หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Total Solar เซ็นสัญญาซื้อขายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์กับเบทาโกร  (อ่าน 80 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มี.ค. 20, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Total Solar Distributed Generation เซ็นหนึ่งในสัญญาซื้อขายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกับเบทาโกร
บริษัท Total Solar Distributed Generation (DG) เตรียมติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาโรงงานเบทาโกร 24 แห่งทั่วประเทศไทย โดยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 25 MWp จะผลิตไฟฟ้าได้ปีละประมาณ 38 GWh หรือราว 15% ของการใช้ไฟฟ้าทั้งหมดของบริษัท และจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ราว 26,000 ตันต่อปี เทียบเท่ากับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของรถยนต์ 4,325 คัน
"มีลูกค้าหลายรายให้ Total Solar ช่วยลดค่าไฟและลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ด้วยแนวทางที่ยั่งยืน บริษัทเบทาโกรเองก็ต้องการพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ทั้งในแง่ของเทคนิค การเงิน และการค้า เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรด้านพลังงานระยะยาวของเบทาโกร และภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจจากเบทาโกรให้รับผิดชอบโครงการสำคัญเช่นนี้" Gavin Adda ซีอีโอประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท Total Solar Distributed Generation กล่าว
โครงการนี้ถือเป็นหนึ่งในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ระดับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยระบบจะใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 62,000 แผง ขนาดเทียบเท่ากับสนามฟุตบอล 36 สนาม
"สำหรับโครงการล่าสุดในประเทศไทยนี้ได้ผลักดันให้ Total Solar Distributed Generation เติบโตในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความคึกคัก โดยคาดว่าพลังงานหมุนเวียนจะคิดเป็นสัดส่วน 30% ของแหล่งผลิตไฟฟ้าภายในปี 2583 [1]" Julien Pouget รองประธานอาวุโสฝ่ายพลังงานหมุนเวียน บริษัท Total กล่าว "เรามุ่งมั่นที่จะช่วยลูกค้าภาคอุตสาหกรรมและพาณิชย์ในการลดต้นทุนพลังงานและลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ด้วยการนำเสนอโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจรที่เชื่อถือได้"
คุณวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร กล่าวว่า "เบทาโกรดำเนินธุรกิจด้วยความยั่งยืน ซึ่งไม่เพียงช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมเท่านั้น แต่ยังลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมด้วย เราให้ความสนใจอย่างมากกับพลังงานสะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างพลังงานแสงอาทิตย์ การนำโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการดำเนินงานของเรา โดยช่วยให้เราสามารถลดต้นทุนและลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับ Total Solar Distributed Generation จะช่วยให้เครือเบทาโกรบรรลุเป้าหมายเหล่านี้"
[1] ที่มา: International Energy Agency - https://www.iea.org/reports/southeast-asia-energy-outlook-2019
เกี่ยวกับ Total Solar Distributed Generation Southeast Asia
Total Solar Distributed Generation (DG) Southeast Asia (SEA) เป็นบริษัทลูกในเครือ Total ที่มุ่งพัฒนาโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายศูนย์ ซึ่งรวมถึงแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาและแบบติดตั้งบนพื้นดิน Total Solar DG SEA เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2561 โดยได้เซ็นสัญญาโครงการเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาที่ใหญ่ที่สุดในไทยและอินโดนีเซีย เราเป็นหนึ่งในผู้จัดหาระบบพลังงานแบบกระจายศูนย์รายใหญ่ที่สุดในภูมิภาค โดยมีโครงการซึ่งมีกำลังการผลิตรวมกว่า 500 MW ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาและดำเนินการ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://solar.total.asia
เกี่ยวกับ เบทาโกร
เบทาโกร คือผู้นำระดับประเทศในธุรกิจอาหารและอุตสาหกรรมเกษตรครบวงจร ทั้งยังขยายความครอบคลุมไปสู่อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เครือเบทาโกรสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านต่าง ๆ กับเกษตรกรในท้องถิ่น เช่น การรับประกันราคาไก่ไข่และไก่เนื้อ การทำสัญญากับฟาร์มสุกรขุน การผลิตและจำหน่ายเนื้อหมูอนามัย เนื้อไก่ และไข่ รวมถึงการผลิตอาหารแปรรูปสำหรับบริโภคในประเทศและส่งออกต่างประเทศ เครือเบทาโกรได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัย โดยได้รับรางวัลมากมายในด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ และผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ครอบคลุมหลากหลายส่วนตั้งแต่อาหารสัตว์ การพัฒนาปศุสัตว์ ผลิตภัณฑ์สุขภาพสัตว์ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพระดับพรีเมียมสำหรับบริโภคในประเทศและส่งออกต่างประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.betagro.com
ข้อควรระวัง
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่มีผลตามกฎหมาย บริษัทที่ TOTAL S.A. เข้าไปลงทุนไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม เป็นนิติบุคคลที่แยกจากกันชัดเจน ดังนั้น TOTAL S.A. จึงไม่มีส่วนรับผิดชอบในการกระทำหรือการละเว้นการกระทำของบริษัทนั้น ๆ ทั้งนี้ ในเอกสารฉบับนี้ คำว่า "Total" "Total Group" และกลุ่มบริษัท บางครั้งใช้เรียกแทนบริษัทเพื่อความสะดวก เช่นเดียวกับคำว่า "เรา" และ "ของเรา" ที่อาจใช้กล่าวถึงบริษัทในเครือหรือผู้ที่ทำงานให้บริษัท
เอกสารฉบับนี้อาจมีข้อมูลและข้อความคาดการณ์อนาคต ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลเศรษฐกิจและสมมติฐานโดยพิจารณาจากสภาพเศรษฐกิจ การแข่งขัน และการกำกับดูแล ซึ่งอาจมีความคลาดเคลื่อนในอนาคตและขึ้นอยู่กับปัจจัยเสี่ยงหลายประการ ทั้งนี้ TOTAL S.A. และบริษัทในเครือไม่มีพันธะผูกพันในการปรับปรุงแก้ไขข้อมูลหรือข้อความคาดการณ์อนาคต วัตถุประสงค์ หรือแนวโน้มใดๆ ที่กล่าวถึงในเอกสารฉบับนี้ ไม่ว่าจะเป็นผลจากข้อมูลใหม่ สถานการณ์ความคืบหน้าในอนาคต หรือปัจจัยอื่นๆ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200306/2742835-1
คำบรรยายภาพ - Gavin Adda ซีอีโอของ Total Solar Distributed Generation Southeast Asia (แถวหน้า คนที่ 4 จากซ้าย) และคุณวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร (แถวหน้า คนที่ 4 จากขวา) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ถ่ายภาพร่วมกันหลังเซ็นสัญญา

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191127/2655404-1logo
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม