หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ใครเมาขับรถไม่ไหว” โทรเลย  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.พ. 20, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่ผ่านมามีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชล ก็ตระหนักและใส่ใจในปัญหาตรงจุดนี้มาตลอด พร้อมร่วมมือกันหาวิธีที่จะลดจำนวนอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับให้ได้มากที่สุดโดยมี สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ “มูลนิธิเมาไม่ขับ” เป็นโต้โผใหญ่ ซึ่งก็มีทั้งการรณรงค์ในรูปแบบต่างมากมาย รวมถึงการตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ จนถึงขั้น “เมาแล้วขับ จับติดคุก” ซึ่งก็ยังไม่สามารถลดอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับได้ตามเป้าหมายที่วางมากนัก

ในเมื่อห้ามกันไม่ได้จึงเกิดไอเดียที่ว่า “งั้นถ้าคุณเมา เรามีคนขับไปส่ง” ซึ่งดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ช่วยแก้ปัญหาและน่าจะช่วยลดอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับได้ดีอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งการรณรงค์ในรูปแบบดังกล่าว เริ่มต้นโครงการนำร่องโดย มูลนิธิเมาไม่ขับ และ มูลนิธิป่อเต็กตึ๋ง จับมือกันเปิดโครงการ “ส่งคนเมากลับบ้าน” เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2552 เพื่อร่วมกันป้องกันอุบัติเหตุจราจรที่มีสาเหตุมาจากการเมาแล้วขับ โดยทั้ง 2 มูลนิธิได้พิจารณาแล้วเห็นว่า ปัจจุบันมีผู้ขับขี่รถจำนวนมากที่ยังมีพฤติกรรมเมาแล้วขับ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุจราจรที่เกิดขึ้น

โดยผู้ขับขี่รถที่เมาสุราจนไม่สามารถขับขี่รถได้ ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจะจัดส่งอาสาสมัครไปช่วยขับรถส่งกลับบ้านให้ ซึ่งสามารถติดต่อขอใช้บริการโครงการส่งคนเมากลับบ้านได้ที่ โทร. 02-226-4444-8 โดยไม่คิดค่าบริการ

และอีกไอเดียการให้บริการขับรถให้นักดื่ม “U Drink I Drive” ซึ่งถือเป็นธุรกิจไอเดียสดใหม่ที่ให้บริการส่งพนักงานขับรถฝีมือคุณภาพมาหานักดื่มพร้อมขับรถไปส่งถึงบ้าน โดยมี สาวหน้าใส คุณสิรโสมย์ บริสุทธิ์สุวรรณ์ และ ณิชมน วิริยะลัมภะ 2เป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท ยู ดริ้งค์ไอไดรฟ์ จำกัด ขึ้นจากมันสมองและสองมือของเธอกับ “ธุกิจอาสาขับรถให้” น้องใหม่ที่กำลังมาแรง

U Drink I Drive เป็นบริการที่มีพนักงาน รับหน้าที่ขับรถของคุณให้แทน ทั้งขาไปและกลับ งานนี้ไม่ว่าคุณจะไป Hangout หรือ Party สุดสวิงที่ไหนก็ตาม หมดปัญหาและไม่ต้องเสียงขับไปเกิดอุบัติเหตุ ไม่ต้องเสี่ยงกับด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ไม่ต้องกลับแท็กซี่ ไม่ต้องเสียเวลากลับมาเอารถเมื่อคุณสร่างเมา ค่าบริการเริ่มต้นเพียง 500 บาท ก็พาคุณกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยหายห่วง

ขั้นตอนการให้บริการ
การให้บริการของ U Drink I Drive นั้นจะมีพนักงานขับรถนั่งแท็กซี่มาหาเรา แล้วขับรถเราไปส่งถึงบ้านปลอดภัย ด้วยพนักงานขับที่มีประสบการณ์ในด้านการขับขี่ไม่ต่ำกว่า 5 ปี พร้อมทั้งผ่านการอบรมและทดสอบจากบริษัท Limousine Express บริษัทบริการขับรถรับ-ส่งให้กับโรงแรม ระดับ 5 ดาว และสายการบินชั้นนำของโลก อีกทั้งยังสามารถใช้ GPS ในการระบุตำแหน่งและตรวจสอบสอบพนักงานผ่านแอฟฟลิเคชั่น U Drink I Drive ได้ง่ายบนมือถืออีกด้วย

นอกจากนี้พนักงานขับรถทุกคนยังถูกกำหนดให้ขับรถที่ความเร็วไม่เกิน 80กม/ชม บนทางปกติและไม่เกิน100 กม/ชม บนทางพิเศษตลอดการให้บริการ ยิ่งไปกว่าสำหรับลูกค้าที่เป็นผู้หญิง สามารถแจ้งได้ว่าต้องการคนขับเป็นผู้หญิง งานนี้สำหรับสาวๆที่แต่งตัวเซ็กซี่ไปงานปารตี้ก็หายห่วงเรื่องปลอดภัย

วิธีการใช้บริการ
ผู้ที่ต้องการใช้บริการสามารถ โทรติดต่อได้ที่เบอร์ 09108-09108 เพื่อนัดเวลาและสถานที่ก่อนเวลาใช้บริการอย่างน้อย 30 นาที จากนั้นก็รอรับ SMS ยืนยันรายละเอียดการให้บริการและข้อมูลส่วนตัวของพนักงานขับรถ จากนั้นพนักงานขับรถมืออาชีพจะไปรอรับคุณตามเวลา ณ จุดนัดหมายคุณและรถของคุณจะกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถติดต่อผ่าน Line: udrinkidrive หรือ เข้าไปกรอกแบบฟอร์มผ่านทาง www.udrinkidrive.co.th ได้เช่นกัน

อัตราค่าบริการ
เริ่มต้นที่ 0-5 กิโลเมตร ราคา 500 บาท ถึงสูงสุดที่ 50 กิโลเมตรที่ 1,500 บาท โดยจะให้บริการเฉพาะในกรุงเทพและปริมณฑล หากมีความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุที่เกิดจากความผิดพลาดของพนักงานขับรถของบริษัทระหว่างการให้บริการ ลูกค้าจะได้รับการดูแลความเสียหายจากบริษัทเอเชียประกันภัยในวงเงินสูงสุดถึง 1,000,000 บาทเลยทีเดียว

ถึงตรงนี้หรับใครที่ยังไม่เกิดขึ้นกับตัวหรือกับคนที่คุณรักอาจยังคิดว่านี่เป็นเรื่องทีไกลตัว แต่สำหรับผู้สูญเสียนั้นทุกเสี้ยววินาทีจากอุบัติคือภาพฝังลึกในจิตใจที่ทำให้ชีวิตคนหนึ่งคนต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล ถึงตรงนี้ผู้เขียนเองจึงใคร่ขอให้ทุกคนหันมาใส่ใจตรงจุดนี้กันสักนิด ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2017 นี้และในปีต่อๆไป ไม่ว่าคุณจะไปฉลอง Countdown กันที่ไหนก็ตาม “ฉลองได้ ดื่มได้ เมาได้ แต่ขอร้องว่าอย่าขับ” แล้วลองใช้บริการต่างๆที่เรานำเสนอไปแทน ผมเชื่อว่ามันจะช่วยลดการสูญเสียลงได้มากเลยทีเดียว..ถ้าทุกคนช่วยกัน (ดื่มอย่างมีสติและคำนึงถึงความปลอดภัยกันด้วยนะครับ)

ข้อมูลจาก : สสส,มูลนิธิเมาไม่ขับ และ U Drink I Drive

https://www.roojai.com/article/road-tips/can-drink-without-drive/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  udrinkidrive  u drink i drive  startup 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม