หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Minerva เปิดโปรแกรมช่วยนักศึกษาต่างชาติได้เรียนต่อในช่วงโควิด-19 ระบาด  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มี.ค. 20, 17:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Minerva เปิดโปรแกรม Visiting Scholars Year ช่วยนักศึกษาต่างชาติให้ได้เรียนต่อในช่วงโควิด-19 ระบาด


- หวังช่วยนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการจำกัดวีซ่า การเดินทาง หรือความท้าทายอื่น ๆ ในปีการศึกษา 2020-2021

Minerva Schools at Keck Graduate Institute (KGI) ประกาศเปิดตัว Visiting Scholars year เพื่อให้นักศึกษาที่ได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ใช้ภาษาอังกฤษทำการเรียนการสอน สามารถเริ่มการศึกษาได้อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความท้าทายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มาตรการจำกัดวีซ่า และความกังวลอื่น ๆ ที่ส่งผลให้วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องชะลอ เลื่อน หรือยกเลิกการรับสมัครนักศึกษาจากประเทศที่ได้รับผลกระทบ


โปรแกรม Visiting Scholars year ของ Minerva มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การสนับสนุนนักศึกษาที่ได้รับการตอบรับเข้าเรียนในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยชั้นนำแล้ว แต่ต้องประสบปัญหาไม่สามารถเดินทางไปเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในปีการศึกษา 2020-21 ได้ ดังนั้น เพื่อช่วยให้นักศึกษาเหล่านี้สามารถเริ่มการเรียนในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ นักศึกษาที่สมัครเข้าร่วมโปรแกรม Visiting Scholars จะสามารถเรียนวิชาพื้นฐาน Foundation Year จำนวน 4 วิชาของ Minerva ผ่านระบบทางไกล นอกจากนี้ เนื่องจาก Minerva Schools เป็นส่วนหนึ่งของ KGI ซึ่งได้รับการรับรองวิทยาฐานะจาก Western Association of Schools and Colleges Senior College and University Commission (WSCUC) นักศึกษาจึงอาจโอนหน่วยกิตไปยังสถาบันอุดมศึกษาอื่น ๆ ได้อีกด้วย ขณะที่ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทั้งปีสำหรับโปรแกรม Visiting Scholars ที่ Minerva มีมูลค่าทั้งหมดเพียง 15,950 ดอลลาร์


"วิชาต่าง ๆ ที่เปิดสอนในปีแรกของ Minerva ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้กับนักศึกษาทุกคน หลักสูตรพื้นฐานของเรามุ่งเน้นการพัฒนาทักษะการคิดเชิงวิพากษ์และเชิงสร้างสรรค์ รวมทั้งการเรียนรู้และการปฏิบัติ ทั้งในด้านการสื่อสารและการมีปฏิสัมพันธ์อย่างมีประสิทธิภาพ” เบน เนลสัน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Minerva กล่าว “เราคำนึงถึงนักศึกษานานาชาติ เพราะนักศึกษากว่า 80% ของ Minerva มาจากนอกสหรัฐ โปรแกรม Visiting Scholars year จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อรับประกันว่า นักศึกษาจากต่างประเทศซึ่งเตรียมตัวเข้าเรียนในหลักสูตรที่เข้มข้น จะไม่ถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องลดเวลาเรียนในช่วงเวลาที่ไม่มีความแน่นอนเช่นนี้ Minerva มีรูปแบบการเรียนการสอนที่สามารถให้การสนับสนุนนักศึกษาเหล่านี้ได้ โดยนักศึกษาจะได้รับประสบการณ์การเรียนการสอนผ่านห้องเรียนทางไกลที่ได้รับการออกแบบมาอย่างใส่ใจ"


นอกจากวิชาต่าง ๆ ของ Minerva จะมีความเข้มข้นมากแล้ว สภาพแวดล้อมในการเรียนรู้แบบเสมือนจริง Forum(TM) ยังนำเสนอการสอนสดผ่านวิดีโอซึ่งสร้างการมีส่วนร่วมสูงโดยไม่จำเป็นต้องอาศัยห้องเรียนจริงแต่อย่างใด วิธีการเรียนการสอนแบบ Fully Active Learning โดย Forum ยังรวมถึงการสอนในรูปแบบสัมมนาและอภิปรายโดยอาจารย์ผู้มากประสบการณ์และมีชื่อเสียงในทุกชั้นเรียน นักศึกษาจะได้เรียนวิชา 4 วิชาเหมือน ๆ กัน ซึ่งสอนโดยคณาจารย์ของ Minerva และเป็นวิชาบังคับสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของ Minerva Schools


โปรแกรม Visiting Scholars year ได้รับการออกแบบมาเพื่อการเข้าเรียนออนไลน์ผ่านทางไกลสำหรับหลักสูตรปีแรกเท่านั้น โดยการเข้าเรียนไม่รวมองค์ประกอบเรื่องที่พักหรือประสบการณ์ ซึ่งเป็นข้อกำหนดของโปรแกรมระดับปริญญาตรีของ Minerva และไม่ได้หมายความถึงการตอบรับให้เข้าศึกษาในโปรแกรมระดับปริญญาตรีของ Minerva Schools ทั้งนี้ Visiting Scholars year ของ Minerva เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม 2020


เกี่ยวกับ Minerva Schools at KGI

Minerva Schools at KGI นำเสนอประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในมหาวิทยาลัยสำหรับนักศึกษาที่มีความมุ่งมั่น กระตือรือร้น และความกระหายที่จะเรียนรู้ โปรแกรมต่าง ๆ ของทางสถาบันฯ เป็นหลักสูตรแบบสหวิทยาการที่มีมาตรฐานทางวิชาการที่เข้มงวด ซึ่งสอนโดยคณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในศาสตร์แห่งการเรียนรู้ อีกทั้งมีแพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบอินเตอร์แอคทีฟที่สร้างขึ้นโดยเทคโนโลยีที่ทันสมัย Minerva เปิดการเรียนการสอนวิชาต่าง ๆ ทั้งในด้านศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เพื่อตอบโจทย์ผู้นำและผู้บุกเบิกแห่งอนาคต Minerva Schools at KGI ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 โดยสถาบัน Keck Graduate Institute (KGI) ซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองวิทยาฐานะจาก Western Association of Schools and Colleges Senior College and University Commission (WSCUC) ด้วยความร่วมมือกับ Minerva Project สำหรับรายละเอียดการก่อตั้ง Minerva Schools at KGI ปรากฏอยู่ในหนังสือ Building the Intentional University: Minerva and the Future of Higher Education (MIT Press)


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Junko Green ที่อีเมล pr@minerva.kgi.edu

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม