หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 33  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ธ.ค. 19, 12:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 33 กลับมาสร้างปรากฏการณ์ศึกเรือใบอันทรงเกียรติแห่งเอเชียอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 7 ธันวาคม 2562 โดยในปีนี้จัดการแข่งขันเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์จำนวน 10 รุ่น และรายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส (International Dinghy Classes) จำนวน 6 รุ่น และยังได้เพิ่มการแข่งขันรายการเรือใบบังคับวิทยุ (International One Meter Class: IOMC) เป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยการแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ามีเป้าหมายในการสร้างความเติบโตที่ยั่งยืนแก่วงการเรือใบและร่วมพัฒนาทักษะของนักกีฬาเรือใบรุ่นใหม่ พร้อมตอกย้ำศักยภาพของจังหวัดภูเก็ตในการเป็นศูนย์กลางกีฬาทางน้ำและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทางทะเลชั้นนำของเอเชีย

นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้ต้อนรับทัพนักกีฬาเรือใบทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสู่งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 33 ซึ่งตลอดระยะเวลา 33 ปีนับตั้งแต่การริเริ่มจัดงานในครั้งแรก ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าได้สร้างชื่อเสียงมาอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านการแข่งขันกีฬาทางน้ำที่สนุกสนานเร้าใจ โดยมีเรือใบชั้นเยี่ยม กัปตันและลูกเรือฝีมือฉกาจจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาร่วมชิงชัยความเป็นหนึ่งกันอย่างคับคั่ง”

การแข่งขันเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์แบ่งออกเป็น 10 รุ่น ได้แก่ ไออาร์ซี 0, ไออาร์ซี 1, ไออาร์ซี 2, พรีเมียร์, แบร์โบ๊ตชาร์เตอร์ A, แบร์โบ๊ตชาร์เตอร์ B, มัลติฮัลล์, มัลติฮัลล์ครูซิ่ง, ไฟร์ฟลาย 850, และโมเดิร์น คลาสสิก/ครูซิ่ง คลาส

สำหรับทีมเรือใบเล็กในรายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส มีนักกีฬาเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 100 คน โดยแบ่งเป็นรุ่นออพติมิสต์ชายและหญิง, เลเซอร์ 4.7 (รวม), เลเซอร์สแตนดาร์ด, เลเซอร์เรเดียล,และ 420

รายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าในปีนี้ยังได้เพิ่มการแข่งขันรายการเรือใบบังคับวิทยุ (International One Meter Class: IOMC) ซึ่งกำหนดจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 4-7 ธันวาคม 2562 เพื่อให้สมาชิกเรือใบบังคับวิทยุทั่วไปและต่างประเทศรวมทั้งเปิดโอกาสให้คนพิการสามารถเข้าร่วมการแข่งขันนี้ได้ โดยรายการไอโอเอ็มซีจะดำเนินการแข่งขันโดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้การอำนวยการของชมรมเรือใบบังคับวิทยุTharcoratโดยการสนับสนุนจากกองทัพเรือ สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต รวมทั้ง Thailand RC Sailboat และสมาคมเรือใบบังคับวิทยุสากล (International One Meter Class Association-IOMICA)

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “จังหวัดภูเก็ตมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติเป็นสถานที่จัดงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 33 ซึ่งเป็นมหกรรมการแข่งขันเรือใบที่ทรงเกียรติสูงสุดในเอเชีย และได้ต้อนรับนักกีฬาเรือใบจากทั่วโลกที่ต่างให้ความสนใจเดินทางมาประชันทักษะการแล่นเรือใบบนผืนน้ำสีครามของท้องทะเลภูเก็ต เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซีเอ็นเอ็นได้ยกย่องให้ย่านเมืองเก่าภูเก็ตเป็นหนึ่งในเมืองที่งดงามมากที่สุดของเอเชีย เช่นเดียวกับนิตยสาร ยู.เอส. นิวส์ แอนด์ เวิลด์ รีพอร์ต ที่จัดอันดับให้ภูเก็ตอยู่ในรายชื่อ “เมืองที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดของโลก” และ “เมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในเอเชีย” ประจำปี ค.ศ. 2019 ซึ่งชื่อเสียงในระดับโลกเหล่านี้ช่วยตอกย้ำว่าประเทศไทยและจังหวัดภูเก็ตมีศักยภาพในการมอบประสบการณ์วันพักผ่อนอันน่าประทับใจแก่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก”

นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารเครือกะตะ กรุ๊ป รีสอร์ท กล่าวว่า “กะตะ กรุ๊ป รีสอร์ท ได้รับเกียรติให้เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าอีกครั้งในปีนี้ สำหรับโรงแรมบียอนด์ รีสอร์ต กะตะ แห่งนี้ ได้รับหน้าที่เป็นศูนย์จัดการแข่งขันรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ามานานถึง 23 ปี ซึ่งเราได้นำเสนอการต้อนรับชั้นเลิศแบบไทยและประสบการณ์การพักผ่อนบนมาตรฐานระดับสูงแก่ผู้มาเยือนอย่างดีเยี่ยมเสมอมา ด้วยเหตุนี้ เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการต้อนรับอันอบอุ่นของเราในปีนี้”

ปัจจุบัน“กะตะกรุ๊ปรีสอร์ท” มีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือทั้งสิ้น 8 แห่ง ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ริมชายหาดที่มีชื่อเสียงในภาคใต้ของประเทศไทย ประกอบด้วย บียอนด์ รีสอร์ท กะรน (Beyond Resort Karon) จังหวัดภูเก็ต, บียอน รีสอร์ท เขาหลัก (Beyond Resort Khaolak) จังหวัดพังงา สองรีสอร์ทริมชายหาดที่ให้บริการระดับลักซัวรี่สำหรับผู้เข้าพัก 18 ปีขึ้นไป บียอน รีสอร์ท กระบี่ (Beyond Resort Krabi) ตั้งอยู่ริมหาดคลองม่วง จังหวัดกระบี่ และ บียอนด์ รีสอร์ต กะตะ (Beyond Resort Kata ) ตั้งอยู่ริมหาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต และบิยอนด์ ป่าตอง(Beyond Patong) โรงแรมดีไซน์ทันสมัย ตั้งอยู่หาดป่าตองที่มีชื่อเสียงระดับโลกของจังหวัดภูเก็ต และ ภูเก็ต ออร์คิด รีสอร์ท แอนด์ สปา (Phuket Orchid Resort & Spa) ตั้งอยู่บนหาดกะรน จังหวัดภูเก็ต รีสอร์ทสำหรับครอบครัว ยังมี โนโวเทล สมุย รีสอร์ท เฉวง บีช กานดาบุรี (Novotel Samui Resort Chaweng Beach Kandaburi) ตั้งอยู่บนหาดเฉวงใจกลางแหล่งบันเทิงของเกาะสมุย และ รีสอร์ทใหม่ล่าสุดลำดับที่ 8 ในเครือฯ คือ ประมุกโก้ (Pamookkoo) ตั้งอยู่ถนนเลียบชายหาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต ตกแต่งแนวอารยธรรมโบราณ ธีมเมโสโปเตเมีย ที่เพิ่งเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2019 นี้

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้การอำนวยการของสโมสรเรือใบราชวรุณ โดยการสนับสนุนจากกองทัพเรือ สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต

เรือใบประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์จะทำการแข่งขันรวม 5 วัน โดยมีวันพักระหว่างการแข่งขัน 1 วันในวันพฤหัสฯ ที่ 5 ธันวาคม 2562 สำหรับรายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส จะทำการแข่งขัน 4 วันติดต่อกัน เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 4 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kingscup.com
สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้
http://www.facebook.com/phuketkingscupregattanoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม