หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พรีวิวโครงการออริจิ้น  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 19, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ ระยอง Origin Smart City Rayong
โครงการ ออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ ระยอง (Origin Smart City Rayong) นับว่าเป็นโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ที่บุกเบิกพื้นที่กลางเมืองระยอง ให้สอดรับการพัฒนา EEC ด้วยแนวคิด ‘‘สมาร์ทแพลทฟอร์ม’’ เมืองอัจฉริยะ และไลฟ์สไตล์ฮับครบวงจร ภายในพื้นที่กว่า 24 ไร่ ที่ประกอบด้วยทั้งคอนโดมิเนียมที่สูงที่สุดในระยอง, คอมมูนิตี้มอลล์, เซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ เซอร์วิสออฟฟิศ, 24 Hours Co- Working Space และโรงแรมในเครือ Intercontinental Hotel Group นับว่าเป็นโครงการทุ่มทุนสร้างที่ใช้งบลงทุนกว่าหมื่นล้านบาท รองรับการพัฒนาเส้นทาง EEC โครงสร้างพื้นฐาน การลงทุนของภาครัฐและเอกชน รวมทั้งรองรับความต้องการของนิคมอุตสาหกรรมมากมายในพื้นที่ อ่านต่อต้นฉบับได้ที่  https://www.tooktee.com/preview/ออริจินสมาร์ท/

คอนเซ็ปต์ "BEYOND A LIVING PLATFORM" เป็นการพัฒนาแพลทฟอร์มที่อยู่อาศัยอัจฉริยะ ที่นำเทคโนโลยีต่างๆ โครงการ ออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ ระยอง มาช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็น Smart Tech, Smart Eco และ Smart Community ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแห่งอนาคต อันประกอบด้วยนวัตกรรมต่าง ๆ ได้แก่ เทคโนโลยี Smart Home ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น digital door lock, Smart Screen กระจกอัจฉริยะภายในห้องน้ำ, VR Fitness เทคโนโลยี ภาพเสมือนจริงใช้ระหว่างออกกำลังกาย, Solar Cell พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์, Smart Shelter สเตชั่นอัจฉริยะ ผลิตพลังงานแสงอาทิตย์, EV Charger สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า และ Smart Locker ระบบล็อกเกอร์อัจฉริยะ เป็นต้น


วิเคราะห์ทำเลออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ ระยอง Origin Smart City Rayong
ระยองมีดียังไง
ระยองเป็นเมืองที่มีศักยภาพในการพัฒนาสูง เป็นจุดยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศอันเนื่องจากการพัฒนาเส้นทาง EEC ที่เชื่อมโยงการเดินทางในระดับภูมิภาคทั้งทางถนน ทางราง ทางเรือ และทางอากาศ โดยมีแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในจังหวัดระยอง ได้แก่
ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 60 ล้านคน เทียบเท่ากับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเลยทีเดียวรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน 5 จังหวัด ได้แก่ ท่าอากาศยานอู่ตะเภา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-ท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะทางรวม 220 กิโลเมตรท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุดระยะที่ 3 รองรับการขนถ่ายก๊าซธรรมชาติ และวัตถุดิบเหลวสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมีรถไฟรางคู่เชื่อม 3 ท่าเรือในพื้นที่ EEC ท่าเรือแหลมฉบัง-ท่าเรือสัตหีบ-ท่าเรือมาบตาพุด อันเป็นท่าเรือหลักในการขนส่งสินค้าของประเทศ ช่วยลดต้นทุนการขนส่ง ส่งเสริมการกระจายสินค้าทั่วประเทศมอเตอร์เวย์สายพัทยา-มาบตาพุด เชื่อมต่อการเดินทางทางถนนในระดับภูมิภาค ด้วยระยะทาง 32 กม. วงเงินก่อสร้าง 14, 200 ล้านบาท ขณะนี้สร้างเสร็จเกือบ 100% คาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานได้ในเดือนก.ค. 2563 
เมื่อโครงสร้างพื้นฐานพร้อมขนาดนี้ ก็ส่งผลให้เกิดการลงทุนในพื้นที่มากขึ้นจากนักลงทุนชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งคาดว่าการพัฒนา EEC จะส่งผลให้เกิดการจ้างงานในภาคอุตสาหกรรมและการบริการมากขึ้นถึง 100,000 อัตราต่อปี เท่ากับว่าจะมีคนย้ายเข้ามาทำงาน และใช้ชีวิตในย่านนี้มากขึ้น ส่งผลให้เกิดความต้องการในการจับจ่ายใช้สอย ที่อยู่อาศัยมากขึ้น โดยในปี 2559 จังหวัดระยองเป็นจังหวัดที่มีรายได้ต่อคนต่อหัว (GPP per Capita) สูงที่สุดของประเทศไทย อยู่ที่ 1,009,496 บาท/คน/ปี จากประชากร 889,000 คน ผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด (GPP) อยู่ที่ 897,117 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่จะมาจากภาคอุตสาหกรรม 80.4% ภาคบริการ 17.3% และภาคเกษตรเพียง 2.3% (สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ) นับว่าเป็นเมืองจิ๋วแต่แจ๋ว อนาคตไกลจังหวัดหนึ่งเลยทีเดียว
 
ออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ ทำเล “ไข่แดง” กลางเมืองระยอง
ทำเลที่ตั้งของโครงการ ออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ ระยอง (Origin Smart City Rayong) อยู่ในจุดยุทธศาสตร์ที่ดี ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก โดยมีระยะห่างจากสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ไกลนัก ได้แก่
ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง

 700 เมตรสถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดระยอง

 6.5 กิโลเมตรโรงพยาบาลกรุงเทพฯระยอง

 7.5 กิโลเมตรนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด

 8.2 กิโลเมตร เดินทางเพียง 10 นาทีท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา

 34.0 กิโลเมตร เดินทางเพียง 30 นาทีความคุ้มค่าในการลงทุน
ขณะนี้โครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายทั้งหมด 5 อาคาร เป็นคอนโดโลว์ไรส์ 4 อาคาร ภายใต้แบรนด์คอนโดมิเนียม เคนซิงตัน ระยอง ตึก North Wing และ South Wing ส่วนอีกอาคารเป็นคอนโดไฮไรส์ 1 อาคาร ภายใต้แบรนด์คอนโดมิเนียม นอตติ้ง ฮิลล์ ระยอง
โครงการคอนโดมิเนียม เคนซิงตัน ระยอง
 โครงการคอนโดมิเนียม เคนซิงตัน ระยอง เป็นอาคารโลวไรส์ 8 ชั้น 4 อาคาร 697 ยูนิต มีห้องพักแบบ 1 ห้องนอน และ 1 ห้องนอนพลัส ขนาด 23.20 - 36.90 ตร.ม.
เริ่มก่อสร้าง: ปี 2562
คาดว่าจะแล้วเสร็จ: ปี 2563
ราคาเริ่มต้น: 1.49 ล้านบาท
อ่านเพิ่มเติม >> https://www.tooktee.com/project/7442/เคนซิงตันระยองเซาท์วิง


โครงการคอนโดมิเนียม นอตติ้ง ฮิลล์ ระยอง

 โครงการคอนโดมิเนียม นอตติ้ง ฮิลล์ ระยอง เป็นอาคาร ไฮไรส์ 33 ชั้น 1 อาคาร 537 ยูนิต และเป็นอาคารที่สูงที่สุดใน จังหวัดระยอง ให้ผู้พักอาศัยได้สัมผัสวิว 360 องศา ทั้งวิวทะเลและวิวเมืองระยอง
เริ่มก่อสร้าง: ปี 2562
คาดว่าจะแล้วเสร็จ: ปี 2564
ราคาเริ่มต้น: 2.09 ล้านบาท
อ่านเพิ่มเติม >> https://www.tooktee.com/project/7440/นอตติ้งฮิลล์ระยอง


โดยคาดว่ากลุ่มเป้าหมายหลักในโครงการ 70% จะเป็นกลุ่มคนทำงานในนิคมอุตสาหกรรมอีอีซี ได้แก่ วิศวกร เจ้าหน้าที่ นักวิจัย และอื่นๆ ที่เหลืออีก 30% คาดว่าจะเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งทีมงาน Tooktee คิดว่าโครงการบุกเบิกใหม่นี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการจริงของคนที่ทำงานในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานในนิคมอุตสาหกรรมซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง ซื้อเพื่อลงทุนเก็งกำไร บริษัทหรือโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมอาจซื้อคอนโดเพื่อให้กลุ่มพนักงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง หรือพนักงานที่เข้ามาทำงานเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่งอยู่อาศัย เพราะสะดวกต่อการเดินทาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งคนในพื้นที่จังหวัดระยอง หรือคนนอกพื้นที่อาจซื้อโครงการนี้ไว้ปล่อยเช่าอีกด้วย

ขอบคุณที่มาจาก: https://www.tooktee.com/preview/7441/ออริจิ้นสมาร์ทซิตี้ระยอง

tag : #ออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ ระยอง, #EEC #ทำเลเด่น, #โครงการใหม่, #คอนโดมิเนียมใหม่, #คอนโดมิเนียมออริจิ้น, #OriginSmartCity
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  #ออริจิ้น สมาร์ท ซิตี้ ระยอง  #EEC #ทำเลเด่น  #โครงการใหม่  #คอนโดมิเนียมใหม่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม