หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SKEMA Business School ได้รับการต่ออายุการรับรองมาตรฐานการศึกษา EQUIS อีกห้าปี  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 เม.ย. 20, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อเร็วๆ นี้ EQUIS (EFMD) หน่วยงานรับรองมาตรฐานการศึกษาได้ลงมติที่จะต่ออายุการรับรองมาตรฐานการศึกษาให้แก่ SKEMA Business School อีกเป็นเวลาห้าปี ซึ่งเป็นระยะเวลาการรับรองมาตรฐานการศึกษาสูงสุด
SKEMA เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาทางบริหารธุรกิจเพียงไม่กี่แห่งทั่วโลกที่ "ได้รับการรับรองการศึกษาอย่างสมบูรณ์" จาก EQUIS ปัจจุบัน มีสถาบันการศึกษาทางบริหารธุรกิจจำนวน 15 แห่งในประเทศฝรั่งเศสและ 119 ทั่วโลกที่ได้รับเกียรตินี้
การต่ออายุการรับรองมาตรฐานการศึกษาครั้งนี้เป็นการตอบแทนกลยุทธ์โดยรวมของสถาบันและยกย่องความแข็งแกร่งของแบบจำลองและความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ รายงานยังระบุด้วยว่า SKEMA เป็น "สถาบันการศึกษาทางบริหารธุรกิจที่พัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องและมีวิสัยทัศน์ก้าวหน้า นอกจากนี้ ยังมีวัฒนธรรมที่ทุกคนเป็นกัลยาณมิตรต่อกันอย่างเหนียวแน่นและมีโครงสร้างกำกับดูแลทั้งภายในและภายนอกที่แข็งแกร่ง" มีการเน้นย้ำถึงประเด็นดังต่อไปนี้เป็นพิเศษ:
- กลยุทธ์โดยรวมและจุดยืนของสถาบัน
- ความหลากหลายและหลักสูตรต่างๆ ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในสายตาของนักศึกษาต่างประเทศ ซึ่งเตรียมพร้อมให้คนเก่งในอนาคตในเศรษฐกิจฐานความรู้สามารถตอบโจทย์ความท้าทายของเศรษฐกิจในยุคโลกาภิวัตน์ได้
- คณาจารย์ที่มีคุณภาพสูงและมีความสามารถที่จะเป็นผู้ร่วมรังสรรค์นวัตกรรมด้านการศึกษา
- ความทุ่มเทและความเป็นมืออาชีพของทีมงานในทุกวิทยาเขต ความพึงพอใจและความภาคภูมิใจของนักศึกษาที่เป็นชาว SKEMA "SKEMIEN" (พวกเขาเห็นว่า SKEMA "กระตุ้นให้เกิดความสนใจ มีความหลากหลาย เป็นสถาบันระดับโลก น่าจดจำ ทันสมัยและมีความเป็นผู้ประกอบการ")
- กลยุทธ์ที่ออกแบบมาเพื่อหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา สาขาบริหารธุรกิจสำหรับผู้บริหาร ซึ่งจะต้องมีการพัฒนาต่อไป
- ความครอบคลุมของพื้นที่ที่มีการเรียนการสอน พลวัตนิยมและการสนับสนุนจากพันธมิตรในสถานที่ต่างๆ (บริษัท พันธมิตรทางวิชาการ ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ และสถาบันจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ฯลฯ) ทั้งนี้ ทางสถาบันได้ค้นพบ "แบบจำลองที่ใช่" สำหรับการหาความเชื่อมโยงกับแนวปฏิบัติของระบบนิเวศต่างๆ ที่สถาบันเป็นส่วนหนึ่ง
Alice Guilhon คณบดีของ SKEMA Business School แสดงความคิดเห็นไว้ว่า: "ดิฉันขอขอบพระคุณผู้มีส่วนได้เสียทุกท่านสำหรับความสำเร็จที่ผ่านมาของเรา และหวังว่าเราจะมีพัฒนาการและเติบโตบนเส้นทางต่อไป เราจะใช้แผนเชิงกลยุทธ์ SKY25 ใหม่ของเราในอีกห้าปีข้างหน้า เราจะให้ความสำคัญกับการยกระดับ "การวิจัยผลกระทบ" สำหรับธุรกิจและสังคมเป็นพิเศษ รวมถึงความสำเร็จของภารกิจเรามากกว่าครั้งไหนๆ โดยมุ่งเน้นที่จะปฏิรูปสังคมเพื่อทำให้โลกใบนี้ดีขึ้นและยุติธรรมยิ่งขึ้น"
ข้อมูลเกี่ยวกับ SKEMA Business School:
นักศึกษาจำนวน 8,500 คนที่มีทั้งหมด 120 สัญชาติและบัณฑิต 45,000 คนใน 145 ประเทศทำให้ SKEMA Business School เป็นสถาบันอุดมศึกษาระดับโลกที่ฝึกอบรมและให้ความรู้คนเก่งที่ต้องการผ่านการวิจัย หลักสูตรการสอน 50 หลักสูตรและวิทยาเขตมากมายในต่างประเทศของสถาบัน ในปัจจุบัน SKEMA มีวิทยาเขตทั้งหมด 7 แห่ง: 3 แห่งตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส (เมืองเลียล Sophia-Antipolis และกรุงปารีส) 1 แห่งตั้งอยู่ในประเทศจีน (เมืองซูโจว) 1 แห่งตั้งอยู่ในสหรัฐฯ (เมืองราลี) 1 แห่งตั้งอยู่ในประเทศบราซิล (เมืองเบโลโอรีซอนชี) และอีก 1 แห่งตั้งอยู่ในประเทศแอฟริกาใต้ (เมืองเคปทาวน์ - สเตลเลนบอช) เมื่อเดือนกันยายน ปี 2019 ทางสถาบันได้ประกาศก่อตั้ง SKEMA GLOBAL LAB ห้องแล็บปัญญาเสริม ณ เมืองมอนทรีออล ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการวิจัยปัญญาเสริมและศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า: SKEMA Quantum Studio
SKEMA เป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองมาตรฐานทางการศึกษาหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Equis AACSB และหลักสูตร EMBA ที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน EFMD หลักสูตรของสถาบันได้รับการยอมรับในประเทศฝรั่งเศส (Visa หลักสูตรระดับปริญญาโท RNCP CGE label) และในสหรัฐฯ (การให้สิทธิ์อนุญาต) บราซิล (certificacao) และจีน
www.skema.edu ติดตามเราได้ทาง twitter: @SKEMA_BS
ภาพถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/1155245/Alice_Guilhon.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม