หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Tencent Cloud เปิดตัวแพ็กเกจบริการต่อต้านโควิด-19  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 เม.ย. 20, 14:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Tencent Cloud เปิดตัวแพ็กเกจบริการต่อต้านโควิด-19 ช่วยทั่วโลกรับมือการแพร่ระบาดไวรัสมรณะ

ในวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา Tencent Cloud ได้เปิดตัวแพ็กเกจบริการต่อต้านไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในระดับสากล เพื่อสนับสนุนการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก โดยแพ็กเกจดังกล่าว ซึ่งถูกพัฒนามาเพื่อมอบความช่วยเหลือแก่บริษัท, สถาบันการแพทย์ และรัฐบาลทั่วโลก ในการรับมือกับความท้าทายพิเศษที่เกิดจากโควิด-19 นี้ นับเป็นการดำเนินการครั้งล่าสุดของ Tencent เพื่อช่วยเหลือทั่วโลกในการรับมือการแพร่ระบาด หลังเริ่มด้วยการจัดตั้งกองทุนต่อต้านโควิด-19 ทั่วโลก มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ และเปิดตัวแพลตฟอร์มข้อมูลโควิด-19 ทั่วโลกมาก่อนหน้านี้

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ถูกเปิดตัวออกมาในเฟสแรกนั้น ล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายสถานการณ์ เช่น การทำงานร่วมกันจากระยะไกล, อำนวยความสะดวกให้กับการให้นำแนะนำทางการแพทย์ออนไลน์ และช่วยรัฐบาลส่งเสริมการเข้าถึงข้อมูลที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้ Tencent Cloud ยังจะให้เครดิตฟรีสำหรับการซื้อบริการคลาวด์บางส่วนเพื่อช่วยบริษัทและองค์กรที่จำเป็นต้องใช้ โดยสามารถเข้าถึงได้ผ่านเว็บไซต์ทางการของ Tencent Cloud

VooV Meeting ซึ่งเป็นโปรแกรม Tencent Meeting เวอร์ชันสากล ถูกนำไปใช้งานแล้วในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค โดยเปิดให้ใช้งานฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย บริการนี้สามารถรับรองการประชุมได้มากถึง 300 คน ทำให้เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับช่วยเหลือบริษัทให้ทำงานทางไกล, หน่วยงานการศึกษาสามารถเปิดชั้นเรียนออนไลน์ และสถาบันทางการแพทย์สามารถให้ปรึกษาออนไลน์ได้

นอกจากนี้ แอปพลิเคชันบริการถ่ายทอดสดของ Tencent Cloud อย่าง Tencent Real-Time Communication (TRTC) รวมถึงฐานข้อมูล, Global Application Acceleration Platform (GAAP) และโซลูชันทำซับไตเติล (AI Transfy) ยังช่วยให้โรงเรียน, โรงพยาบาล และสถาบันอื่น ๆ สามารถตั้งช่องถ่ายทอดสดของตัวเองไว้สำหรับให้คำปรึกษาและสอนหนังสือจากระยะไกลได้อีกด้วย

การเผยแพร่และกระจายข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 อย่างทันเวลานั้นมีความสำคัญอย่างมากในช่วงที่มีการแพร่ระบาด บริการ SMS ของ Tencent Cloud ซึ่งมีให้บริการในกว่า 200 ประเทศและภูมิภาคผ่านผู้ให้บริการกว่า 1,000 ราย จึงช่วยให้หน่วยงานรัฐบาลสามารถเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 สู่สาธารณะได้อย่างรวดเร็ว

ก่อนหน้านี้ Tencent ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับข้อมูลข่าวสารด้านการดูแลสุขภาพในช่วงการแพร่ระบาดออกมา ซึ่งเป็นบริการมีให้บริการในภาษาอังกฤษ ทั้งในส่วนของ “ข้อมูลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19”, เครื่องมือคัดกรองโควิด-19 ด้วยตัวเองโดยใช้ AI, We Doctor และ Dingxiangyuan ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ทั่วโลกเข้าถึงข้อมูลการแพร่ระบาดใหม่ ๆ รวมถึงความรู้ทางการแพทย์, วิธีการวินิจฉัยตนเอง, คลินิกอาสาออนไลน์ และอื่น ๆ อีกมาก

เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา Tencent ได้มอบเทคโนโลยีให้ทั่วโลกนำไปใช้ในการรับมือโควิด-19 ด้วยโมดูลสากลแบบโอเพ่นซอร์สในโปรแกรม COVID-19 Mini Program (TH_COVID19_International) ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารสำคัญที่เปิดให้บริการฟรีแก่ผู้ใช้ทั่วโลก หน่วยงานรัฐบาล สถาบันดูแลสุขภาพ องค์กรสื่อ และผู้พัฒนาทั่วโลก สามารถเข้าถึง Mini Program เพื่อพัฒนาบริการที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของตัวเองได้ และต่อมาในวันที่ 3 เมษายน บริษัทก็ได้เปิดให้ใช้งานโอเพ่นซอร์ส COVID-19 Self-triage Assistant ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ทุกคนสามารถทำการประเมินตนเองว่ามีอาการของโควิด-19 หรือไม่ ในขณะเดียวกันก็มอบความรู้ด้านเทคนิคการป้องกันโรคแก่สาธารณชน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อเนื่องจากความตื่นตระหนกและลดภาระของผู้ให้บริการทางการแพทย์ลงได้

Tencent มอบความช่วยเหลือแก่ธุรกิจและหน่วยงานรัฐบาลทั่วโลกในการรับมือกับโควิด-19 ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการมากมายในจีน รวมถึง Mini Program ที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดจำนวนมากที่พัฒนาโดยบุคคลที่สาม เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลล่าสุดได้ ผลิตภัณฑ์ของบริษัท เช่น VooV Meeting, WeChat Work และ Tencent Document ล้วนเป็นเครื่องมือครอบคลุมที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถใช้ทำงานทางไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน โซลูชันการศึกษาออนไลน์แบบบูรณาการของ Tencent ก็ช่วยให้ครูกว่า 100 ล้านคนยังคงสามารถสอนหนังสือและนักเรียนยังสามารถเรียนได้ แม้ในระหว่างที่โรงเรียนต้องปิดเนื่องจากโควิด-19 นอกจากนี้ Tencent ยังเข้าไปช่วยสถาบันวิทยาศาสตร์ให้สามารถเร่งการวิจัยและพัฒนายาตัวใหม่ด้วยเทคโนโลยี AI และเทคโนโลยีคอมพิวติ้งที่ล้ำสมัยอีกด้วย

Tencent มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือทั่วโลกในการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยประสบการณ์ เทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ของบริษัท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม