หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: King Power กับยุทธศาสตร์การตอบแทนสังคมผ่าน CSV  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ต.ค. 19, 20:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขอเริ่มต้นจาก CSV คืออะไร หลายคนอาจเคยได้ยิน หลายคนก็ยังสงสัยกัน นั่งคือ Creating Shared Value
หรือ การสร้างคุณค่าร่วมกัน ซึ่งทาง King Power เองได้นำตรงนี้มาปรับใช้วิธีในการช่วยสังคม
ผ่านโครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย และเป็นการได้สานต่อกิจกรรมที่สอดคล้องกับการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัท
และก่อให้เกิดเป็นความรับผิดชอบในรูปแบบ Creating Shared Value (CSV) ด้วยการสร้างคุณค่าร่วมกันของพันธมิตรธุรกิจ ลูกค้า ชุมชน หรือสิ่งแวดล้อม
พัฒนาสู่เป้าหมายธุรกิจเพื่อสังคมอย่างยั่งยืน ด้วยการปรับโครงสร้างโครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทยจากเดิม 4 ด้านหลัก
เป็น 3 ด้านหลัก ได้แก่ ด้านกีฬา, ด้านดนตรี และ ด้านชุมชน โดยด้านการศึกษาและสาธารณสุข บริษัทฯ ได้ปรับเปลี่ยนการดำเนินการ
จากรูปแบบโครงการต่างๆสู่การร่วมสนับสนุนผ่านมูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมสนับสนุนด้านการศึกษา
ด้านสาธารณสุข และศาสนา โดยตรงตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป
ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ทำไปแล้ว 4 ด้าน
ด้านกีฬา หรือ SPORT POWER โดยชุมชนหลายแห่งที่ได้รับมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย
พวกเขาได้ใช้ประโยชน์จากสนามเต็มที่ ได้มีโอกาสฝึกฝน และพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาของตัวเองและทีมในสนามฟุตบอลที่มีคุณภาพ ระดับมาตรฐานโลก
จนกวาดรางวัลมาได้หลายแห่ง, มีเด็กและเยาวชนจาก โครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทยกว่าครึ่งล้านคนที่มีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเองแล้ว,
ส่วนน้องๆ ใน โครงการ Fox Hunt 28 คน เป็นนักฟุตบอลอาชีพสังกัดสโมสรที่เล่นในไทยลีก อาทิ สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ, สโมสรฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด,
สโมสรฟุตบอลจังหวัดขอนแก่น เป็นต้น และอีก 4 คนไปสังกัด สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ประเทศเบลเยียม


ด้านดนตรี หรือ MUSIC POWER ได้ส่งเสริมให้คนหัวใจรักเสียงดนตรีกว่า 4,000 คนทั่วโลก ได้แสดงความสามารถด้านดนตรีให้เป็นที่ประจักษ์ในเวทีประกวดวง
ดุริยางค์เครื่องเป่าที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นการประกวดที่มีมาตรฐานสูงมีกรรมการตัดสินที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นที่จับตามองที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้านชุมชน หรือ COMMUNITY POWER เพื่อบอกให้โลกรู้ว่าของไทยนี้ดี กับความสำเร็จของการนำสินค้าชุมชนไปอวดสายตาชาวโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ ทั้งหมด 3 คอลเลกชั่น
คือ ของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ คอลเลกชั่นผ้าครามมัดย้อมจากสกลนครได้แก่ อินดิโก้ 1, อินดิโก้ 2 และ Thai Natural Dye ผ้าทอตีนจกย้อมสีธรรมชาติจากภาคเหนือ
ซึ่งเป็นผลงานแห่งความภาคภูมิใจที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ร่วมเป็นคู่คิดและคู่ค้ากับชุมชนต่างๆ เพื่อชูจุดแข็งและภูมิปัญญาของชาวไทยผสานเทคนิคการออกแบบที่ทันสมัย
ใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้สีจากธรรมชาติมาใช้ในขั้นตอนการผลิต โดยตั้งเป้าผลิตคอลเลกชั่นพิเศษจากฝีมือคนไทยทุกปี
หมุนเวียนเปลี่ยนชุมชนไปตามภาคต่างๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ดีไซน์ใหม่ๆ น่าสะสมอย่างต่อเนื่องด้านการศึกษาและสาธารณสุข หรือ EDUCATION & HEALTH POWER ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับทารกแรกคลอดด้วยการมอบตู้อบเด็ก
ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศจำนวน 20 แห่งทั่วทุกภูมิภาค นอกจากนี้ยังได้มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโท มหาวิทยาลัยเดอ มง ฟอร์ต ประเทศอังกฤษ
สร้างบุคลากรที่มีคุณภาพกลับมาพัฒนาประเทศไปแล้วจำนวน 20 คนและนอกจากนั้นแล้ว คิงเพาเวอร์จะเดินหน้าต่อยอดสู่การปลูกฝัง โครงการ Power DNA ให้กับพนักงานผ่านแนวคิด Creative Confidence 4 P ได้แก่
Project Engagement สร้างความรู้สึกการมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ และรู้สึกว่า เป็นเจ้าของกิจกรรมร่วมกัน
Passion สร้างแรงผลักดันจากภายใน ก่อเกิดเป็นความกระตือรือร้นที่อยากร่วมสร้าง และสานต่อสิ่งดีๆ ต่อไป
People สร้างความสัมพันธ์อันดีตั้งแต่ระดับบุคคลในองค์กร จนถึงการรวมกลุ่มเพื่อรู้จักทำงานร่วมกันเป็นทีม เพื่อต่อยอดความสัมพันธ์ และความผูกพันไปยังคนนอกองค์กรอีกด้วย
Play อยากให้ทุกคนที่มีส่วนร่วม รู้สึกสนุก และสุขกับสิ่งที่ทำ อะไรที่เรา ‘ใส่ใจ’ ลงไป มักดีเสมอ

โดย “POWER DNA” จะถูกปลูกฝังให้กับพนักงานทุกคน ซึ่งเรามีพนักงานจำนวนทั้งสิ้นกว่า12,000 คน อยู่ในสาขาทั้ง 10 แห่ง ได้แก่สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, ดอนเมือง,
เชียงใหม่, ภูเก็ต, หาดใหญ่ และคิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ สาขารางน้ำ, ศรีวารี, คิง เพาเวอร์มหานคร, พัทยา และภูเก็ต พร้อมขยายความร่วมมือสู่ชุมชน และสังคม
เพื่อส่งเสริมพัฒนาการอย่างยั่งยืนของสังคมไทย ดังเช่นปรัชญาของ
ผู้ก่อตั้งบริษัทคิง เพาเวอร์ได้ให้ไว้กว่า 29 ปีมาแล้ว

จะเห็นได้ว่าคิงเพาเวอร์เองทำโครงการเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องและเข้าถึงจุดของสังคมได้ดีจริง และไม่มองข้ามส่วนที่สังคมต้องการอย่างจริงจัง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สังคม  ดิวตี้ฟรี  สนามบินสุวรรณภูมิ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม