หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GCL-SI เตรียมสร้างโรงงานผลิตโมดูล 60GW ในเมืองเหอเฟยของจีน  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 20, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Neat สตาร์ทอัพฟินเทคจากฮ่องกง ระดมทุน USD11 ล้าน มุ่งขยายธุรกิจในต่างประเทศ หวังเป็นธนาคารทางเลือกให้ SMEs
Neat บริษัทฟินเทคในฮ่องกงซึ่งนำเสนอโซลูชั่นทางการเงินที่ทันสมัยให้แก่ธุรกิจเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ ประกาศว่า บริษัทได้รับเงินลงทุน 11 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการระดมทุนรอบ Series A โดยมี Pacific Century Group (PCG) เป็นผู้นำการลงทุนในรอบนี้ ร่วมด้วยนักลงทุนอีกหลายราย เช่น Visa และ MassMutual Ventures Southeast Asia เป็นต้น


การลงทุนครั้งนี้จะสนับสนุนแผนการของ Neat ในการเดินหน้าขยายการธุรกิจในต่างประเทศ เพื่อให้การสนับสนุนธุรกิจต่าง ๆ ที่ทำการค้าระหว่างประเทศ


วิสัยทัศน์ของ Neat คือการสนับสนุนเศรษฐกิจผู้ประกอบการ โดยเริ่มต้นจากบัญชีธุรกิจแบบหลายสกุลเงินที่สามารถเปิดบัญชีได้ทางออนไลน์ด้วยการสมัครเพียง 15 นาที ไปจนถึงบัตรเครดิตองค์กร และความสามารถในการส่งและรับเงินทั่วโลก


นอกจากนี้ Neat และ Visa ยังทำข้อตกลงทางธุรกิจ โดยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Neat จะเริ่มออกบัตรเครดิต Visa เพื่อธุรกิจเอสเอ็มอีข้ามพรมแดน


"เป้าหมายของเราคือการมอบโซลูชั่นระดับโลกอย่างแท้จริงให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ ที่ทำการค้าข้ามพรมแดน ไม่ว่าธุรกิจเหล่านั้นจะมีขนาดใด หรืออยู่ในตลาดมานานเท่าใดแล้วก็ตาม ตัวอย่างเช่น บัตรเครดิตองค์กร ซึ่งเป็นเรื่องยากมากสำหรับธุรกิจระยะเริ่มต้นที่จะทำบัตรในลักษณะนี้" เดวิด โรซ่า ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Neat กล่าว "เรามีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Visa ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการชำระเงินดิจิทัล เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เอสเอ็มอีรุ่นใหม่ยังไม่สามารถเข้าถึงได้เสมอไป"


ในระยะยาว Neat ตั้งเป้าที่จะทำให้การค้าระหว่างประเทศมีความราบรื่นมากที่สุด โดยไม่เพียงนำเสนอวิธีการเคลื่อนย้ายเงินสำหรับลูกค้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศที่กว้างขวางซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ที่ทำให้กระบวนการทางธุรกิจ (การจ่ายเงินเดือน การทำบัญชี โลจิสติกส์ ฯลฯ) ของลูกค้าเป็นระบบอัตโนมัติ เพื่อสนับสนุนให้เหล่าผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศได้อย่างสะดวกง่ายดาย


ท่ามกลางสตาร์ทอัพกว่า 500 ล้านรายและธุรกิจเอสเอ็มอีอื่น ๆ ทั่วโลก เงินทุนที่ได้จากการระดมทุนรอบนี้จะถูกนำไปใช้ต่อยอดธุรกิจระหว่างประเทศของ Neat ให้ขยายตัวต่อไป ดังนี้:


- หลังเปิดสำนักงานในเซินเจิ้นในปี 2562 ซึ่งมีเป้าหมายที่กลุ่มผู้ส่งออกของจีน ล่าสุด Neat ได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในลอนดอน และเตรียมที่จะเริ่มการดำเนินงานในยุโรปตะวันตกเพื่อรองรับอีกด้านของตลาดนี้ ซึ่งก็คือกลุ่มผู้ประกอบการชาวยุโรปที่ทำการค้ากับจีน
- Neat จะลงทุนเพิ่มเติมในด้านบริการสนับสนุนลูกค้า ด้วยเป้าหมายที่จะสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าตลอด 24 ชม.
- Neat จะเดินหน้าพัฒนาช่องทางในการสร้างฐานลูกค้าใหม่ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
- นอกจากใบอนุญาตปัจจุบัน Neat จะยังคงดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งใบอนุญาตตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องทั่วโลกเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตต่อไป


พร้อมกันนี้ เพื่อสะท้อนลักษณะการค้าข้ามพรมแดนของฐานลูกค้าของบริษัทได้ดีขึ้น Neat จึงได้ย้ายโดเมนเว็บไซต์จาก www.neat.hk ไปเป็น www.neatcommerce.com


"เราภูมิใจที่ได้สนับสนุน Neat ในการผลักดันวิสัยทัศน์เพื่อให้การสนับสนุนผู้ประกอบการ เหล่าเอสเอ็มอีต่างต้องการผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ตอบโจทย์ธุรกิจได้ดีขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเป็นเรื่องของการชำระเงินและการค้าข้ามพรมแดน ซึ่งเรามั่นใจว่า ทีมงานที่สร้างสรรค์และกระตือรือร้นของ Neat จะทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้" ไรอัน คอลลินส์ กรรมการผู้จัดการของ MassMutual Ventures กล่าว


"เราเชื่อในการสนับสนุนการค้าข้ามพรมแดนที่ราบรื่นสำหรับธุรกิจที่มีความมุ่งมั่นแรงกล้าทั่วโลก การอัดฉีดเงินทุนครั้งนี้จะเป็นพลังขับเคลื่อนการเติบโตของเราในการทำให้เอสเอ็มอีรุ่นใหม่สามารถดำเนินธุรกิจระหว่างยุโรปและเอเชียได้อย่างราบรื่น" เดวิด โรซ่า กล่าว "ความสำเร็จของการระดมทุนรอบนี้เป็นเครื่องยืนยันที่ชัดเจนว่า เรากำลังมุ่งไปในทิศทางที่ถูกต้อง"


เกี่ยวกับ Neat

Neat มีภารกิจในการสนับสนุนเศรษฐกิจผู้ประกอบการ โดยเริ่มต้นจากบัญชีแบบหลายสกุลเงินและเป็นระบบดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ที่สร้างขึ้นเพื่อผู้ประกอบการระหว่างประเทศในยุคนี้ Neat Business Account ทำให้คุณสามารถส่งและรับเงินทั่วโลกในอัตราแลกเปลี่ยนที่สามารถแข่งขันได้มากกว่าที่คุณจะได้รับจากธนาคาร รวมทั้งให้คุณมีช่องทางเข้าถึงบัตรเครดิตองค์กรของ Neat เพื่อการใช้จ่ายแบบออนไลน์และออฟไลน์ ตลอดจนการถอนเงินจากเอทีเอ็ม อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ที่ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นการติดตามการใช้จ่ายและในด้านความปลอดภัย เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ www.neatcommerce.com


รูป - https://photos.prnasia.com/prnh/20200406/2768537-1


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม