หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ครบเครื่องเรื่องแบรนด์เนม” งานสัมมนาเปิดโลกทัศน์ผู้ซื้อผู้ขาย  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ย. 19, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หนึ่งในตลาดและสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมมากและเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นคือ “สินค้าแบรนด์เนมมือสอง” สินค้าและราคาที่สามารถจับต้องได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจและสินค้าดังกล่าว ล่าสุด “สมาคมแบรนด์เนมมือสอง” ได้จัดสัมมนาครั้งใหญ่ในหัวข้อ “ครบเครื่องเรื่องแบรนด์เนม”

โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ คุณปู-ศุภาณัท จรูญพรภักดี นายกสมาคมแบรนด์เนมมือสอง,คุณกิฟท์ซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา นักร้องนักแสดงนางแบบ ตัวแทนผู้ใช้สินค้าแบรนด์เนม,คุณพิชญ์พงศ์ กิจพิทักษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสินค้าแบรนด์เนม กรรมการสมาคมแบรนด์เนม,คุณชาญชัย พงศาชำนาญกิจ อุปนายกสมาคมแบรนด์เนมและนักกฎหมาย,โค้ชคิม-อ.รณกฤต สิทธิพรหม ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์,อ.ภูดิท ไชยผล ผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีภาษีอากร และ คุณรุ้ง-ราวรรณ โทนะหงษา ดารานักแสดง งานนี้จัดขึ้น ณ โรงแรม The Palazzo รัชดา กรุงเทพฯ


คุณปู-ศุภาณัท จรูญพรภักดี นายกสมาคมแบรนด์เนมมือสอง กล่าวว่า สำหรับสาระสำคัญในการจัดเสวนาครั้งนี้คือ มีการเจาะลึกกลยุทธ์เทรนด์อีคอมเมิร์ซในปี 2020 ความรู้เรื่องบัญชีภาษีอากร รู้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการซื้อ-ขายสินค้าแบรนด์เนม การตรวจสอบสินค้าแท้-ปลอมดูอย่างไร ทั้งนี้จะเห็นว่า ในปัจจุบันภาพลักษณ์ของคนไทยจะติดสินค้าแบรนด์เนมจากต่างประเทศค่อนข้างสูงมาก เช่น กระเป๋ากับนาฬิกา จะได้รับความนิยมสูงมาก รวมทั้ง เสื้อผ้า โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ รวมถึงรถยนต์ เนื่องจากประเทศไทยไม่ได้มีการผลิตสินค้าแบรนด์เนมทั้งหมด ทำให้นำเข้ามาจากต่างประเทศเยอะมาก แหล่งสินค้าแบรนด์เนมในบางประเทศมีคนไทยไปช็อปปิ้งติดอันหนึ่งมาแรงแซงโค้งลูกค้าประเทศอื่น ๆ

“วัตถุประสงค์หลักของการก่อตั้งสมาคมฯ เพื่อต้องการยกระดับวงการสินค้าแบรนด์เนมมือสองให้เป็นนิยมและยอมรับกันมากขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางของผู้ทำธุรกิจสินค้าแบรนด์เนมมือสอง มีการแลกเปลี่ยนความคิดกันเพื่อพัฒนาวงการสินค้าแบรนด์เนมมือสองให้ดีขึ้น เพื่อให้ความช่วยเหลือหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนทั่วไป ในเรื่องการตรวจสอบสินค้าแบรนด์เนมมือสอง เพราะสมาคมฯ เป็นสถาบันตรวจสอบกระเป๋าแห่งแรกในเมืองไทย ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในประเทศไทย อย่างบางหน่วยงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทางสมาคมฯ ได้เข้าไปช่วยงานอยู่บ่อยครั้ง ตลอดจนทำกิจกรรมด้านสังคม เช่น การสนับสนุนด้านทุนการศึกษาให้กับเด็กน้อยเรียนผู้ยากไร้และด้อยโอกาส สำหรับเป้าหมายในอนาคตของสมาคมฯคือ การเป็นส่วนหนึ่งของผู้สร้างสรรค์ทุกสังคมให้น่าอยู่”

คุณกิฟท์ซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา นักร้องนักแสดงนางแบบ ตัวแทนผู้ใช้สินค้าแบรนด์เนม กล่าวว่า ทุกอย่างย่อมมีคนมองต่างมุมกัน แต่สำหรับมุมมองต่อสินค้าแบรนด์เนมของกิฟท์ซ่าแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องความชื่นชอบส่วนตัว จริงอยู่สินค้าแบรนด์เนมกว่าที่แบรนด์นั้น ๆ จะติดตลาดผงาดให้โลกจำ ต้องลงทุนทุ่มเทแรงสร้างสรรค์และใช้เวลาเป็นอย่างมากในการสร้างการยอมรับในกลุ่มลูกค้าจากทั่วโลก จึงให้สินค้าเหล่านี้มีราคาค่อนแพงคือ ถ้าเรามีกำลังทรัพย์ก็สามารถซื้อหามาเป็นของขวัญให้กับตนเองได้ หลายคนซื้อเพียงชิ้นเดียว อย่างเช่น กระเป๋า ก็สามารถนำมาใช้ได้นานเลยทีเดียว ใช้คุ้มเนื่องจากสินค้าแบรนด์เนมเป็นสินค้าดีการันตีคุณภาพ เว้นเสียแต่เราจะไปเจอของปลอม อันนี้เราต้องดูและตรวจสอบให้ดี ๆ ซึ่งทางสมาคมแบรนด์มือสองสามารถช่วยตรวจสอบได้

คุณรุ้ง-ราวรรณ โทนะหงษา ดารานักแสดง พิธีกรดำเนินรายการสัมมนา กล่าวว่า หากพูดถึงสินค้าแบรนด์เนมมือสองในวงการบันเทิงตอนนี้แล้วดูคึกคักมาก มีนักแสดงหลายคนนิยมใช้ ขณะเดียวกันก็เอามาขายในโซเชี่ยลมิเดีย อย่างเช่น ชุดเสื้อผ้า นักแสดงจะไม่ค่อยนิยมใส่ออกงานซ้ำกัน ขายดิบขายดี เพราะมีคนสนใจหาซื้อกัน กลายเป็นอาชีพเสริมของนักแสดงไปเลย นักแสดงบางคนยังเอาของแบรนด์เนมมาแลกเปลี่ยนกันใช้ เรียกว่าสมบัติผลัดกันชม ไม่จำเป็นต้องควักตังค์ซื้อใหม่ หลายคนมักคิดว่า พอขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าแบรนด์เนมมือสอง จะเป็นสินค้าที่เก่า มีตำหนิ ไม่มีคุณภาพ แต่หารู้ไม่ว่า มีสภาพไม่ต่างจากสินค้ามือหนึ่ง เพราะมีการดูแลรักษากันเป็นอย่างดี เช่นมีการสปากระเป๋า แล้วสินค้าแบรนด์เนมบางอย่างทำมาจำนวนจำกัด จึงกลายเป็นสินค้าหายากคนต้องการเยอะ ทำให้มีราคาแพงกว่าเดิมหลายเท่า เป็นการสร้างมูลค่าไปโดยปริยาย อย่างไรแล้วเชื่อว่าตลาดสินค้าแบรนด์มือสองยังเป็นนิยมและเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ในหมู่คนไทย”

ติดต่อสมาคมแบรนด์เนมมือสองได้ที่โทร.063-894-4791 และ ID LINE 0817222779 หรือ Facebook : ชมรมร้านแบรนด์เนม และ IG : Secondhand BN association


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม