลาที่การติดเชื้อธรรมดาหรือรอยขีดข่วนเล็กน้อยก็สามารถเปลี่ยนไปเป็นการเจ็บป่วยที่เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้อย่างง่ายดาย

ขณะที่การต่อสู้กับซูเปอร์บั๊กกำลังดำเนินไปนั้น เราก็ได้เรียนรู้มากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ รู้ว่ามาจากที่ใด และเราจะป้องกันตนเองจากสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ให้ดีขึ้นได้อย่างไร และแม้จะไม่มีทางออก 'แบบสูตรสำเร็จ' แต่ก็มีความชัดเจนว่า แนวปฏิบัติด้านสุขอนามัยและการจัดการของเสียที่เหมาะสมสามารถลดการแพร่กระจายและผลกระทบของซูเปอร์บั๊กได้ การล้างมือให้สะอาดหมดจดและการรับวัคซีนตามคำแนะนำให้ครบอาจมีผลอย่างมากต่อการแพร่กระจายของซูเปอร์บั๊ก ขณะที่แนวทางการจัดการและการบำบัดน้ำเสียอย่างเหมาะสมก็มีบทบาทสำคัญในการป้องกันพัฒนาการของซูเปอร์บั๊กเช่นกัน

เนื่องจากทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างสิ่งแวดล้อมของมนุษย์และสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ อุตสาหกรรมบำบัดน้ำเสียจึงมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับซูเปอร์บั๊ก ด้วยการนำของแข็งและสารก่อมลพิษออกจากน้ำเสียก่อนที่จะนำกลับเข้าสู่สิ่งแวดล้อม โรงบำบัดน้ำเสียจึงเป็นหนึ่งในแนวป้องกันลำดับแรกๆ ที่ป้องกันการก่อตัวของแบคทีเรียที่ดื้อยาปฏิชีวนะ และการปล่อยสู่สิ่งแวดล้อมที่เชื้อแบคทีเรียเหล่านี้จะสามารถทำให้มนุษย์ได้รับเชื้อได้

ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานในการจัดหาอุปกรณ์เติมอากาศให้กับอุตสาหกรรมบำบัดน้ำเสีย Robuschi จึงเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้และได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่จัดหาโซลูชั่นที่คุ้มค่าสำหรับทั้งโรงงานสร้างใหม่และโรงงานที่มีอยู่เดิม
ประหยัดพลังงาน

โรงบำบัดน้ำเสียขึ้นชื่อว่ามีการใช้พลังงานสูง โดยต้นทุนพลังงานคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 30% ของต้นทุนการดำเนินงานทั้งหมด ขณะที่ระบบเติมอากาศมีสัดส่วนการใช้พลังงานมากกว่าครึ่งหนึ่งของทั้งหมด จึงทำให้ระบบเติมอากาศเป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานมากที่สุดในโรงงาน จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ผู้ประกอบการจะคำนึงถึงการประหยัดพลังงานเป็นอันดับแรกในการพิจารณาลดต้นทุน เพราะประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยก็สามารถประหยัดต้นทุนได้จริง ผู้ประกอบการจึงหันไปใช้อุปกรณ์เติมอากาศที่ทันสมัยกันมากขึ้นเพื่อลดต้นทุนด้านพลังงานและวงจรการใช้งาน รวมถึงลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์

เครื่องอัดอากาศแบบสกรู (screw compressor) ของ Robuschi ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างมาก เมื่อรวมชิ้นส่วนที่ทันสมัยต่าง ๆ เข้าด้วยกัน อาทิ เครื่องอัดอากาศแบบสกรู มอเตอร์แม่เหล็กถาวร และเครื่องมือควบคุมกระบวนการสุดอัจฉริยะของ Robuschi เครื่องอัดอากาศแบบสกรูของ Robuschi จึงสามารถช่วยให้โรงบำบัดน้ำเสียลดต้นทุนการดำเนินงานลงได้ถึงครึ่งหนึ่ง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190909/2573606-1

คำบรรยายภาพ: Robuschi ขอเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมเพรสเซอร์แบบสกรูที่ทันสมัยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม