หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DENLA BRITISH SCHOOL ส่งแคมเปญ “DBS Stronger Together” ร่วมใจสู้ COVID-19  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มี.ค. 20, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
DBS DENLA BRITISH SCHOOL สร้างคอมมิวนิตี้ที่แข็งแกร่ง ส่งแคมเปญ “DBS Stronger Together” ร่วมแรงร่วมใจ สู้ไวรัส COVID-19
นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ตั้งแต่ต้นปี ครู นักเรียน ผู้ปกครอง พนักงาน และผู้บริหารของโรงเรียน DBS Denla British School โรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมี่ยมหลักสูตรอังกฤษย่านถนนราชพฤกษ์ ก็ได้ร่วมแรงร่วมใจฟันฝ่าวิกฤติที่เกิดขึ้น ภายใต้แคมเปญ #DBSStrongerTogether หรือ DBS เราจะแข็งแกร่งไปด้วยกัน เพื่อแสดงพลังของ DBS โดยที่ไม่ใช่แค่การโฟกัสด้านความเป็นอยู่ที่ดีของทุกชีวิตภายในโรงเรียน แต่ยังห่วงใยความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชนโดยรอบโรงเรียนด้วย

ความเป็นอยู่ที่ดี สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยของโรงเรียน
นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัส DBS ก็ได้ออกมาตรการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยที่เข้มข้นมากขึ้ึนกว่าเดิม ด้วยนโยบาย Collaborated Efforts ภายใต้ Protection Pillars ทั้ง 3 ได้แก่ มาตรการตรวจคัดกรอง มาตรการดูแลทำความสะอาด และมาตรการสร้างความรู้ความเข้าใจ เช่น การวัดอุณหภูมิร่างกาย ตรวจพาสปอร์ต และประวัติการเดินทางของทุกคนที่เข้ามายังบริเวณโรงเรียน การทำความสะอาดดีพคลีนทุกพื้นที่ของโรงเรียนเป็นประจำด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส การอัพเดทข่าวสารเรื่องไวรัสและส่งเสริมเรื่องการรักษาสุขอนามัยที่ถูกต้อง ภายใต้แคมเปญ DBS Stronger Together ครูและบุคลากรดีบีเอสก็ได้ร่วมกันทำวิดิโอคลิปให้กำลังใจกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นแผนกวิชาดนตรีที่ร้องเพลงให้กำลังใจนักเรียนที่ต้องเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน แผนกพยาบาลที่ทำคลิปสอนการล้างมือที่ถูก แผนกวิชาภาษาไทยที่สนับสนุนให้ทุกคนหันมาไหว้ทักทายกันแทนการจับมือ และจากอีกหลายๆแผนกที่รวมตัวกันส่งความปรารถนาดีให้กัน นับเป็นความอบอุ่นที่สัมผัสได้ในชุมชนดีบีเอส

ขณะเดียวกัน สภาโรงเรียนนานาชาติ (Council of International School, CIS) สถาบันชั้นนำอันดับหนึ่งที่ประเมินคุณภาพและรับรองมาตรฐานการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติทั่วโลก ที่ได้เข้ามาประเมินมาตรฐานโรงเรียนดีบีเอสระหว่างเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสในประเทศไทยพอดี ซึ่ง Mr Martin Kneath ผู้ประเมินของ CIS ก็กล่าวชื่นชมและประทับใจที่โรงเรียนดีบีเอสสามารถจัดการกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี เพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของทุกคนในโรงเรียน

ความเป็นเลิศทางวิชาการต้องดำเนินต่อไป เปลี่ยนเพียงรูปแบบ
DBS จัดการเรียนการสอนออนไลน์ Distance Learning อย่างเต็มรูปแบบนับตั้งแต่ที่โรงเรียนต้องปิดชั่วคราว ในแพลตฟอร์มออนไลน์นี้ี นักเรียนต้องใส่ชุดยูนิฟอร์มของโรงเรียนระหว่างการเรียนออนไลน์ด้วยเพื่อให้นักเรียนรู้สึกว่าพวกเขาต้องเรียนอย่างจริงจังเหมือนกับการเรียนปกติในห้อง ข้อดีของการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเรียนเฉพาะกิจครั้งนี้ทำให้นักเรียนได้มีโอกาสฝึกการเรียนรู้ด้วยตนเองมากขึ้น มีวินัย ความรับผิดชอบมากขึ้น (Independent Learner) เพราะปกติอยู่ที่โรงเรียนจะมีครูและผู้ช่วยครูดูแลตลอดเวลา เมื่อเรียนที่บ้าน เด็กๆจะต้องช่วยเหลือตนเองให้มากที่สุด ซึ่งเป็นสกิลสำคัญที่ต้องใช้ในการเรียนรู้ในระดับมหาวิทยาลัย แต่จะเรียน Distance Learning ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น คุณครูที่เก่งและเชี่ยวชาญคือกุญแจสำคัญ ดังนั้นครูจะไม่ได้มีหน้าที่แค่สอนอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องทำหน้าที่คอยช่วยเหลือและผลักดันนักเรียนของเราทุกคนให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ส่วนผู้ปกครองขณะเดียวกันก็ได้มีส่วนร่วมกับการเรียนของนักเรียนมากขึ้น

เสียงตอบรับดีเยี่ยม!
หลังจากเริ่มโปรแกรม Distance Learning แล้ว DBS ได้รับคำชมอย่างมากมายจากบรรดาผู้ปกครอง เพราะเขาไม่เคยเห็นภาพที่น่าประทับใจแบบนี้มาก่อน นักเรียนมีความเก่งชำนาญการใช้เทคโนโลยีเป็นอย่างมาก ทุกคนเรียนออนไลน์ได้อย่างราบรื่น ติดตั้งเอง เข้าเรียนเอง มีผู้ปกครองช่วยเล็กน้อยเท่านั้นเอง นี่คือเสียงจากพ่อแม่ผู้ปกครองของนักเรียน DBS

“เด็กๆ ก็ happy ครับ โตกว่าที่คิด รู้จักรับผิดชอบ ดูเค้ากระตือรือร้นในการเรียนมาก คงอยากเจอครูกับเพื่อน”
“ลูกบอกสนุกมาก ทำเป็นหมด เก่งกันมาก พ่อแม่ สบายแล้ว”
“ใส่ชุด uniform นี่ทึ่งมาก เด็กๆคว้าชุดโรงเรียนมาใส่ นั่งรอหน้าจอคอมพ์กันแต่เช้า”
“เด็กๆตื่นเต้นมาก ปรับตัวได้ดี independent แม้ตัวเล็กตัวน้อย ก็ทำเองได้ เก่งเหนือความคาดหมายของคุณพ่อคุณแม่”

ทั้งนี้นอกจากการเรียนการสอนออนไลน์แล้ว โรงเรียนดีบีเอสยังร่วมรณรงค์สนับสนุนนโยบาย Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส ด้วยการจัดโปรแกรม Virtual Tour เปิดบ้านทัวร์และแนะนำโรงเรียนในรูปแบบวิดิโอออนไลน์ ให้ผู้ที่สนใจสามารถชมสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิล์ดคลาสของโรงเรียนได้เห็นทุกมุมมอง รวมถึงพูดคุยสอบถามกับเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน โดยที่เจ้าตัวไม่ต้องเดินทางมายังโรงเรียนด้วยชุมชนของเราต้อง Stronger Together
DBS เป็นโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมี่ยมชั้นนำของเมืองไทย เรายอมรับว่าเด็กๆที่เรียนที่นี่ีโชคดีกว่าอีกหลายคน ดังนั้นเราจะต้องไม่ลืมที่จะเป็นผู้ให้แก่คนที่มีน้อยกว่าเรา จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสครั้งนี้ ดีบีเอสได้บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้แก่มูลนิธิเพื่อเด็กต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Rainbow House หรือ มูลนิธิคริสเตียนแคร์เพื่อเด็กพิการในประเทศไทย และสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนบ้านปากเกร็ด มูลนิธิเหล่านี้ไม่มีอุปกรณ์ที่จะป้องกนตัวเองได้เพียงพอและเด็กๆไม่มีบ้านหรือสถานที่อื่นที่จะหลีกเลี่ยงไปจากสถานการณ์ไวรัสระบาดได้ DBS จึงเร่งบริจาคน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ถุงมือ หน้ากาก ให้แก่มูลนิธิเหล่านี้เพื่อที่พวกเขาจะสามารถป้องกันตัวเองเท่าที่จะทำได้ เพราะไม่ใช่ว่าเพียงชุมชนเดียวจะสามารถฟันฝ่าอุปสรรคไปได้ แต่เราต้องร่วมด้วยช่วยกันทุกภาคส่วน


“อีกไม่นาน เราจะเจอกันใหม่” คือคำที่อยู่ในใจของทุกคนที่โรงเรียน DBS เมื่อโรงเรียนต้องปิดตามคำสั่งของรัฐบาลเพื่อร่วมยับยั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ในประเทศไทยและทั่วโลก โรงเรียน DBS ได้วางแผนให้การเรียนการสอนของเด็กๆยังคงดำเนินไปเพื่อส่งเสริมความเป็นเลิศทางวิชาการอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันก็ต้องเพิ่มความสนุกสนานเข้าไปด้วยให้เด็กๆสามารถตอบรับกับสถานการณ์นี้เพื่อที่พวกเขาจะยังคงมีสุขภาวะ (Well-being) ที่ดีเหมือนกับอยู่ที่โรงเรียน ตามเป้าประสงค์หลักของโรงเรียน “Nurturing Global Leaders” ในขณะเดียวกัน แคมเปญ #DBSStrongerTogether ก็สะท้อนให้เห็นทัศนคติที่ดีที่ชุมชนดีบีเอสที่มีร่วมกันต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 และสะท้อนถึงคติพจน์ประจำโรงเรียน “Semper Ad Maiora” หรือ “Always to Greater Things” เพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเสมอ
#DBS # DenlaBritishSchool #DBSBangkok #InternationalSchool #BritishSchool #NurturingGlobalLeaders #DBSStrongerTogether
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม