หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซิโนเปก ครองแชมป์แบรนด์มูลค่าสูงสุดในอุตสาหกรรมพลังงานและเคมีของจีน  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 20, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซิโนเปกมีมูลค่า 2.991 แสนล้านหยวน ขึ้นแท่นแบรนด์มูลค่าสูงสุดอันดับ 2 ในประเทศจีน

ไชน่า ปิโตรเลียม แอนด์ เคมิคัล คอร์ปอเรชัน หรือ ซิโนเปก (HKG: 0386) บริษัทพลังงานและเคมีรายใหญ่ของจีน ครองแชมป์แบรนด์มูลค่าสูงสุดในอุตสาหกรรมพลังงานและเคมีของจีน จากการประกาศผลในงาน China Brand Day 2020 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา

จากการประเมินมูลค่าของแบรนด์ต่าง ๆ ในประเทศจีน ผลปรากฏว่าซิโนเปกมีมูลค่า 2.991 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 1.73 หมื่นล้านหยวนเมื่อเทียบรายปี ส่งผลให้ขึ้นแท่นแบรนด์มูลค่าสูงสุดอันดับ 1 ในอุตสาหกรรมพลังงานและเคมี และแบรนด์มูลค่าสูงสุดอันดับ 2 ในประเทศ

นอกจากนี้ แบรนด์รองในเครือซิโนเปกก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดย Easy Joy มีมูลค่าแบรนด์ 1.61 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 4.6 พันล้านหยวน ขณะที่ Great Wall Lubricant มีมูลค่าแบรนด์ 7.7 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 600 ล้านหยวน ส่วนทางด้าน Epec.com มีมูลค่าแบรนด์ 9.8 พันล้านหยวน และ Sinopec “Donghai” Asphalt มีมูลค่าแบรนด์ 1.2 พันล้านหยวน

China Brand Day ร่วมกันจัดโดยสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจีน สภาส่งเสริมการพัฒนาแบรนด์จีน สมาคมประเมินค่าแห่งประเทศจีน และองค์กรอื่น ๆ ที่มุ่งพลิกโฉมประเทศจีนจากที่ขับเคลื่อนด้วยการผลิตเป็นขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม จากที่เน้นความเร็วเป็นเน้นคุณภาพ และจากการสร้างสรรค์สินค้าเป็นการสร้างแบรนด์ งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ โดยมี 830 แบรนด์ยื่นเรื่องขอรับการประเมิน หลังผ่านเกณฑ์การพิจารณาอันเข้มงวด ท้ายที่สุดแล้วมีการประกาศมูลค่าของ 564 แบรนด์ คิดเป็นมูลค่ารวม 7.3563 ล้านล้านหยวน

ตลอดระยะเวลา 37 ปีที่ผ่านมา ซิโนเปกมุ่งมั่นสร้างสรรค์พลังงานและเคมีภัณฑ์ที่สะอาดกว่าเดิมผ่านการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมและมีความรับผิดชอบ ปัจจุบัน บริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนาแบรนด์และการทำประโยชน์ให้สังคม เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซิโนเปกได้เผยแพร่รายงาน “Guiding Opinions on Strengthening the Construction of the Sinopec Brand” ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการแจกแจงแนวคิดการพัฒนาที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมพลังงานและเคมีผ่านนวัตกรรมและความรับผิดชอบ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนและก้าวสู่การเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

เพื่อสนับสนุนให้พนักงานตระหนักถึงคุณค่าของแบรนด์และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ ซิโนเปกได้ร่วมมือกับสมาคมบริหารคุณภาพจีน ริเริ่มโครงการ “Brand Excellence and Effectiveness: 10 Outstanding Brand Marketing Cases” เพื่อส่งเสริมการสื่อสารและการแลกเปลี่ยนระหว่างแบรนด์รองและแผนกต่าง ๆ ในเครือบริษัท โดยมีเป้าหมายเพื่อบ่มเพาะวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่งสร้างสรรค์

มูลค่าของแบรนด์สะท้อนความสำเร็จของบริษัท ดังนั้น ซิโนเปกจะเดินหน้ายกระดับแบรนด์และสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับสังคมต่อไป

เกี่ยวกับซิโนเปก

ซิโนเปก คอร์ป คือหนึ่งในบริษัทพลังงานและเคมีแบบบูรณาการรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน การดำเนินงานหลักของบริษัทครอบคลุมการสำรวจและผลิต การขนส่งผ่านท่อน้ำมัน และการจำหน่ายปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติ รวมถึงการจำหน่าย จัดเก็บ และขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ปิโตรเคมี ถ่านหิน เส้นใยสังเคราะห์ ปุ๋ย และเคมีภัณฑ์อื่น ๆ นอกจากนี้ บริษัทยังทำธุรกิจนำเข้าและส่งออกปิโตรเลียม ก๊าซธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ปิโตรเคมี เคมีภัณฑ์ ตลอดจนสินค้าโภคภัณฑ์และเทคโนโลยีอีกมากมาย ทั้งยังมีส่วนร่วมในการวิจัย พัฒนา และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ

ซิโนเปกยึดมั่นในพันธกิจ “เติมพลังให้ชีวิตสวยงาม” (Fueling Beautiful Life) ทั้งยังให้ความสำคัญกับ “ผู้คน ความรับผิดชอบ ความซื่อสัตย์ ความแม่นยำ นวัตกรรม และประโยชน์ของทุกฝ่าย” โดยดำเนินกลยุทธ์ที่ให้ความสำคัญกับคุณค่า การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม การจัดสรรทรัพยากรแบบบูรณาการ ความร่วมมือที่เปิดกว้าง รวมถึงการเติบโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผลิตคาร์บอนต่ำ เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทพลังงานและเคมีชั้นนำระดับโลกรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200511/2800060-1-a
คำบรรยายภาพ - ซิโนเปกมีมูลค่า 2.991 แสนล้านหยวน ครองแชมป์แบรนด์มูลค่าสูงสุดในอุตสาหกรรมพลังงานและเคมีของจีนรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200511/2800060-1-b
คำบรรยายภาพ - สถานีบริการน้ำมันของซิโนเปกในสิงคโปร์โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190814/2551581-1LOGO

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม