หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อินฟอร์มา มาร์เก็ต ยืนยัน "Cosmoprof CBE ASEAN 2020" จัดตามกำหนดเดิม  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 เม.ย. 20, 11:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อินฟอร์มา มาร์เก็ต ยืนยัน "Cosmoprof CBE ASEAN 2020" จัดตามกำหนดเดิม
มั่นใจพาธุรกิจความงามไทยเดินหน้าต่อ ไร้ผลกระทบโควิด-19


ครั้งแรกของงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก "Cosmoprof CBE ASEAN 2020 (CCA 2020)" จัดขึ้นตามกำหนดการณ์เดิม ตั้งแต่วันที่ 17 – 19 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพมหานครฯ, ประเทศไทย

นายสรรชาย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ อินฟอร์มา มาร์เก็ต ประเทศไทย เผยว่า Cosmoprof CBE ASEAN 2020 หรืองาน CCA 2020 ถือเป็นงานจัดแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยความร่วมมือของ BolognaFiere ผู้จัดงาน Cosmoprof, Informa Markets และ China Beauty Expo (CBE) โดยจุดประสงค์หลักของการจัดงานคือการเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจความงามของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้เติบโตขึ้นต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นในประเทศบรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม โดยงานนี้จะรองรับผู้แสดงสินค้ากว่า 800 ราย บนพื้นที่จัดแสดงกว่า 25,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นพื้นที่เฉพาะสำหรับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงาม และพื้นที่สำหรับสินค้าที่มีอุปสงค์-อุปทาน ได้อย่างชัดเจน

สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือได้ว่าเป็นเขตเศรษฐกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความหลากหลายของประชากรกว่า 650 ล้านคน ซึ่งการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 ทำให้ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับประโยชน์จากข้อตกลงทางการค้าที่เอื้อต่อการเคลื่อนย้ายสินค้าและบริการ รวมถึงการลงทุนและการโยกย้ายของผู้คนในประเทศสมาชิกโดยเสรี ปัจจัยเหล่านี้ ทำให้ประเทศสมาชิกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กลายเป็นพื้นที่สำคัญของการเติบโตทางเศรษฐกิจเอเชียอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตลาดเครื่องสำอางนับเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สำคัญของภูมิภาค โดยคาดการณ์ว่าในปี 2563 จะมีการลงทุนในตลาดเครื่องสำอางสูงถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์


สำหรับงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2020 จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งกลุ่มผู้จัดงานได้หารือกันถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ โดยกลุ่มผู้จัดงานเชื่อมั่นว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะคลี่คลายลงก่อนวันงาน จึงได้ข้อสรุปว่างาน CCA 2020 จะ จัดตามกำหนดการณ์เดิมคือ ตั้งแต่วันที่ 17 – 19 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

อีกทั้งงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามครั้งนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กรชั้นนำของประเทศ อย่าง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย ซึ่งอุตสาหกรรมความงามในประเทศไทย มีโรงงานการผลิตมากกว่า 760 แห่ง และได้รับการยอมรับอย่างสูงในเรื่องคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของเครื่องสำอางไทย ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์เสริมความงามรายใหญ่ ในประเทศจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ทำให้การันตีได้ว่า งาน Cosmoprof CBE ASEAN 2020 ครั้งนี้ จะมีความพร้อมครอบคลุมทุกด้านอย่างแน่นอน

ด้าน นางเกศมณี เลิศกิจจา ประธานชมรมอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง, ประธาน Cluster Health & Beauty สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย กล่าวว่า "สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางแห่งประเทศไทย มีการร่วมมือกับ Informa Markets มาตั้งแต่ปี 2557 เพื่อสนับสนุนการขยายตัวของธุรกิจความงามในประเทศไทย ซึ่งทั้งสององค์กรเชื่อมั่นว่าการเปิดตัวงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2020 ครั้งนี้ จะช่วยเชื่อมโยงประเทศไทยกับประเทศอื่นๆ ให้พวกเขาได้เข้าใจตลาดความงามไทยอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น และในฐานะองค์กรหลักที่สนับสนุนทุกอุตสาหกรรมในประเทศไทย เรายินดีที่จะสนับสนุนงาน CCA 2020 ด้วยทรัพยากรในประเทศอย่างเต็มที่ ซึ่งรวมถึงการช่วยเหลือในการวางแผน ดูแลการร่วมงานของผู้ประกอบการความงามในประเทศไทย และจัดมาตรการดูแลด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดอีกด้วย"


ทั้งนี้ กลุ่มผู้จัดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2020 ได้มีการเตรียมความพร้อมของงาน จากกิจกรรม roadshow ส่งสารประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการความงามทั่วเอเชีย ในชื่อกิจกรรม "Cosmoprof CBE ASEAN On the Road" ซึ่งมีการเผยแพร่ข่าวสาร และเชิญให้สื่อมวลชน บริษัท และผู้ผลิตจากประเทศเพื่อนบ้าน มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยกิจกรรมจัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี โดยมี Mr. Kyuchul Choi ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าการลงทุน (KOTRA), สำนักงานส่งเสริมการค้าการลงทุน (KOTRA) ประเทศเกาหลีใต้ เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

และเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา กลุ่มผู้จัดงาน ได้เชิญให้สื่อมวลชนและผู้แสดงสินค้าที่ได้รับเลือก มาเข้าร่วมรับฟังการนำเสนอเกี่ยวกับความคิดริเริ่มหลักของงานในครั้งนี้ ซึ่งภายในงานมี นางเกศมณี เลิศกิจจา ให้เกียรติเข้าร่วมงานด้วย

บุคคลทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมงาน และผู้ประกอบการความงามที่สนใจจัดแสดงสินค้าความงาม ในงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก "Cosmoprof CBE ASEAN 2020 (CCA 2020)" สามารถติดตามข้อมูลงานเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อินฟอร์มา มาร์เก็ต  Cosmoprof CBE ASEAN  CCA 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม