หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE ผนึกกำลัง China Mobile เปิดตัวแพลตฟอร์ม 5G Medical Edge Cloud ครั้งแรกในจีน  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มิ.ย. 20, 07:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศว่า ZTE และ China Mobile ได้ร่วมกันเปิดตัวแพลตฟอร์ม 5G Medical Edge Cloud แพลตฟอร์มแรกของจีน เพื่อมาเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารข้อมูล 5G รุ่นใหม่สำหรับลูกค้าในแวดวงอุตสาหกรรมทางการแพทย์ โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวนับเป็นแพลตฟอร์มอัจฉริยะ 5G Edge Cloud แพลตฟอร์มแรกของอุตสาหกรรมที่ใช้สถาปัตยกรรมจากผนวกรวมเครือข่ายคลาวด์เข้าด้วยกัน
ด้วยการผนวกรวม 5G เข้ากับเทคโนโลยีการประมวลผลแบบเอดจ์ ทำให้แพลตฟอร์ม 5G Medical Edge Cloud สามารถตอบสนองความต้องการหลักในด้านการเชื่อมต่อ การประมวลผล การจัดเก็บ และแพลตฟอร์มตัวกลาง รวมถึงการบริการ และความปลอดภัยในอุตสาหกรรมทางการแพทย์ได้อย่างครบวงจร พร้อมมอบบริการเครือข่ายคลาวด์แบบบูรณาการที่สามารถควบคุมและจัดการได้
ในส่วนของการใช้งานฝั่งผู้ใช้ แพลตฟอร์ม 5G Medical Edge Cloud มีความสามารถในการย่นระยะทางของเครือข่ายให้สั้นลงอย่างมีประสิทธิภาพและลดความล่าช้าของเครือข่ายได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ศักยภาพในการรับประกันการเชื่อมต่อที่มีความน่าเชื่อถือสูงของเครือข่าย 5G ส่วนตัว ยังช่วยให้สามารถใช้แอปพลิเคชั่นทางการแพทย์ที่ทันสมัย เช่น การวินิจฉัยและการผ่าตัดทางไกล การช่วยเหลือจาก AI การแพทย์เคลื่อนที่ และการสอนผ่าตัดได้อย่างราบรื่น
ยิ่งไปกว่านั้น 5G Medical Edge Cloud ยังสามารถใช้จัดการกับข้อมูลบิ๊กดาต้าด้านการดูแลสุขภาพทางการแพทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยระบบแอปพลิเคชั่นทางการแพทย์บน Edge Cloud นี้สามารถเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วเพื่อทำการคำนวณ จัดเก็บ และจัดการข้อมูลอย่างยืดหยุ่นตามที่กำหนด
นอกจากนี้ 5G Medical Edge Cloud ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูลทางการแพทย์ลงอย่างมาก ด้วยการใช้คลาวด์แบบครบวงจรสำหรับระบบแอปพลิเคชั่นทางการแพทย์ต่าง ๆ โดยสถาปัตยกรรมแบบเปิดของ 5G Medical Edge Cloud จะมอบแอปพลิเคชั่นที่หลากหลายด้วยอินเทอร์เฟซมาตรฐาน ทั้งยังช่วยให้โรงพยาบาลมีโซลูชันทางการแพทย์อัจฉริยะครบวงจร เพื่อสร้างระบบนิเวศแอปพลิเคชั่นการแพทย์อัจฉริยะได้
ปัจจุบัน 5G Medical Edge Cloud ของ China Mobile มีแอปพลิเคชั่นการแพทย์ทางอินเทอร์เน็ตอยู่เกือบ 100 แอป ซึ่งช่วยให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่หลากหลายได้อย่างสะดวกสบาย
ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ ZTE และสถาบันวิจัยอุตสาหกรรม China Mobile (เฉิงตู) ได้ร่วมจัดตั้งห้องปฏิบัติการนวัตกรรม 5G เพื่อดำเนินการเชิงลึกร่วมกันในการพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมและ Multi-access Edge Computing (MEC) นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีการแบ่งเครือข่าย 5G, MEC, XR และเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ช่วยให้ ZTE และสถาบันวิจัยอุตสาหกรรม China Mobile (เฉิงตู) สามารถร่วมกันสำรวจนวัตกรรมแอปพลิเคชั่นด้านการดูแลสุขภาพและด้านอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น 5G medical edge cloud ได้อีกด้วย
แพลตฟอร์ม 5G Medical Edge Cloud ของ China Mobile จะช่วยเร่งความเร็วให้โซลูชันโรงพยาบาลอัจฉริยะ 5G รุ่นใหม่ของ China Mobile ถูกนำไปใช้งานในวงกว้าง ขณะเดียวกันก็จะช่วยอำนวยความสะดวกด้านการพัฒนาข้อมูลสารสนเทศทางการแพทย์ในแวดวงอุตสาหกรรม
ZTE จะเสริมสร้างความร่วมมือกับ China Mobile และทำงานกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อมอบบริการเครือข่ายที่ดีขึ้นและแอปพลิเคชั่นที่ชาญฉลาดมากขึ้นต่อไป พร้อมให้การสนับสนุนการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารและสารสนเทศรูปแบบใหม่ให้กับแวดวงการดูแลสุขภาพ และอำนวยความสะดวกในการพัฒนาอุตสาหกรรมการแพทย์ทางไกล เพื่อสร้างอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพยุคใหม่ขึ้นมา
ZTE คือผู้จัดหาระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์มือถือ และโซลูชันเทคโนโลยีระดับองค์กรให้แก่ผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย บริษัท และภาครัฐ บริษัทมีความมุ่งมั่นในการจัดหานวัตกรรมแบบบูรณาการและครบวงจรให้แก่ลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณค่าในขณะที่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศมาบรรจบกัน ทั้งนี้ ZTE จดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นเซินเจิ้น: 000063.SZ) โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก
ZTE จัดสรรรายได้ 10% ต่อปีให้กับการวิจัยและพัฒนา และมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรพัฒนามาตรฐานสากล
สื่อมวลชนติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม