หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Via ระดมทุน Series E มุ่งขยายการเข้าถึงบริการขนส่งมวลชนทั่วโลก  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 เม.ย. 20, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- John Elkann ประธานและซีอีโอของ EXOR ซึ่งเป็นผู้ลงทุนหลักในการระดมทุนรอบนี้ กล่าวว่า “การทำงานเพื่ออนาคตที่สร้างสรรค์และยั่งยืนเป็นเรื่องสำคัญยิ่งกว่าที่เคย"

Via ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนการเดินทางสาธารณะในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ประกาศว่า บริษัทได้รับเงินลงทุนจากการระดมทุนรอบ Series E ที่นำโดย EXOR ซึ่งการระดมทุนครั้งนี้ทำให้บริษัทมีมูลค่า 2.25 พันล้านดอลลาร์ และจะทำให้ Via สามารถผลักดันวิสัยทัศน์ด้านการสัญจรสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ เข้าถึงได้ และเสมอภาค

เทคโนโลยีของ Via เป็นขุมพลังให้กับการขนส่งสาธารณะยุคใหม่ ช่วยให้เมืองต่าง ๆ เปลี่ยนระบบเส้นทางและกำหนดการเดินทางที่ตายตัวให้เป็นเครือข่ายที่มีความคล่องตัวอย่างแท้จริง อัลกอรึทึมของ Via ทำให้ผู้โดยสารหรือพัสดุจำนวนมากที่มุ่งหน้าไปในทิศทางเดียวกันสามารถรวมตัวกันได้อย่างมีประสิทธิภาพในแบบเรียลไทม์ จึงช่วยลดความแออัดและการปล่อยมลพิษในเขตเมืองลงได้อย่างมีนัยสำคัญ นอกเหนือไปจากการเดินทางที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ถูกลง Via เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการเดินทางสาธารณะ โดยให้บริการครอบคลุมกว่า 70 เมืองใน 20 ประเทศ และยังคงขยายตัวอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Via ได้รองรับการเดินทางแล้วกว่า 70 ล้านครั้งทั่วโลก ซึ่งความสำเร็จของ Via เกิดขึ้นได้ด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรกว่า 100 ราย ประกอบไปด้วยเทศบาลเมือง หน่วยงานขนส่งสาธารณะ ผู้ประกอบการขนส่ง บริษัทชั้นนำ โรงเรียนและมหาวิทยาลัย เพื่อยกระดับระบบขนส่งขององค์กรเหล่านี้ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ด้วยความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับเครือข่ายการขนส่ง ความสามารถในการให้บริการขนส่งตามความต้องการและกำหนดเวลาล่วงหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งแพลตฟอร์มแบบแยกส่วน Via จึงสามารถสนับสนุนเมืองต่าง ๆ ในช่วงเวลาวิกฤติเช่นนี้ได้อย่างเต็มที่ โดยช่วยให้พันธมิตรสามารถขนส่งสินค้าและเคลื่อนย้ายบุคลากรที่จำเป็นได้อย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ บริการฉุกเฉินและความเชี่ยวชาญในการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายขนส่งของ Via กำลังมีบทบาทในการสนับสนุนชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตั้งแต่เบอร์ลิน โอไฮโอ ไปจนถึงมอลต้า

EXOR ซึ่งเป็นผู้นำการระดมทุนรอบ Series E จะลงทุนในบริษัท Via เป็นจำนวน 200 ล้านดอลลาร์ และ Noam Ohana ผู้บริหาร EXOR Seeds ซึ่งเป็นแผนกลงทุนในสตาร์ทอัพระยะเริ่มต้นของ EXOR จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ Via นอกจากนี้ยังมีนักลงทุนรายใหม่เข้าร่วมในการระดมทุนรอบนี้ ได้แก่ Shell, Macquarie Capital และ Mori Building เช่นเดียวกับนักลงทุนรายเดิม ซึ่งประกอบด้วย Pitango, 83North, Hearst Ventures, Ervington Investments, Planven Ventures, Broadscale Groupa และ RiverPark Ventures

Oren Shoval และ Daniel Ramot ผู้ร่วมก่อตั้งของ Via กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับ John, Noam และทีมงานของ EXOR เพื่อช่วยเมืองต่าง ๆ ให้บริการขนส่งที่เข้าถึงง่าย ราคาย่อมเยา และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแก่ชาวเมือง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ เราขอยกย่อง EXOR สำหรับความมุ่งมั่นที่จะผลักดันวิสัยทัศน์ของ VIA ในการขยายระบบการสัญจรสาธารณะที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เพื่อให้ชุมชนทุกแห่งในโลกสามารถเข้าถึงการขนส่งที่คุ้มค่าและเท่าเทียม ในยามฉุกเฉินเช่นนี้ เรารู้สึกภูมิใจที่ได้นำเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านการดำเนินงานของเราไปใช้ช่วยเหลือเมืองต่าง ๆ ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายขนส่ง ขนส่งบุคลากรที่จำเป็น ตลอดจนส่งมอบสินค้าและบริการให้แก่ผู้ที่จำเป็นต้องใช้”

John Elkann ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ EXOR กล่าวถึงการลงทุนครั้งนี้ว่า “ในช่วงเวลาที่ท้าทายอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเช่นนี้ เป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่เราจะต้องทำงานด้วยความมุ่งมั่นเพื่ออนาคตที่สร้างสรรค์และยั่งยืน พร้อมก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ไปให้ได้ การร่วมงานกับ Daniel และ Oren ตลอดจนทีมงานที่ยอดเยี่ยมของ Via เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีที่แก้ไขปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพนั้น เป็นการยืนยันให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมอย่างจริงจังของเรา อีกทั้งยังเน้นย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ EXOR ในการสร้างบริษัทที่ยิ่งใหญ่เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า”

เกี่ยวกับ Via
Via กำลังพลิกโฉมวิธีการเดินทางของคนทั่วโลก จากระบบเส้นทางและกำหนดการเดินทางที่ตายตัวไปสู่เครือข่ายที่มีความคล่องตัวอย่างแท้จริง แอปมือถือของ Via เชื่อมโยงผู้โดยสารหลายคนที่กำลังจะมุ่งหน้าไปในเส้นทางเดียวกัน ทำให้ผู้ขับขี่สามารถแชร์ยานพาหนะระดับพรีเมียมได้อย่างราบรื่น ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในนครนิวยอร์กเมื่อปี 2556 เทคโนโลยีของ Via ถูกนำไปใช้งานแล้วทั่วโลก รวมถึงในยุโรปภายใต้ชื่อ ViaVan ปัจจุบัน Via และ ViaVan เป็นพันธมิตรกับหน่วยงานขนส่งมวลชน ผู้ประกอบการขนส่งเอกชน รถแท็กซี่ บริษัทเอกชน เขตการศึกษา และมหาวิทยาลัยกว่า 100 แห่ง โดยผนวกรวมกับโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งได้อย่างราบรื่นเพื่อขับเคลื่อนการเดินทางด้วยวิธีการที่ทันสมัย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ridewithvia.com

เกี่ยวกับ Exor
EXOR เป็นบริษัทโฮลดิงขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปที่มีการลงทุนในสินทรัพย์หลายประเภท โดยมีตระกูล Agnelli ถือหุ้นส่วนใหญ่ เป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษที่ EXOR ประสบความสำเร็จในการลงทุนและสร้างบริษัทที่ยอดเยี่ยมทั่วโลก ด้วยวัฒนธรรมที่ผสานจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการเข้ากับวินัยทางการเงิน พอร์ตการลงทุนของบริษัทประกอบไปด้วยบริษัทต่าง ๆ ที่ EXOR เป็นผู้ถือหุ้นหลัก ได้แก่ PartnerRe, Ferrari, Fiat Chrysler Automobiles, CNH Industrial, Juventus FC และ The Economist Group โดยมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิราว 2.6 หมื่นล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1139193/Via_App_Metris.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/944105/Via_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม